Dự án thiết kế nhà thờ họ tại Hưng Yên

Dự án thiết kế nhà thờ họ tại Hưng Yên theo mô hình quần thể, nhà thờ họ 5 gian kết hợp sân vườn, ao bao quanh. Tất cả tạo nên kiến trúc vừa trang nghiêm, vừa truyền thống, vừa hòa hợp với thiên nhiên.

Thiết kế nhà thờ họ

Công trình nhà thờ họ này được xây dựng theo lối quần thể, kết hợp nhiều kiểu kiến trúc, bao gồm 8 công trình chính: Cổng trính, tường trang trí tranh phù điêu đắp nổi, non bộ, nhà lục giác, ao nước, nhà thờ, khu phụ, nhà bếp + nhà ăn + khu vệ sinh.

Nhà thờ

Đây là phần quan trọng nhất của tổ hợp nhà thờ họ, là nơi thờ cúng thiêng liêng. Trong dự án thiết kế nhà thờ họ này, nhà thờ được thi công theo kiểu nhà gỗ 5 gian truyền thống thông hiên có đồng trụ. 2 con kìm nóc 2 bên và trúc văn nghiêng mực ở chính giữa– biểu trưng quen thuộc trong thiết kế nhà thờ họ được đặt trên nóc mái làm tăng lên vẻ uy nghiêm của công trình.

Hệ thống tường bao quanh bằng gạch đỏ, kết hợp với mái ngói cong đỏ cổ kính càng làm phần nhờ thờ họ thêm nổi bật.

Các công trình còn lại

– Cột cổng chính và tường bao được xây bằng gạch vững chắc. Cổng chính làm bằng gỗ được đục chạm tinh xảo mang đậm tính truyền thống. Phần đỉnh cổng chính chạm hình trúc văn ghi tên dòng họ, đánh dấu chủ quyền và giúp việc tìm kiếm căn nhà thờ họ dễ dàng hơn.

– Tường trang trí: Con cháu thường thích sử dụng tranh phù điêu đắp nổi cho nhà thờ họ, vì nó không chỉ đẹp, mà còn làm tăng thêm vẻ sang trọng lại không đánh mất sự thiêng liêng.

– Ao sen: Bước chân vào cổng chính và nhìn sang bên phải, hồ sen và đá tiểu cảnh, hòn non bộ hoành tráng sẽ hiện ngay trong tầm mắt. Chúng thiết kế để mang lại phong thủy cho công trình nhà thờ họ. Đồng thời, khi hè về, những đóa sen thơm ngát nở bung sẽ góp phần làm tăng nét đẹp cho tổ hợp nhà thờ họ. Con cháu có thể hái sen thắp hương tỏ lòng thành kích tổ tiên.

– Nhà lục giác: Hay còn gọi là nhà chòi, được xây phía bên trái cổng chính. Đây là nơi con cháu quây quần, cùng cùng ngắm nhìn ao sen, hòn non bộ và trò truyện. Vì vậy, nó được nằm khá xa nhà thờ chính để tránh làm ồn đến khu vực thờ cúng thiêng liêng.

– Khu phụ và nhà ăn, nhà bếp: Nhà thờ họ là nơi quy tụ con cháu trong gia tộc, nên mỗi lần hội họp, có rất nhiều thành viên trong họ từ xa quay về. Khu phụ được ra đời để làm nơi nghỉ ngơi cho họ hoặc là nơi ở của người trông coi nhà thờ họ.

> Mời bạn xem thêm mẫu nhà thờ tâm linh khác

Nhà gỗ Phúc Lộc nhận thiết kế các kiểu nhà gỗ cổ truyền như đình đền chùa, nhà thờ họ, nhà ở 3 gian, nhà ở 5 gian phong cách kiến trúc cổ. Quý vị đừng ngại xin hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn thiết kế, giá thành cạnh tranh, đảm bảo đẹp và đúng yêu cầu của quý vị.Hotline 0973 812 666 chuyên gia thiết kế nhà gỗ Kts.Nguyễn Huy Khiêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.