Những loại cây trồng phổ biến ở nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Khi nói về phong thủy trong nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ thì không thể không nói đến những loại cây trồng. Bên cạnh việc mang lại bóng mát, thì cây trồng còn giúp thu hút tài lộc, vượng khí và mang cho không gian nhà gỗ thêm một không khí thoải mái. Như vậy thì trồng cây gì thì hợp phong thủy nhà gỗ, tất cả được chúng tôi sẽ chia sẻ dưới đây.

Video về tuyệt phẩm nhà gỗ 5 gian trên tầng 2

Tầm quan trọng của cây trồng trong nhà gỗ cổ truyền

Cây trồng nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ có tầm quan trọng rất lớn đối với nhà gỗ cổ truyền.

  • Giúp cho căn nhà tăng thêm tính thẩm mỹ, làm cho kiến trúc nhà gỗ chuẩn lối Bắc Bộ với cây cối, ao nước.
  • Điều hòa bầu không khí cho căn nhà cổ truyền. Phần lớn cây xanh vừa giúp lấy bóng, đồng thời tỏa ra bầu không khí thư giãn, thoải mái. Nhờ vậy mà căn nhà gỗ mát hơn vào mùa hạ và ấm hơn vào mùa đông.
  • Cây trồng chính là đặc trưng cho sự sống, sự tươi mới, đâm chồi nảy lộc và phát triển hơn nữa.

Những loại cây được trồng trong nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Sau đây sẽ là một số loại cây được trồng nhiều trong nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.

  • Cây cau phong thủy: Với dáng hình cao vút, là một loại cây quen thuộc ở nhà gỗ Bắc Bộ. Cau phong thủy mang đến sự tài lộc, phát triển và tiến lên. Cây cau thường được trồng ở trước sân nhà gỗ cổ truyền. Loại cây này đồng thời còn giúp xua đuổi tà ma, những điều không tốt cho căn nhà gỗ truyền thống.
  • Cây vạn tuế: Là một loại cây cũng được trồng nhiều trong các nếp nhà gỗ cổ truyền. Cây vạn tuế với vóc dáng uy nghi, đẹp. Mang ý nghĩa đem lại sự bền vững trong sự nghiệp. Đồng thời còn có tác dụng cân bằng âm dương cho ngôi nhà gỗ cổ truyền.
  • Cây dừa cảnh: Cũng là một loại cây trồng thân thuộc của nhà gỗ truyền thống. Dừa với vẻ đẹp đơn sơ và đem đến sự phát triển bền vững cho căn nhà gỗ cổ truyền.
  • Một số loại cây ăn quả khác như: cây xoài, cây nhãn, cây na, cây me, cây lựu. Đây là những cây trồng phổ biến ở nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Cây ăn quả và lấy bóng hết sức quen thuộc ở vùng làng quê Việt Nam.

Một số những lưu ý trong trồng cây nhà gỗ

  • Lựa chọn loại cây tốt, phù hợp, trong quá trình trồng cây tránh để cây bị khô héo và chết. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sự thu hút tài lộc cho căn nhà gỗ cổ truyền.
  • Không nên lựa chọn những loại cây có nhiều âm khí, không phù hợp với nhà gỗ.
  • Nên lựa chọn vị trí trồng cây phù hợp, tránh che mất ngôi nhà gỗ điều này không tốt cho những người sinh sống trong gia đình.

Hình ảnh của những loại cây trồng trong nhà gỗ cổ truyền

Cây cau phong thủy của nhà gỗ
Cây cau phong thủy của nhà gỗ
Cây dừa phong thủy nhà gỗ
Cây dừa phong thủy nhà gỗ
Cây vạn tuế của nhà gỗ
Cây vạn tuế của nhà gỗ

Một cơ sở uy tín trong đơn vị thi công nhà gỗ cổ truyền

Từ lâu nhà gỗ Phúc Lộc đã tạo được uy tín và chất lượng trong ngành làm nhà gỗ cổ truyền. Được nhiều người gần xa biết đến là đơn vị có tin cậy. Chúng tôi chuyên thực hiện các công trình nhà gỗ từ công trình nhà thờ từ đường cho đến các công trình nhà ở 3 gian, 5 gian, nhà gỗ sân vườn. Thực tế là các công trình được thi công xây dựng có mặt trên nhiều tỉnh thành cả nước như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Phòng, Quảng Ninh…

Nhờ có hệ thống nhà xưởng rộng, có quy mô lên đến 2000m 2. Bao gồm 4 xưởng gia công nhà gỗ, với đầy đủ máy móc, trang thiết bị làm nhà gỗ cổ truyền. Đặc biệt là công trình được gia công cùng lúc theo đúng tiến độ thi công và đảm bảo chất lượng.

Ngoài ra, Phúc Lộc còn luôn đồng hành và tư vấn quý vị các bạn những hạng mục như: chi tiết bản vẽ, nguồn nguyên liệu, nội thất, ngoại cảnh, chi phí đầu tư, một số những điều phát sinh khác. Nhờ vậy mà những công trình nhà gỗ đẹp được ra đời.

Thông tin liên hệ của nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kts Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, Huyện Thạch Thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền miền bắc

>Tham khảo những tin tức thú vị của nhà gỗ cổ truyền 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.