Giá nhà gỗ 3 gian bao nhiêu tiền trong thi công thực tế

Một trong những điều mà gia chủ thường quan tâm khi làm nhà gỗ đó là giá nhà gỗ 3 gian hết bao tiền. Thi công trong thực tế có đắt hơn không và phát sinh những chi phí gì. Tất cả sẽ được bật mí ngay trong nội dung bài viết sau đây.

Video nhà gỗ lim 5 gian 36 cột

Nhà gỗ 3 gian là gì?

Là một nếp nhà quen thuộc của vùng đồng bằng Bắc Bộ. Các căn nhà gỗ 3 gian với gạch đỏ, mái ngói rêu phong, hàng chân cột to, cây xanh…Nếp nhà này được sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên. Được thiết kế theo lối nhà gỗ kẻ truyền Bắc Bộ, tiền kẻ hậu bẩy chồng rường có đố vỏ măng.

Căn nhà luôn đem đến cảm giác thoải mái, thư giãn sau những ngày làm việc căng thẳng. Đây còn là nơi gợi nhớ về những kỷ niệm xưa, kiến trúc cổ truyền.

Đặc điểm của mẫu nhà gỗ 3 gian

  • Căn nhà với cấu trúc bao gồm 3 phần: hệ thống cột, phần mái nhà và các hoa văn chạm khắc. Trong đó cột thì gồm các: cột cái, cột con, cột hậu, cột hiên…Mái có độ dốc tự nhiên, thoát nước tốt bao gồm 2 mái, 4 mái…Các hoa văn chạm trên nhà gỗ thường là tứ quý, tứ linh, rồng phượng, các bức tranh đẹp…
  • Căn nhà 3 gian thường không có vách ngăn, được phân chia bởi các cột nhà. Điểm đặc biệt của mẫu nhà gỗ này là sự liên kết với nhau bằng hệ thống các mộng. Đây chính là một điểm nổi bật của nhà gỗ.

Giá nhà gỗ 3 gian bao nhiêu tiền trong thi công

Giá của nhà gỗ 3 gian phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau. Do vậy không thể đánh giá chính xác được số tiền mà quý vị bỏ ra. Những điều phụ thuộc về giá làm nhà gỗ 3 gian bao gồm:

  • Diện tích của căn nhà gỗ 3 gian

Điều này là yếu tố hết sức quan trọng và cần thiết. Diện tích càng lớn thì chi phí sẽ càng cao. Đồng thời ngược lại diện tích khiêm tốn chi phí sẽ vừa phải. Vậy nên để xem gia chủ muốn thi công phần diện tích bao nhiêu mới có thể hạch toán được chi phí.

  • Đơn vị thi công nhà gỗ cổ truyền

Điểm thứ hai chính là đơn vị thi công nhà gỗ cổ truyền. Đơn vị có tay nghề, đạt nhiều thành tựu, uy tín sẽ tốn kinh phí cao hơn. Đổi lại gia chủ sẽ nhận được công trình như mong muốn, xử lý tình huống cũng sẽ tốt hơn. Vậy nên chúng tôi khuyên quý vị và các bạn nên lựa chọn đơn vị uy tín và chất lượng hơn.

  • Các mẫu hoa văn chạm khắc

Yếu tố tiếp theo liên quan đến giá làm nhà gỗ 3 gian cổ truyền đó là các mẫu hoa văn chạm khắc. Diện tích chạm khắc lớn, nhiều hoa văn tỉ mỉ và chi tiết thì phần kinh phí sẽ cao. Đồng thời ngược lại, chi phí thấp nếu những hoa văn đơn giản và ít chi tiết. Điều này còn tùy thuộc phong cách của gia chủ.

  • Những chi phí phát sinh khác

Bên cạnh đó thì chi phí làm làm nhà gỗ 3 gian còn phụ thuộc vào nhiều khoản phát sinh khác như: quá trình thi công thực tế, bày trí nội thất, ngoại cảnh…Điều này là việc mà gia chủ có thể hoàn toàn chủ động được.

Hình ảnh ngôi nhà gỗ 3 gian trong thực tế

Nhà gỗ 3 gian 2 dĩ cổ truyền
Nhà gỗ 3 gian 2 dĩ cổ truyền
Bên trong ngôi nhà gỗ cổ truyền
Bên trong ngôi nhà gỗ cổ truyền
Cửa bức bàn nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Cửa bức bàn nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

Nhà gỗ Phúc Lộc là thương hiệu đã có uy tín trên thị trường làm nhà gỗ hiện nay. Đơn vị chúng tôi luôn hân hạnh đồng hành với quý vị và các bạn trong việc xây dựng nên tổ ấm. Chúng tôi chuyên thiết kế và thi công trọn gói các công trình như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ dòng tộc, nhà gỗ sân vườn, nhà từ đường…

Hơn nữa các công trình nhà được thực hiện tại nhà xưởng với quy mô lên đến 2000m2. Bao gồm 4 xưởng sản xuất với đầy đủ máy móc và trang thiết bị làm nhà gỗ. Từ hệ thống giàn cẩu trục, máy tiện, máy cưa xẻ, máy cắt CNC…

Từ lâu thợ Chàng Sơn đã được đánh giá là chất lượng và tay nghề cao, giỏi trong việc gia công, dựng nhà và đục chạm hoa văn. Thợ Chàng Sơn là người đã làm nên những công trình nổi tiếng như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo các tin tức thú vị về nhà gỗ Bắc Bộ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.