Báo giá thiết kế nhà gỗ cổ truyền chính xác và đầy đủ nhất

Thiết kế nhà gỗ cổ truyền mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ. Điển hình như có bản thiết kế nhà gỗ gia chủ sẽ dự trù được chi phí làm nhà, dễ dàng trong việc thi công và cải tạo về sau. Bên cạnh đó, rất nhiều gia chủ không biết chi phí thiết kế một căn nhà gỗ có nhiều không, những yếu tố ảnh hưởng đến việc báo giá thiết kế là gì,…. Tất cả những băn khoăn này sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Tại sao phải thiết kế nhà gỗ cổ truyền?

Nhiều gia chủ chưa hiểu được tầm quan trọng của việc thiết kế trước khi thi công nên vẫn còn xem nhẹ điều này. Sau đây là một vài điểm nổi bật thể hiện thiết kế chính là một phần tạo dựng lên một công trình đảm bảo về tính kỹ, mỹ thuật. 

  • Dễ dàng trong việc thi công

Không ngoa khi nói bản vẽ thiết kế nhà gỗ cổ truyền chính là kim chỉ nam của người thợ làm nhà gỗ. Có bản vẽ, người thợ sẽ tiến hành lắp dựng một cách trơn tru hơn. Ngoài ra, nhìn vào bản vẽ, những người thợ còn hiểu được ý đồ thiết kế và làm một cách chuẩn xác nhất với kỳ vọng của gia chủ. 

Đặc biệt, thiết kế nhà gỗ cổ truyền đòi hỏi phải làm chuẩn theo kiến trúc xưa để đảm bảo hồn cốt của khối công trình. Bản vẽ sẽ dẫn dắt người thợ làm nhà một cách tốt hơn thay vì làm dựa theo kinh nghiệm, làm theo trí nhớ. 

Mặt bằng thiết kế giúp đội thợ dễ dàng trong việc thi công
Mặt bằng thiết kế giúp đội thợ dễ dàng trong việc thi công
  • Giúp gia chủ lập kế hoạch kinh phí hiệu quả

Thiết kế nhà gỗ sẽ giúp cho gia chủ điều tiết kinh phí làm nhà một cách hợp lý. Tránh việc chi phí bị đội lên quá nhiều trong khi thi công. Và có kế hoạch điều tiết tài chính một cách hợp lý. 

Bản thiết kế nhà gỗ cổ truyền sẽ có bảng chi phí tính toán khối lượng nguyên vật liệu để làm nhà. Từ đây sẽ giúp cho quá trình tính toán, ước lượng chi phí làm nhà của gia chủ được chính xác hơn. 

>Xem thêm: Một số lưu ý trong thiết kế nhà gỗ cổ truyền 

  • Dễ dàng trong việc bảo dưỡng về sau

Trong quá trình sử dụng nhà ở, khi gia chủ muốn bảo dưỡng, sửa chữa khi có bản thiết kế nhà gỗ sẽ dễ dàng hơn. Bản thiết kế nhà gỗ cổ truyền lúc này sẽ là tư liệu cho người thợ tiến hành sửa chữa một cách dễ dàng hơn. 

Có bản thiết kế nhà gỗ sẽ giúp gia chủ thuận tiện cho quá trình bảo dưỡng về sau
Có bản thiết kế nhà gỗ sẽ giúp gia chủ thuận tiện cho quá trình bảo dưỡng về sau

Giá thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Mối quan tâm lớn nhất của nhiều gia chủ liệu rằng chi phí thiết kế nhà gỗ truyền thống có đắt không. Để chính xác nhất, gia chủ phải dựa vào những yếu tố sau đây mới có thể biết được giá của thiết kế nhà gỗ cổ truyền. 

>Xem thêm: Mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian 4 mái kết hợp nhà ngang mái ngói cổ

  • Dựa vào diện tích đất thiết kế 

Các đơn vị thiết kế nhà gỗ cổ truyền hiện nay để tính ra chi phí một bản vẽ sẽ dựa vào diện tích cần làm nhà. Những ngôi nhà có diện tích hàng trăm m2 sẽ có giá thiết kế ít hơn những ngôi nhà có diện tích thiết kế hàng ngàn m2. 

Thông thường, các công ty thiết kế nhà gỗ cổ truyền đều công khai giá cho một bản vẽ thiết kế. Quý vị có thể lấy diện tích mình cần làm nhân với đơn giá tính theo 1m2 để ra được kết quả tương đối cho mình. 

Diện tích thiết kế rộng giá thiết kế cao
Diện tích thiết kế rộng giá thiết kế cao
  • Dựa vào kiến trúc căn nhà gỗ cổ truyền

Nếu chỉ dựa vào diện tích đất cần thiết kế thì sẽ chưa chuẩn xác. Một yếu tố nữa ảnh hưởng đến chi phí thiết kế nhà gỗ cổ truyền đó là kiến trúc của căn nhà. 

Căn nhà gỗ cổ truyền được thiết kế bởi rất nhiều kiểu kiến trúc khác nhau như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà cổ truyền kết hợp sân vườn, nhà gỗ 4 mái,…. Mỗi kiểu kiến trúc việc thiết kế lại khác nhau. Kéo theo đó giá thành của mỗi bản thiết kế cũng khác nhau. 

