Giá nhà gỗ lim 5 gian hết bao nhiêu chi phí khi xây dựng

Giá nhà gỗ lim 5 gian khi xây dựng hết bao nhiêu tiền và bao gồm những gì là câu hỏi của nhiều gia chủ khi quyết định làm nhà gỗ cổ truyền thống. Tất cả sẽ được nhà gỗ Phúc Lộc giải đáp thông qua nội dung bài viết dưới đây.

1. Giới thiệu chung về nhà gỗ lim 5 gian

Trong số các loại gỗ dùng để xây dựng nhà gỗ cổ truyền. Thì gỗ lim được biết đến là sự lựa chọn tối ưu và được rất nhiều gia chủ yêu thích. Bởi nhà gỗ lim 5 gian luôn có tuổi thọ lâu năm, độ bền cao, tính thẩm mỹ tốt, hợp phong thủy. Hơn nữa nhà gỗ lim 5 gian cổ truyền còn đem đến cho gia chủ cảm giác hoài niệm và giải tỏa những căng thẳng khi sống trong một không gian yên tĩnh.

Được thiết kế với phần kết cấu đơn giản, chạm khắc nhiều hoa văn và phù điêu tinh tế. Ngoài ra, mẫu nhà gỗ lim truyền thống còn đáp ứng rất tốt nhu cầu của gia chủ. Đó là vừa là không gian sinh hoạt lý tưởng, vừa sẽ là không gian thờ cúng tâm linh mang nhiều giá trị. Kiểu nhà gỗ lim 5 gian là sự tưởng nhớ những giá trị kiến trúc mà thế hệ trước để lại. Vậy gỗ lim trong dựng nhà sẽ có ưu điểm gì, mời quý vị xem tiếp phần 2 của bài viết.

Video đục chạm hoa văn trên mẫu nhà gỗ 5 gian

2. Ưu điểm của nhà gỗ lim 5 gian

Từ xưa đến nay, gỗ lim so với nhiều loại gỗ khác thì đây được đánh giá là một loại gỗ tứ thiết và quý hiếm. Do vậy việc sở hữu một căn nhà gỗ lim sẽ là niềm mong ước của rất nhiều gia chủ. Vậy thì ngay sau đây chúng ta sẽ đi đánh giá về ưu và nhược điểm của loại gỗ này trong làm nhà.

– Xét về ưu điểm: Trên thị trường gỗ hiện nay thì gỗ lim luôn được xếp và loại gỗ quý hiếm. Bởi gỗ lim có độ bền tốt, khả năng chống mối mọt và sâu hại. Hơn nữa phù hợp với mọi loại thời tiết. Ngoài ra màu sắc trầm ấm của gỗ lim làm tôn lên vẻ đẹp sang trọng của ngôi nhà. Vân mây trên thớ gỗ trải dài rất đẹp trong làm nhà gỗ.

– Xét về nhược điểm: Tuy gỗ lim sở hữu nhiều ưu điểm nhưng cũng còn tồn tại một số những nhược điểm như: gỗ lim có khối lượng rất nặng cho nên việc di chuyển tương đối khó khăn. Ngoài ra, gỗ lim có mùi hắc vậy nên việc sơ chế gỗ cần được thực hiện kỹ lưỡng.

3. Giá nhà gỗ lim 5 gian hết bao nhiêu tiền khi xây dựng

Nhiều gia chủ thường thắc mắc liệu giá nhà gỗ lim 5 gian tầm khoảng bao nhiêu tiền và có đắt không. Để biết được cụ thể mức chi phí khi làm nhà gỗ lim 5 gian thì chúng ta cần dựa trên một số những yếu tố cụ thể sau.

