Chi phí làm các mẫu nhà gỗ nhỏ đẹp hiện nay ra sao?

Chi phí làm những mẫu nhà gỗ nhỏ đẹp sẽ rất khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nắm rõ những những yếu tố này, gia chủ sẽ dự trù chi phí sát với thực tế tránh tình trạng đội chi phí lên nhiều lần. Bên cạnh đó, các yếu tố này sẽ giúp cho gia chủ tìm được những đơn vị thi công nhà gỗ phù hợp. 

Nhà gỗ 3 gian

Sau đây là những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí làm những căn nhà gỗ nhỏ đẹp hiện nay, mời quý vị cùng theo dõi.

Đội ngũ thợ thi công

Để làm nhà cần những người thợ thi công. Gia chủ lựa chọn những đơn vị thi công có đội ngũ thợ lành nghề, thạo việc, tay nghề cao, am hiểu việc lắp dựng nhà gỗ….. Những đội ngũ thợ này sẽ có giá công cao hơn so với những thợ không chuyên, không biết nhiều về lắp dựng những mẫu nhà gỗ nhỏ đẹp. 

Gia chủ lựa chọn những đơn vị thi công có đội ngũ thợ lành nghề, thạo việc công sẽ cao hơn
Gia chủ lựa chọn những đơn vị thi công có đội ngũ thợ lành nghề, thạo việc công sẽ cao hơn

Tuy nhiên việc lựa chọn những đơn vị giàu kinh nghiệm, có tiếng tăm là cách đảm bảo ngôi nhà gỗ cổ truyền của quý vị sẽ được làm một cách chuẩn chỉ nhất. Ngoài ra đội ngũ thợ giỏi và thạo việc còn giúp gia chủ giải quyết nhiều vấn đề phát sinh trong quá trình làm nhà. 

Diện tích mẫu nhà gỗ nhỏ đẹp tiến hành thi công

Muốn biết chi phí làm mẫu nhà gỗ nhỏ đẹp ra sao, gia chủ cần xác định diện tích đất của mình. Với những ngôi nhà gỗ có diện tích đất nhỏ thì giá thi công sẽ thấp. Nhưng những căn nhà gỗ có diện tích đất lớn hơn thì giá thi công sẽ cao hơn. 

Ví dụ cùng là một mẫu nhà gỗ nhỏ đẹp những làm trên phần đất hơn 100m2 giá thi công sẽ thấp hơn khi làm trên phần đất 500m2. 

Gia chủ cần xác định diện tích đất của mình để thuận tiện trong quá trình tìm hiểu về chi phí thi công
Gia chủ cần xác định diện tích đất của mình để thuận tiện trong quá trình tìm hiểu về chi phí thi công

Điều kiện thi công của những mẫu nhà gỗ nhỏ đẹp

Địa điểm để lắp dựng những mẫu nhà gỗ nhỏ đẹp không phải lúc nào cũng gần đường lớn, thuận lợi cho việc di chuyển vật tư và thi công. Có những mẫu nhà thi công trong ngõ hẻm gây khó khăn cho quá trình chuyển vật liệu, máy móc, tốn sức người hơn. Thì chi phí nhân công cũng sẽ bị ảnh hưởng, kéo theo đó chi phí làm nhà cũng chịu ảnh hưởng. 

Giá các loại vật liệu xây dựng 

Nguyên liệu để làm những mẫu nhà gỗ nhỏ đẹp rất đa dạng: gỗ, ngói, gạch, bê tông, sắt, thép,…. Mỗi loại vật liệu sẽ có những dòng khác nhau. Ví dụ như gỗ có gỗ lim Lào, gỗ gõ đỏ, gỗ lim Nam Phi, gỗ mít,…. Ngói có ngói ta truyền thống, ngói công nghiệp,… 

Mỗi loại gỗ khác nhau sẽ có giá khác nhau
Mỗi loại gỗ khác nhau sẽ có giá khác nhau

Mỗi chủng loại vật liệu xây dựng khác nhau sẽ có giá thành khác nhau. Và trên thị trường giá thành sẽ biến đổi liên tục. Ví dụ như giá gỗ có thể thay đổi theo tháng, theo năm. 

Chính vì vậy, khi xác định làm nhà gia chủ cần tính toán kỹ càng đến giá vật tư tại thời điểm quyết định làm nhà gỗ để có được những lựa chọn phù hợp. 

>Xem thêm: Tiêu chí lựa chọn công ty thiết kế cảnh quan sân vườn phù hợp

Lựa chọn kiến trúc làm những mẫu nhà gỗ nhỏ đẹp

Những mẫu nhà gỗ nhỏ đẹp có thể được làm với nhiều kiểu kiến trúc khác nhau như: làm nhà trên tầng cao của một tòa nhà hiện đại, làm mẫu nhà gỗ nhỏ đẹp bên cạnh nhà ngang hiện đại hoặc chỉ làm căn nhà gỗ,… 

Kiến trúc khác nhau, giá thi công khác nhau
Kiến trúc khác nhau, giá thi công khác nhau

Với mỗi kiểu kiến trúc khác nhau, giá thi công sẽ có sự đổi khác. Ví dụ chỉ làm căn nhà gỗ giá sẽ khác. Nhưng khi làm nhà gỗ kết hợp với nhà ngang hiện đại hoặc một công trình nhà khác sẽ có giá thi công cao hơn. 

Trên đây là những chi phí ảnh hưởng đến việc làm những mẫu nhà gỗ nhỏ đẹp mà chúng tôi liệt kê trên đây. Mong rằng có thể giúp quý vị chuẩn bị một hành trang vững chắc và có một bản dự trù kinh tế thích hợp trước khi làm nhà.

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

  • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền. Của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
  • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình. Như nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường. Và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
  • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng. Và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
  • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc. Với mục tiêu kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian.
  • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km. Nằm dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
  • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
  • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu. Để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
  • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.