Dự án thiết kế khu tâm linh tại sầm sơn thanh hóa

Việc xây dựng những công trình mang tính tâm linh cần được thực hiện hết sức cẩn thận. Để hoàn thành dự án thiết kế khu tâm linh với cổ truyền 3 gian 2 dĩ nằm trên khoảng đất rộng trồng nhiều cây xanh, các kiến trúc sư giàu kinh nghiệm của Phúc Lộc đã nghiên cứu kĩ lưỡng trước khi lên ý tưởng và thực hiện bản vẽ phối cảnh 3d.

Phối cảnh dự án thiết kế khu tâm linh

Toàn cảnh nhìn trên cao khu nhà thờ tâm linh ở Thanh Hóa
Toàn cảnh nhìn trên cao khu nhà thờ tâm linh ở Thanh Hóa
Nhà 3 gian 4 mái có 2 dĩ
Nhà 3 gian 4 mái có 2 dĩ
3 cạnh tường được sử dụng gạch xây không trát hiên được sử dụng cột đá
3 cạnh tường được sử dụng gạch xây không trát hiên được sử dụng cột đá

Khu tâm linh được thiết kế theo trục đối xứng, gồm 3 tòa nhà là điện thờ chính, điện thờ phụ và công trình khác. Tòa nhà điện thờ phật được xây dựng theo lối cổ truyền có hình chữ Đinh.

Tòa chính điện được thiết kế theo lối kiến trúc 5 gian thông hiên truyền thống, 3 mặt được xây bằng gạch đỏ không trát, kết hợp với 4 mái đình cổ kính lợp gói đỏ tạo nên tổng thể nổi bật. Phần mái được trang trí bằng những chi tiết phổ biến trong các công trình tín ngưỡng như trúc văn được đặt chính giữa nóc mái, . các bờ nóc đặt gạch hoa chanh, đỉnh mái có 4 con kìm ở 4 đầu bờ nóc.

Các cột trụ được làm bằng đá xanh vật liệu bản địa thay vì gỗ như những điện thờ thông thường, các chi tiết được tạch thành hình tứ linh thể hiện sự bình an, mưa thuộng gió hòa. Điều này làm khu tâm linh càng trở nên uy nghi, vững chái. Bậc tam cấp làm bằng đá với tay vịn được chạm khắc hình rồng uy vũ là hình ảnh quen thuộc trong các dự án thiết kế khu tâm linh.

Bước xuống khoảng sân lát gạch rợp bóng cây, điện thờ thánh sẽ hiện ra phía sau điện thờ phật. Điện thờ này được thiết kế theo kiểu 3 gian truyền thống 2 mái.

Nằm phía xa so với 2 toàn điện chính là công trình phụ, được xây dựng làm nơi nghỉ ngơi của tăng lữ trong khu tâm linh.

Diện tích không quá lớn nhưng thiết kế vẫn đòi hỏi sự chi tiết, chuyên nghiệp, thể hiện được nét đẹp của kiến trúc cổ và ý nghĩa tâm linh sâu sắc. các dự án thiết kế khu tâm linh này chắc chắn sẽ làm hài lòng chủ đầu tư. Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn, đừng ngần ngại nhấc điện thoại lên và gọi cho chúng tôi, hoặc để lại thông tin bên dưới, tư vấn viên có tâm nhất của chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn.

> Mời bạn xem công nhà nhà thờ họ 3 gian đẹp

Nhà gỗ Phúc Lộc nhận thiết kế các kiểu nhà gỗ cổ truyền như đình đền chùa, nhà thờ họ, nhà ở 3 gian, nhà ở 5 gian phong cách kiến trúc cổ. Quý vị đừng ngại xin hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn thiết kế, giá thành cạnh tranh, đảm bảo đẹp và đúng yêu cầu của quý vị.Hotline 0973 812 666 chuyên gia thiết kế nhà gỗ Kts.Nguyễn Huy Khiêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.