Nhà gỗ lim 5 gian phụ thuộc vào diện tích xây dựng

Diện tích xây dựng bao giờ cũng là điều đầu tiên quyết định xem chi phí ngôi nhà 5 gỗ lim 5 gian bao nhiêu tiền. Thực tế cho thấy một điều, ngôi nhà gỗ cổ truyền nào có diện tích ngày càng lớn, thì giá làm nhà sẽ càng cao. Bởi các cấu kiện khi xây dựng cũng sẽ to hơn và nhiều hơn. Vậy nên đầu tiên muốn tính đến giá nhà gỗ lim 5 gian hết bao nhiêu tiền. Thì phải xác định được diện tích xây dựng căn nhà của mình.

Khung nhà gỗ lim 5 gian được lắp dựng trên diện tích rộng
Khung nhà gỗ lim 5 gian được lắp dựng trên diện tích rộng

Phụ thuộc vào những hoa văn chạm khắc ở nếp nhà gỗ 5 gian

Sự khác biệt giúp ngôi nhà gỗ lim 5 gian cổ truyền luôn mang nhiều giá trị đó là công đoạn chạm khắc trên nếp nhà gỗ. Hoa văn được chạm khắc ở nhà gỗ 5 gian đều là những nghệ nhân có kinh nghiệm lâu năm và có tay nghề cao. Vậy nên giá nhà gỗ lim cổ truyền muốn biết chính xác chi phí xây dựng thì còn phải xem gia chủ muốn chạm khắc họa tiết ra sao trên mẫu nhà gỗ. Nếu mẫu chạm khắc nhiều, cầu kỳ với nhiều hoa văn tinh xảo thì sẽ tốn khá nhiều chi phí và ngược lại.

Hình ảnh con rường được đục cham độc đáo xếp chồng lên nhau
Hình ảnh con rường được đục cham độc đáo xếp chồng lên nhau

Giá nhà gỗ 5 gian bằng gỗ lim phụ thuộc vào chi phí thiết kế

Trong số những yếu tố quan trọng quyết định giá nhà gỗ 5 gian. Thì không thể không kể đến chi phí thiết kế nhà gỗ. Khoản chi phí này sẽ được đơn vị thi công và thiết kế tư vấn đến gia chủ. Tuy nhiên khoản phí thiết kế sẽ không quá lớn và gia chủ hoàn toàn không phải lo lắng quá nhiều.

Nội thất nhà gỗ lim 5 gian cũng quyết định đến giá cả làm nhà

Hiện nay, tùy theo phong cách của gia chủ mà việc bày biện nội thất sẽ khác nhau. Tuy nhiên khoản chi phí đầu tư nội thất cũng sẽ ảnh hưởng đến tổng thể giá nhà gỗ lim 5 gian khi xây dựng hết bao nhiêu tiền. Những gia chủ yêu thích sự đơn giản trong việc bày trí nội thất thì khoản phí sẽ ít hơn. Còn những gia chủ mong muốn ngôi nhà 5 gian gỗ lim luôn đầy đủ, cầu kỳ của nội thất thì số tiền bỏ ra sẽ nhiều hơn.

4. Giới thiệu đơn vị chuyên thi công nhà gỗ lim 5 gian cổ truyền

Sau khi ước tính được giá nhà gỗ lim 5 gian hết bao nhiêu chi phí. Thì quý vị có nhu cầu xây dựng một nếp nhà gỗ 5 gian hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhà gỗ Phúc Lộc. Đơn vị chuyên thi công và xây dựng những căn nhà gỗ cổ truyền. Những dự án được đơn vị này thi công lắp dựng bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ sân vườn, nhà gỗ thờ họ, từ đường, miếu, đình chùa…

Nhờ sở hữu xưởng nhà gỗ rộng, với 4 xưởng có quy mô lên đến 2000m2. Kết hợp với các phương tiện máy móc hiện đại và đội ngũ thợ lành nghề. Vì vậy những công trình nhà gỗ được tạo ra luôn đảm bảo được chất lượng tốt và hình thức đẹp.

Thông tin liên hệ của nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kts Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, Huyện Thạch Thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Xem thêm các video dự án làm nhà gỗ 5 gian 

>Xem thêm nghi lễ cất nóc nhà gỗ 5 gian 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.