Tham khảo quần thể nhà gỗ 5 gian có 36 cột kết hợp với nhà hiện đại

Khi làm một căn nhà gỗ 5 gian cổ truyền việc tham khảo nhiều bản thiết kế sẽ rất quan trọng. Để giúp ích cho quý vị và các bạn sau đây chúng tôi xin giới thiệu bản thiết kế một quần thể nhà gỗ 5 gian có 36 cột có sự kết hợp với nhà hiện đại, mời quý vị chú ý theo dõi.

Video về tư vấn thiết kế quần thể nhà gỗ kết hợp khuôn viên rộng

Vì sao cần phải thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Nhiều gia chủ thắc mắc tại sao cần phải thiết kế nhà gỗ trong khi kết cấu khá giống nhau. Nhưng thực tế cho thấy để thi công một căn nhà gỗ cổ truyền còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, ví dụ như:

  • Tổng diện tích căn nhà gỗ nhà 5 gian không phải tất cả đều giống nhau. Có những ngôi nhà với quy mô rộng, có những căn nhà với quy mô bé. Vậy nên cần phải khảo sát quy mô mới có thể biết được chính xác diện tích căn nhà gỗ thi công như thế nào.
  • Bản vẽ thiết kế cho chúng ta biết kích thước cụ thể như: chiều dài, chiều rộng, chiều cao của ngôi nhà gỗ. Ngoài ra, các cấu kiện ra sao để tương xứng với ngôi nhà.
  • Có được bản vẽ thiết kế còn hạch toán được chi phí xây dựng căn nhà truyền thống. Giúp cho gia chủ có thể chuẩn bị tốt nhất kinh phí trước khi thi công.

Những lưu ý trong thiết kế nhà gỗ 5 gian cổ truyền

  • Khảo sát trước tổng diện tích đất hiện có, bố trí phù hợp căn nhà với phong thủy. Công năng từng gian nhà cần được tính toán kỹ lưỡng đảm bảo không gian sinh hoạt và thờ cúng.
  • Khi thiết kế cần am hiểu rõ về kết cấu nhà truyền thống, ý nghĩa từng hoa văn và họa tiết có trên nếp nhà.

Tham khảo mẫu thiết kế quần thể nhà gỗ 5 gian 36 cột

  • Là một trong những mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian có quy mô lớn, số lượng cột lên đến 36 cột. Ngôi nhà được thi công trên phần diện tích đất rộng, gồm khuôn viên sân vườn và cả căn nhà hiện đại.
  • Phần thiết kế của căn nhà gỗ được bao quanh bởi tường gạch không trát. Đằng trước nhà được bố trí nhiều cây cảnh, cây ăn quả và sân vườn rộng. Ngoài ra, còn có cuốn thư bằng đá rất bắt mắt.
  • Hơn nữa ở thiết kế còn có 2 cột đồng trụ với quy mô lớn, ngói thì sử dụng ngói ta nung thủ công. Phần hiên của căn nhà được thiết kế thông với nhau và rất tiện lợi.
  • Bên cạnh căn nhà gỗ 5 gian có 36 cột là căn nhà hiện đại 2 tầng mái thái. Sự hài hòa giữa không gian hiện đại và truyền thống đã tạo ra phong cách độc đáo đến cho gia chủ.

Những hình ảnh bản vẽ 3D của ngôi nhà gỗ

Tổng thể khuôn viên nhà gỗ 5 gian 36 cột
Tổng thể khuôn viên nhà gỗ 5 gian 36 cột
Hình ảnh cuốn thư bằng đá của nhà gỗ cổ truyền
Hình ảnh cuốn thư bằng đá của nhà gỗ cổ truyền
Cận cảnh ngôi nhà gỗ 5 gian 36 cột
Cận cảnh ngôi nhà gỗ 5 gian 36 cột

Giới thiệu cơ sở chuyên thực hiện các ngôi nhà gỗ cổ truyền

Nhắc đến chuyên môn trong việc thi công và thiết kế nhà cổ truyền. Thì không thể không nói đến nhà gỗ Phúc Lộc. Đơn vị chuyên trọn gói trong thi công và thiết kế các công trình như: nhà gỗ sân vườn, nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, nhà từ đường, nhà thờ họ, đình chùa, miếu phủ…

Hơn nữa khi đến với nhà gỗ Phúc Lộc quý vị sẽ được tư vấn chu đáo nhiều vấn đề như: chất liệu làm nhà, bản vẽ thiết kế, chi phí thi công, nội thất, ngoài cảnh…

Bên cạnh đó, thì nhờ sử hữu đội ngũ thi công nhà gỗ giỏi, nhà xưởng rộng, tư vấn chu đáo và cẩn thận. Bên cạnh đó đơn vị còn được trực tiếp tham quan xưởng và những ngôi nhà đã thi công trong thực tế.

Thông tin liên hệ của nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kts Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, Huyện Thạch Thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay của nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo những dự án thiết kế của nhà gỗ Phúc Lộc 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.