Dự án thiết kế nhà thờ họ 3 gian tại gia lâm Hà Nội

Nhà thờ họ 3 gian với sân vườn bao quanh, có ba mặt nhà được xây bằng gạch, còn mặt cửa chính được làm bằng gỗ kết hợp với cửa bức bàn lựa chọn hoàn hảo cho không gian với diện tích khoảng 300m2. Cùng tìm hiểu về 1 dự án như vậy ở Gia Lâm, Hà Nội.

Dự án thiết kế nhà thờ họ 3 gian tại Gia Lâm Hà Nội

Nhà thờ họ 3 gian được làm theo kiểu nhà gỗ 3 gian 18 cột có đồng trụ. 6 cột cái, 8 cột con và 4 cột hiên có kích thước lần lượt là 28cm, 25cm, 21cm. Hệ thống cột gỗ vững chắc kết hợp các vì kèo, xà chống đỡ, làm căn nhà thờ họ thêm vững chãi.

Ảnh tổng quan khu nhà thờ họ
Ảnh tổng quan khu nhà thờ họ
Bản vẽ mặt bằng nhà thờ họ 3 gian
Bản vẽ mặt bằng nhà thờ họ 3 gian
Hình ảnh mặt đứng nhà thờ
Hình ảnh mặt đứng nhà thờ
Mặt cắt trục A-G nhà thờ
Mặt cắt trục A-G nhà thờ
Mặt cắt vì thuận
Mặt cắt vì thuận
Mặt cắt vì Đốc
Mặt cắt vì Đốc

Ngoài ra, 2 cột đồng trụ càng làm tăng vẻ uy nghiêm cho ngôi nhà thờ.  Theo dân gian, cột đồng trụ với phượng chầu gắn phía trên có thể hiện ý chí, khát vọng vươn lên trong cuộc sống và tưởng nhớ đến tổ tiên, nguồn cội, đấng sinh thành. Điều này trùng với ý nghĩa của căn nhà thờ họ, càng làm kiến trúc thêm phần ý nghĩa.

Theo kiến trúc truyền thống, từ đường thường được làm hoàn toàn bằng gỗ. Tuy nhiên, ở dự án này, ngoại trừ của chính được làm bằng gỗ, chúng tôi sử dụng bê tông và tường gạch xây nên 3 mặt còn lại. Điều này giúp ngôi nhà thờ vẫn đảm bảo được nét đẹp truyền thống lại tiết kiệm kha khá chi phí cho chủ đầu tư.

Phần mái nhà được xây dựng theo kiểu 2 mái, lợp ngói đỏ cổ kính. Trên đỉnh mái được đặt 2 con rồng và quả cầu lửa, là hình ảnh phổ biến trong thiết kế nhà thờ họ, gợi nhớ đến những công trình tín ngưỡng như chùa miếu.

Với diện tích lên đến 300m2, phần đất trống còn lại được sử dụng để trồng cây xanh, vừa thích hợp phong thủy, vừa tăng thêm vẻ xanh mát gần gũi thiên nhiên cho nhà thờ họ 3 gian. Hàng cây nhỏ được trồng men theo bên tường bao bằng gạch tạo bóng mát và điều hòa không khí, giúp căn nhà thêm phần nổi bật, thuận lợi cho việc hương khói tưởng nhớ tổ tiên.

Về chúng tôi

Là đơn vị thi công nhà gỗ hàng đầu Việt Nam. Kinh nghiêm lâu năm, sự khéo léo cùng danh tiếng của những người thợ sản xuất và thi công của chúng tôi chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.

Nhà gỗ Phúc Lộc nhận thiết kế các kiểu nhà gỗ cổ truyền như đình đền chùa, nhà thờ họ, nhà ở 3 gian, nhà ở 5 gian phong cách kiến trúc cổ. Quý vị đừng ngại xin hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn thiết kế, giá thành cạnh tranh, đảm bảo đẹp và đúng yêu cầu của quý vị.Hotline 0973 812 666 chuyên gia thiết kế nhà gỗ Kts.Nguyễn Huy Khiêm.

>> Mời bạn xem tham khảo thêm dự án nhà thờ họ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.