Kiến trúc căn nhà ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí thiết kế
Kiến trúc căn nhà ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí thiết kế
  • Dựa vào gói thiết kế gia chủ lựa chọn 

Để đảm bảo sát nhất với nhu cầu của từng gia chủ khác nhau, hiện nay các công ty sẽ có những gói thiết kế khác nhau. Mỗi gói đi kèm với đó là dịch vụ khác nhau và có sự khác biệt về giá thành. Những gói với dịch vụ chi tiết thông thường sẽ có giá thành cao hơn, những gói với dịch vụ đơn giản sẽ có giá thành thấp hơn. 

  • Dựa vào đơn vị thiết kế

Trên thị trường hiện nay không thiếu những công ty thiết kế nhà gỗ. Có cả những đơn vị chuyên nghiệp và những đơn vị có tính chuyên nghiệp chưa cao.

Vì sự phân hóa này, giá của bản thiết kế của những đơn vị khác nhau sẽ không giống nhau. Những đơn vị uy tín với độ nổi tiếng trên thị trường sẽ có giá cao hơn. Những đơn vị ít kinh nghiệm trong lĩnh vực làm nhà gỗ sẽ có giá thấp hơn. Tuy nhiên, gia chủ nên lựa chọn những đơn vị thiết kế uy tín để làm nên căn nhà cho bản thân. 

Đơn vị thiết kế uy tín sẽ có giá thiết kế cao
Đơn vị thiết kế uy tín sẽ có giá thiết kế cao

Làm thế nào để tìm ra được đơn vị thiết kế uy tín?

Sau đây là một vài điểm giúp gia chủ có thể lựa chọn một đơn vị thiết kế uy tín cho mình như: 

  • Hồ sơ năng lực của công ty

Hồ sơ năng lực chính là những dự án đơn vị này đã hoàn thành và thiết kế. Hồ sơ năng lực càng dày dặn chứng tỏ đơn vị có nhiều kinh nghiệm làm việc và chuyên nghiệp. Để xem được hồ sơ năng lực của đơn vị, gia chủ truy cập vào website của công ty để biết rõ nhất. 

Hồ sơ năng lực của công ty thể hiện rõ nhất trình độ và kinh nghiệm của đơn vị
Hồ sơ năng lực của công ty thể hiện rõ nhất trình độ và kinh nghiệm của đơn vị
  • Đội ngũ kiến trúc sư

Bên cạnh hồ sơ năng lực, một yếu tố nữa ràng buộc đến sự uy tín của một đơn vị thiết kế nhà gỗ cổ truyền là đội ngũ kiến trúc sư. Bởi họ chính là những người tham gia trực tiếp vào bản vẽ. Tìm hiểu kỹ càng về đội ngũ kiến trúc sư, giúp gia chủ hiểu thêm về trình độ và năng lực của đơn vị. 

  • Quy trình làm việc rõ ràng

Không thể thiếu với một đơn vị thiết kế uy tín là quy trình làm việc rõ ràng. Lựa chọn những đơn vị có quy trình làm việc rõ ràng giúp gia chủ dễ dàng trong quá trình làm việc và được bảo đảm nhiều hơn.Thiết kế nhà gỗ cổ truyền là một công việc quan trọng trong bước đầu làm nhà gỗ. Với những thông tin trên đây hy vọng sẽ giúp ích quý vị trong quá trình thi công những căn nhà truyền thống.

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Kiến trúc Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền như: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ từ đường, nhà gỗ sân vườn…Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và nghiên cứu kiến trúc cổ truyền.

Chúng tôi luôn đảm bảo từng chi tiết thiết kế sẽ mang lại những giá trị tinh thần, cũng như thể hiện đúng nét kiến trúc cổ truyền của Bắc Bộ.

Được thừa hưởng tinh hoa kiến trúc từ các nghệ nhân làm nhà gỗ tại làng nghề Chàng Sơn, huyện Thạch Thất Hà Nội.

Trải qua nhiều năm nghiên cứu về kiến trúc nhà Bắc Bộ. Đến nay kiến trúc Phúc Lộc đã thiết kế nhiều công trình trên cả nước. Trong số đó rất nhiều công trình đã được thi công trên thực tế như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nghệ An…

Ngoài việc thiết kế kiến trúc, thì chúng tôi còn có cơ sở trực tiếp sản xuất và thi công trọn gói công trình mang tên thương hiệu là nhà gỗ Phúc Lộc. Nhà Gỗ Phúc Lộc là một trong những xưởng gỗ giữ gìn được nghề làm nhà gỗ kẻ truyền, được thành lập và đi lên dưới sự quản lý của chuyên gia nhà gỗ Nguyễn Huy Khiêm cùng đội ngũ các bác thợ lâu năm, giàu kinh nghiệm trong làng Chàng Sơn.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

Video thiết kế nhà gỗ trên tầng 2

>Tham khảo những video về kiến trúc Phúc Lộc

>Tham khảo những dự án thiết kế nhà gỗ Phúc Lộc 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.