Giới thiệu công trình nhà thờ gỗ 3 gian 22 cột được thi công hoàn thiện

 

Nhà gỗ thờ 3 gian là công trình thân thuộc ở làng quê Bắc Bộ. Đây là không gian thờ cúng gia tiên, để những người trong dòng họ họp mặt. Công trình này được thi công theo lối kiến trúc tiền kẻ hậu bẩy. Để thấu hiểu thêm về công trình chúng tôi xin đi cụ thể vào công trình nhà thờ gỗ 3 gian 22 cột được hoàn thiện. 

Thông số kỹ thuật nhà thờ gỗ 3 gian

 • Căn nhà gỗ 3 gian có chiều dài 9,54m; chiều rộng 9.04m (kích thước phủ bì). Các gian lần lượt có kích thước là: gian chính giữa 2,64m; hai gian bên cạnh: 2,62m.
 • Đây là căn nhà gỗ 3 gian có 22 cột, thứ tự lần lượt các cột: cột cái 31cm, cột con 28cm, cột hiên 26cm.
 • Ngôi nhà sử dụng chất liệu gỗ lim tali được nhập khẩu từ Nam Phi, hàng có thương hiệu được nhiều người tin dùng hiện nay.

Vai trò của nhà thờ gỗ 3 gian trong đời sống tinh thần

 • Căn nhà là nơi mà con cháu có thể tưởng nhớ, bày tỏ lòng thành của bản thân về những người đi trước, những người có công với lịch sử, với đất nước.
 • Đây còn là nơi bàn bạc những truyện quan trọng trong gia đình, dòng họ. Từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn nhất, có hiệu quả nhất.
 • Đây còn là nơi lưu trữ nhiều công văn giấy tờ của dòng họ như: gia phả, khế ước, thành tích…Nó còn là giá trị văn hóa, khi đây là một kiến trúc cổ mà cha ông để lại.

Tìm hiểu bên ngoài nhà thờ gỗ 3 gian

 • Ở căn nhà gỗ này có bên ngoài được xây gạch trát vữa xi măng, phần ô thoáng được thiết kế theo kiểu cổ điển. Cổng chính của căn nhà được làm theo kiểu cổ truyền có phần mái hoành tráng, cánh cổng được chạm khắc hết sức tinh tế.
 • Bên trong khuôn viên được bố trí nhiều cây xanh, tạo được sự thoáng mát và gần gũi hơn với tự nhiên. Sân rộng được lát gạch đỏ bát tràng, một chất liệu quen thuộc. Bên cạnh nhà gỗ là căn nhà ngang hai tầng giả cổ thi công làm nơi nghỉ ngơi.
 • Nền nhà được lát gạch bông cổ điển, vì đốc hiên được đục chạm hoa văn đẹp. Kẻ hiên là những họa tiết lá lật mềm mại, uyển chuyển.
 • Cửa bức bàn nhà gỗ được chạm khắc công phu trên là ngũ phúc lâm môn, bên dưới là hoa sen, đào lê thủ lựu, tùng cúc trúc mai. Tạo nên cái nhìn nghệ thuật đặc sắc khi khách đến thăm nhà gỗ cổ truyền.

Tìm hiểu bên trong nhà thờ gỗ 3 gian

 • Giống như nhiều công trình nhà gỗ 3 gian được sử dụng làm nơi thờ cúng tổ tiên. Được phân chia bố cục rõ ràng, với gian chính giữa là nơi sắp đặt để bày cúng tổ tiên. Gồm có: án gian, trường kỷ, hoành phi câu đối, cửa võng.
 • Hai bên của nhà gỗ được sắp xếp một bộ trường kỷ, sập gỗ nhỏ. Nhằm mục đích cho việc tiếp khách và hội họp gia đình. Vách thuận căn nhà được làm đố thuận và đố vỏ măng rất đẹp.

Hình ảnh thực tế công trình nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Tổng thể công trình nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Tổng thể công trình nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Gian biên bên trong nhà gỗ cổ truyền
Gian biên bên trong nhà gỗ cổ truyền

Cơ sở uy tín làm trong lĩnh vực nhà gỗ cổ truyền

Nhà gỗ Phúc Lộc từ lâu đã là đơn vị uy tín và chất lượng trong thi công nhà cổ truyền. Các dự án được chúng tôi thi công luôn đảm bảo về mặt chất lượng và tính thẩm mỹ cao. Mật độ phủ sóng của các căn nhà gỗ đã ở nhiều nơi trên khắp tỉnh thành cả nước như: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An, Tuy Hòa…

Được sự đầu tư và trang bị đầy đủ vật tư như: nhà xưởng, đội ngũ thợ thi công nhà gỗ, các nguyên vật liệu gỗ, đội ngũ tư vấn viên chu đáo và chất lượng…

Khi đến với Phúc Lộc quý khách hàng còn được trực tiếp tham quan xưởng và nhà mẫu. Được tư vấn báo giá nhà gỗ 3 gian đầy đủ, nguyên liệu chất lượng, kết cấu vững chắc. Chính vì thế mà đã tạo ra những tác phẩm nhà gỗ có giá trị về sau này.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo những công trình nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.