Dự án thiết kế an lạc viên một quần thể có quy mô hoành tráng

Người Việt đang dần quay trở về với những giá trị truyền thống không chỉ tinh thần mà cả vật chất, như xây dựng những căn nhà gỗ cổ truyền 3, 5 gian. Những ngôi nhà thường chỉ được nhìn thấy trong những bộ phim cổ trang giờ đây hiện diện ở nhiều nơi trên cả nước. Dự án thiết kế An Lạc Viên là một trong số đó.

An Lạc Viên là gì?

An Lạc Viên là quần thể kiến trúc hoành tráng, là nơi ở của các vị vua chúa ngày xưa, đây cũng là nơi nghỉ ngơi và tu dưỡng quy mô hoành tráng bậc nhất thế giới.

Ngày này, xã hội ngày càng phát triển hiện đại, nhiều người lựa chọn xây dựng An Lạc Viên thành nơi nghỉ dưỡng để tìm lại cảm giác yên bình sau những ngày làm việc và học tập căng thẳng, đồng thời muốn sống lại cảm giác quý tộc xưa cũ nhờ sự kết hợp hài hòa của những căn nhà gỗ cổ truyền.

Dự án thiết kế An Lạc Viên

Dự án An Lạc Viên
Dự án An Lạc Viên
Khu vườn nhỏ trong khuân viên mang lại cảm giác gần gũi
Khu vườn nhỏ trong khuân viên mang lại cảm giác gần gũi
Két hợp hồ nhỏ trong khuân viên có vòi rồng phun nước tạo cảm gác phong thủy thông thoáng
Két hợp hồ nhỏ trong khuân viên có vòi rồng phun nước tạo cảm gác phong thủy thông thoáng
Toàn cảnh An Lạc Viên nhìn từ trên cao
Toàn cảnh An Lạc Viên nhìn từ trên cao
Sự kết hợp dãy cỏ ở giữa làm cho không gian giảm sự thô cứng
Sự kết hợp dãy cỏ ở giữa làm cho không gian giảm sự thô cứng

An Lạc Viên được thiết kế thành quần thể quy mô hoành tráng với nhiều lớp nhà gỗ cổ truyền 3 và 5 gian nằm xen kẽ hài hòa. Với diện tích hàng chục hecta nằm ngay dưới chân đồi, dự án này không chỉ hoành tráng về quy mô còn có ý nghĩa to lớn, như viên ngọc mọc lên giữa rừng xanh.

Theo phối cảnh dự án thiết kế An Lạc Viên, trước cổng chính đặt tượng linh vật kỳ lân bằng đá. Biểu tường này không chỉ thể hiện sư uy nghiêm, đẳng cấp của gia chủ, mà còn có nhiệm vụ trấn giữ cho toàn bộ quẩn thể.

Từ cổng chính đi vào là bậc thang được tạc bằng đá xen ở bên cạnh là dãy cỏ được thiết kế tỉ mỉ tạo sự bắt mắt và hài hòa, không thô cứng. Những bậc thang dài nối đến gian nhà chính điện, từ đó dẫn ra các khu vực khác của quần thể. Bậc thang đá gợi nhớ đến hình ảnh cung điện của Vua phong kiến.

Bên cạnh nhà chính là ao hồ nhỏ với hành lang được đặt linh vật biểu tượng như tượng sư tử kết hợp với đầu rồng phun nước tạo cảm giác độc đáo mát mẻ.

Khuôn viên và các gian nhà được nối với nhau bằng các hành lang có mái che, treo đèn lồng đỏ giống như thiết kế tẩm cũng ngày xưa. Hành lang chạy dọc theo những khu vườn có cỏ xanh mướt, được đặt những hòn non bộ hợp phong thủy và trông cây như tre, trúc.

Bản vẽ thiết kế An Lạc Viện rất quan trọng. Để quá trình thi công diễn ra thuận lợi, bối cảnh càng chi tiết càng tốt. Hy vọng bài viết trên cung cấp cho bạn kiến thức bổ ích và cái nhìn toành cảnh của dự án thiết kế này.

Nhà gỗ Phúc Lộc nhận thiết kế các kiểu nhà gỗ cổ truyền như đình đền chùa, nhà thờ họ, nhà ở 3 gian, nhà ở 5 gian phong cách kiến trúc cổ. Quý vị đừng ngại xin hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn thiết kế, giá thành cạnh tranh, đảm bảo đẹp và đúng yêu cầu của quý vị.Hotline 0973 812 666 chuyên gia thiết kế nhà gỗ Kts.Nguyễn Huy Khiêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.