Dự án thiết kế nhà chùa long hòa bình định

Chùa Long Hòa là ngôi chùa khá nổi tiếng nằm ở tỉnh Bình Định. Dự án thiết kế nhà chùa Long Hòa Bình Định ra đời là kết quả của sự thống nhất giữ chủ trì, UBND huyện và bên thi công, theo hợp đồng thiết kế lại nhà chùa, mở rộng quy mô với kết cấu gỗ lim là chủ yếu.

Chùa trong lịch sử Việt Nam

Kiến trúc chùa được tạo ra và biến đổi để phù hợp với từng giai đoạn lịch sử của dân tộc. Ở miền Nam, kiểu chùa chữ Tam được nhìn thấy khá phổ biến. Tuy có nhiều phong cách và kiểu dáng khác nhau, ngôi chùa nào cũng bắt buộc phải có những bộ phận sau: Công tam quan, sân chùa, chính điện, hành lang, hậu điện.

Với quy mô lớn và có 3 mái chồng nhau
Với quy mô lớn và có 3 mái chồng nhau
Toàn cảnh nhà chùa ở Long Hòa
Toàn cảnh nhà chùa ở Long Hòa

Về dự án thiết kế nhà chùa Long Hòa

Chùa Long Hòa được xây dựng trên mảnh đất có diện tích trên 1 hecta.  Đây là hạng mục thiết kế mang tính tâm linh và tinh thần dân tộc cao nên việc thiết kế nhà đình chùa đòi hỏi phải cần phải tỉ mỉ và mang đậm nét cổ truyền xưa.

Tam quan là cổng vào chùa, được thiết kế hình ngôi nhà với 3 cửa vào  Tầng trên cùng của tam quan được dùng làm chuông gác. Bước chân vào trong tam quan chính là sân chùa. Bái đường là lớp kiến trúc đầu tiên của ngôi chùa, thường đặt bia mộ, sự tích ngôi chùa, ở giữa là án hương ghi ngút khói, tấp nập dòng người thắp hương.

Nhà chính điện nằm ngay sau bái đường. Chùa được thiết kế với chính điện có 3 tầng, 12 mái. Khác với chùa chiền Trung Quốc, chùa Việt Nam có triền mái thẳng, không hề cong, nhưng lại hếch lên ở góc mái tạo sự thanh thoát cho công trình, cùng với mái ngói lợp ngói vảy rồng .

Lối đi quanh chùa đươc lát gạch truyền thống, hàng cây rợp bóng bên cạnh giúp điều hòa không khí, tạo cảm giác mát mẻ, trong lành. Giống với những ngôi chùa khác, bối cảnh thiết kế nhà đình chùa Long Hòa cũng có thêm những công trình khác. Các gian nhờ thờ đều được thiết kế tỉ mỉ, trau chuốt và đẹp mắt.

Từ thời xa xưa, chùa chiền mang ý nghĩa rất lớn trong đời sống tâm linh. Một sự thanh đỏi nhỏ trong công trình đều gây xôn xao dư luận, nên một bản vẽ thiết kế nhà đình chùa chi tiết là điều vô cùng quan trọng để phục vụ cho quá trình thiết kế lại.

>> Mời bạn xem An Lạc Viên một quần thể có quy mô hoành tráng

Nhà gỗ Phúc Lộc nhận thiết kế các kiểu nhà gỗ cổ truyền như đình đền chùa, nhà thờ họ, nhà ở 3 gian, nhà ở 5 gian phong cách kiến trúc cổ. Quý vị đừng ngại xin hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn thiết kế, giá thành cạnh tranh, đảm bảo đẹp và đúng yêu cầu của quý vị.Hotline 0973 812 666 chuyên gia thiết kế nhà gỗ Kts.Nguyễn Huy Khiêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.