Mệnh Hỏa có hợp với nhà gỗ không? Cách bố trí nhà gỗ Bắc Bộ

Theo phong thủy cung mệnh là điều quan trọng khi làm nhà gỗ Bắc Bộ. Vậy nếu gia chủ mệnh Hỏa thì có hợp với nhà gỗ không và cách bố trí nhà gỗ như thế nào. Quý vị đang tò mò về thông tin này, mời cùng theo dõi những thông tin dưới đây.

Video về mẫu nhà gỗ 3 gian 22 cột

Tìm hiểu về những người mệnh hỏa

Giả chủ là những người mệnh hỏa là những người thường có tính cách kiên cường, hào sảng và tràn đầy năng lượng trong công việc. Tuy nhiên thì những người mệnh hỏa cũng dễ nóng nảy, có cái tôi cao và ít khi lắng nghe ý kiến của người khác.

Những người mệnh Hỏa sẽ sinh vào những năm sau: 1934 – 1935, 1948 – 1949, 1956 – 1957, 1964 – 1965, 1978 – 1979.

Mệnh hỏa có hợp với nhà gỗ Bắc Bộ không

Do tính cách và cung mệnh của những người mệnh hỏa thường nóng nảy. Vì thế khi bài trí và làm nhà gỗ nên tìm hiểu thật kỹ để kìm hãm sự bùng cháy của bản mệnh. Ngoài ra, còn giúp trung hòa các yếu tố để gia chủ có mệnh hỏa sẽ luôn được phát triển thuận lợi.

Vì thế những người mệnh hỏa hợp làm nhà gỗ. Nhưng nên chú ý một vài điều nên chọn hướng Nam và Tây Nam hoặc Đông Bắc. Đây là những hướng thuận lợi trong làm nhà gỗ.

Những lưu ý trong cách bố trí nhà gỗ Bắc Bộ

  • Về hình khối: Mệnh hỏa đã là biểu tượng của sự mạnh mẽ, quyết đoán. Vậy nên những hình khối nên lựa chọn đó là tam giác, hình chữ nhật, lục giác, chạm khắc, đồ điêu khắc. Nhằm bổ sung thêm năng lượng cho bản mệnh của mình.
  • Về màu sắc nổi bật: Màu sắc tương sinh và tương vượng với người có mệnh hỏa đó đỏ màu đỏ, cam, xanh lá. Vậy nên trong nhà gỗ Bắc Bộ hãy cố gắng bố trí những màu sắc này vào ngôi nhà gỗ. Còn các màu sắc khắc với người mệnh hỏa đó là: xám, vàng, nâu đất. Nên tránh những mầu này trong việc trang trí cho căn nhà gỗ.
  • Các đồ vật hợp mệnh hỏa: Không nên đặt quá nhiều gỗ trong căn nhà gỗ cổ truyền nữa. Thay vào đó có thể trồng một số loại cây xanh như: cây xương rồng, cây ăn quả nhỏ (hoa phượng tiên, xương rồng, lan hồ điệp…) Điều này sẽ giúp tăng vượng khí cho căn nhà gỗ Bắc Bộ.

Một số hình ảnh về nhà gỗ Bắc Bộ có bố trí nội thất đẹp

Tổng quan bên ngoài ngôi nhà gỗ Bắc Bộ
Tổng quan bên ngoài ngôi nhà gỗ Bắc Bộ
Gian thờ cúng của nhà gỗ 5 gian
Gian thờ cúng của nhà gỗ 5 gian
Hoa văn trang trí trên nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Hoa văn trang trí trên nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Liên hệ đơn vị chuyên thi công nhà gỗ truyền thống

Nhà gỗ Phúc Lộc là một trong những thương hiệu làm nhà gỗ có uy tín và chất lượng. Các công trình được Phúc Lộc thực hiện bao gồm: nhà gỗ sân vườn, nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà từ đường, nhà thờ họ…Những dự án có mặt trên nhiều tỉnh thành cả nước là những thành tựu mà nhà gỗ Phúc Lộc đã đạt được.

Đơn vị Phúc Lộc luôn cam kết sử dụng nguồn nguyên liệu chất lượng. Các loại gỗ được tuyển chọn đều là hàng thương hiệu, loại gỗ gỗ rác trong quá trình thi công. Chính vì thế mà luôn đảm bảo được tuổi thọ của những ngôi nhà truyền thống.

Sở hữu đội ngũ nghệ nhân và thợ mộc tay nghề cao. Đây là những người đặt tâm huyết và gắn bó cả cuộc đời với nghề làm nhà gỗ. Những dự án nổi tiếng được thợ Chàng Sơn thực hiện bao gồm: Văn Miếu Quốc Tử Giám, Công trình thủy đình của Bảo tàng dân tộc học…

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ Phúc Lộc – Chàng Sơn 

>Tham khảo những tin tức hay về nhà gỗ truyền thống 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.