Quần thể nhà gỗ vườn ao chòi – không gian nghỉ dưỡng lý tưởng

Ngày nay, những quần thể nhà gỗ vườn ao chòi được lựa chọn là không gian nghỉ dưỡng lý tưởng của nhiều gia đình. Kiểu quần thể này mang đến cho gia đình sự thoải mái, dễ chịu và bình an trong tâm hồn. Nếu bạn cũng đang mong muốn thực hiện kiểu nhà này, xin mời tham khảo nội dung dưới đây.

Video mẫu thiết kế nhà 5 gian vườn ao chòi

Giới thiệu đôi nét về quần thể nhà gỗ vườn ao chòi

Quần thể nhà gỗ vườn ao chòi là một trong những công trình nghỉ dưỡng tích hợp đầy đủ công năng. Mang đến cuộc sống gần gũi hơn với tự nhiên. Đặc biệt là công trình gợi nhắc lại những ký ức xưa mà cha ông ta đã từng đi qua.

Công trình được thi công trên khuôn viên đất rộng, có thể bố trí được nhiều tiểu cảnh sân vườn khác nhau. Với quần thể nhà gỗ vườn ao chòi gồm: nhà gỗ, vườn ao chòi, cây xanh, sân vườn…Tất cả được bố trí hài hòa trên một khu đất.

>Xem thêm: Xây bình phong trước nhà đặt ở vị trí nào thì đẹp?

Tại sao gia chủ lại lựa chọn quần thể nhà gỗ sân vườn 

Có rất nhiều lý do khiến cho gia chủ lựa chọn quần thể nhà gỗ vườn ao chòi. Cụ thể như những lý do sau đây:

  • Ngôi nhà với kiến trúc đẹp, chắc chắn và theo lối kẻ truyền Bắc Bộ. Tái hiện được những hình ảnh cổ xưa, mang đến bầu không gian sinh hoạt mà cha ông ta để lại.
  • Không gian này mang đến cho gia chủ sự thoải mái, dễ chịu và gần gũi với thiên nhiên trong chính ngôi nhà của mình.
  • Quần thể vườn ao chòi đáp ứng đầy đủ công năng của ngôi nhà từ: nghỉ ngơi, thờ cúng cho đến tiếp khách và sum họp gia đình.
  • So với những căn biệt thự vài chục tỉ thì mẫu nhà gỗ ao vườn chòi có mức giá mềm hơn rất nhiều hiện nay.

Giới thiệu chi tiết về quần thể nhà gỗ vườn ao chòi

  • Căn nhà bắc bộ xưa được thi công trên một phần đất khá rộng. Bao quanh nhà được xây tường gạch không trát, mái ngói và các ô kính hết sức đẹp mắt.
  • Quần thể nhà gỗ vườn ao chòi này bao gồm: 1 nhà chính 5 gian, 1 nhà ngang 5 gian, 1 nhà sàn 2 tầng 4 mái, cuốn thư, chòi lục giác, cây xanh, ao cá…
  • Trong đó thì căn nhà chính được gia chủ thi công với mục đích là thờ tự gia tiên và tiếp khách. Còn căn nhà ngang để nghỉ ngơi cho gia chủ. Nhà được làm theo lối kẻ truyền, tiền kẻ hậu bẩy.
  • Phần mái được lợp ngói ta nung thủ công, sân được bố trí khá rộng và lát gạch đỏ bát tràng. Quanh nhà được bố trí tạo nên một không gian thoáng và đem con người gần gũi hơn với tự nhiên và cuộc sống.

Hình ảnh bản vẽ 3D về quần thể nhà gỗ sân vườn

Tổng thể nhà gỗ vườn ao chòi từ trên cao
Tổng thể nhà gỗ vườn ao chòi từ trên cao
Tổng thể khuôn viên nhà
Tổng thể khuôn viên nhà
Căn nhà sàn 2 tầng
Căn nhà sàn 2 tầng
Cận cảnh căn nhà ngang và nhà sàn gỗ
Cận cảnh căn nhà ngang và nhà sàn gỗ
Sân trước nhà gỗ 5 gian
Sân trước nhà gỗ 5 gian
Khu sân vườn chòi
Khu sân vườn chòi

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần, cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế kiến trúc, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất và thi công trọn gói công trình mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc. Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền, được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

>Tham khảo những video về kiến trúc Phúc Lộc

>Tham khảo những dự án thiết kế nhà gỗ Phúc Lộc 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.