Yếu tố phong thủy của mẫu nhà gỗ 5 gian đẹp

Quý vị đang muốn tìm hiểu về yếu tố phong thủy của mẫu nhà gỗ 5 gian đẹp trước khi xây dựng. Điều này, ở nội dung bài viết sau đây sẽ được nhà gỗ Phúc Lộc thông tin rõ, hãy cùng chú ý theo dõi.

1. Yếu tố phong thủy của nhà gỗ là gì?

Trong xây dựng một căn nhà gỗ 5 gian đẹp thì yếu tố phong thủy được xem là quan trọng. Phong thủy không phải là một tín ngưỡng, phong thủy làm nhà gỗ là kết quả nghiên cứu từ rất nhiều yếu tố về địa hình xung quanh nhà, hướng gió, mạch nước, bố cục căn nhà, không gian xây dựng…

Dân gian quan niệm rằng khi làm nhà gỗ cổ truyền, phong thủy sẽ tác động lớn đến tất cả mọi mặt trong đời sống như: làm ăn, may mắn, tình cảm, dựng vợ gả chồng… Vì thế phong thủy nhà gỗ là điều mà gia chủ sẽ phải tiến hành xem xét kỹ lưỡng trước khi xây dựng nhà. Đặc biệt gia chủ cần phải biết một số điều về phong thủy khi làm các công trình nhà gỗ cổ truyền này.

Video cận cảnh nhà gỗ lim 5 gian hoành tráng

2. Những điều cần phải biết trong phong thủy khi xây dựng nhà gỗ 5 gian

Việc nắm được những yếu tố phong thủy khi xây dựng nhà sẽ giúp cho gia chủ thuận lợi hơn trong suốt quá trình xây dựng. Hơn nữa nó còn đem lại nhiều thuận lợi trong mọi mặt đời sống. Vậy thì hãy theo những điều phải biết sau đây khi xây dựng nhà gỗ 5 gian.

Hình ảnh tổng thể căn nhà gỗ 5 gian có phong thủy tốt
Hình ảnh tổng thể căn nhà gỗ 5 gian có phong thủy tốt
  • Chọn được hướng nhà phù hợp

Khi xem phong thủy để xây dựng nhà gỗ 5 gian, thì hướng nhà sẽ là yếu tố ưu tiên hàng đầu. Theo quan niệm của người xưa thì “lấy vợ hiền hòa, làm nhà hướng nam”. Bởi đây là hướng đón gió luôn mát mẻ vào mùa hạ và ấm áp vào mùa đông. Đồng thời cũng mang lại sự hòa thuận, gắn kết, sức khỏe và tài lộc cho những người trong gia đình.

Do vậy những căn nhà gỗ cổ truyền 5 gian thường sẽ được lựa chọn hướng Nam hoặc Đông Nam. Phần tâm nhà được đặt chính giữa, giúp cho vượng khí được tỏa khắp căn nhà một cách dễ dàng.

  • Bày trí phòng thờ tự và các khu công trình phụ

Cha ông ta quan niệm rằng việc bố trí phòng thờ tự là điều hết sức quan trọng. Bởi đây là không gian thờ cúng tâm linh. Do vậy cần được bố trí ở vị trí trung tâm nhất và trang trọng nhất của ngôi nhà. Nhà gỗ 5 gian được làm theo chiều ngang. Vậy nên gian thờ bao giờ cũng được đặt ở gian chính giữa. Đây là gian có dàn cửa chính, khi vừa bước vào đã thấy ngay được không gian thờ tự. Về cách bố trí bàn thờ, thì bàn thờ thần phật sẽ được đặt chính giữa, còn bàn thờ gia tiên sẽ được đặt là phía bên phải.

Đối với không gian thờ cúng bao giờ cũng được đặt nghiêm trang, sạch sẽ. Trước khu thờ không được đặt bàn ghế quá cao, có thể kê sập ở gian chính giữa này. Để tạo điều kiện cho việc cúng bái và lễ lạt.

Ngoài ra, đối với các công trình phụ của nhà gỗ 5 gian thì sẽ không được đặt chung với không gian nhà ở. Bởi không gian này cần phải thật sạch sẽ, trang nghiêm. Do đó để thuận tiện và hợp phong thủy thì các nhà ăn và nhà vệ sinh sẽ được thiết kế xa so với khu nhà chính.

  • Lựa chọn ngày giờ khởi công, lễ phạt mộc, ngày cất nóc

Đây cũng là một trong những yếu tố phong thủy mà bất cứ gia chủ nào cũng cần hết sức chú ý. Tuổi được làm nhà sẽ phụ thuộc vào tuổi của trưởng nam trong gia đình. Thông thường các năm làm nhà sẽ tránh những năm kim lâu và hoàng ốc. Đối với nhà gỗ cổ truyền 5 gian, thì ngoài ngày giờ khởi công, thì để công trình được diễn ra trôi chảy chúng ta còn phải xem và thực hiện một số nghi lễ như: lễ phạt mộc và lễ cất nóc nhà.

3. Giới thiệu về đơn vị chuyên thi công nhà gỗ 5 gian đẹp

Để xây dựng được một căn nhà gỗ 5 gian bắc bộ thì bước đầu tiên cần lựa chọn một địa chỉ thi công và lắp dựng uy tín. Nếu quý vị vẫn đang băn khoăn về vấn đề này, hãy đến ngay đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc. Một trong những cơ sở chất lượng trong thi công nhà gỗ. Các công trình mà đơn vị này đã thực hiện bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, quần thể nhà gỗ sân vườn, nhà thờ họ, từ đường…

Với quy mô lớn, xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm tại xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất, cách trung tâm Hà Nội 25km. Tại đây ngoài những người thợ lâu năm lành nghề, thì còn được trang bị đầy đủ những thiết bị hiện đại, máy móc hóa. Khiến cho tiến trình làm nhà gỗ cổ truyền được rút ngắn hơn trước. Đồng thời vẫn bảo đảm được chất lượng đầu ra cho ngôi nhà bền bỉ và đẹp nhất.

Quý vị sẽ không còn phải băn khoăn quá nhiều vì tất cả mọi thắc mắc sẽ được tư vấn và giải đáp kỹ nhất từ kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Đặc biệt để hiểu rõ hơn và đưa ra quyết định nhanh nhất thì quý khách hàng có được trực tiếp thăm quan xưởng và nhà mẫu.

Thông tin liên hệ của nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kts Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, Huyện Thạch Thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Xem thêm những video hay về nhà gỗ 5 gian 

>Xem thêm các mẫu nhà gỗ cổ truyền bắc bộ 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.