Vì sao nên lựa chọn nhà gỗ truyền thống hiện nay

Trong xã hội ngày càng phát triển bên cạnh những căn nhà bê tông cốt thép. Thì nhiều người lại có xu hướng dịch chuyển sang làm các công trình nhà gỗ truyền thống. Tại sao lại có sự thay đổi xu hướng này, tất cả sẽ được chúng tôi giải thích ngay trong bài viết sau đây.

Video về nhà gỗ lim 5 gian 36 cột

Nhà gỗ truyền thống là gì?

Nhà gỗ truyền thống hay còn có tên gọi khác là nhà gỗ kẻ truyền. Chính là một nếp nhà phổ biến ở vùng đồng bằng Bắc Bộ. Căn nhà được chia thành nhiều gian, thường sẽ là số lẻ như: 3 gian, 5 gian, 7 gian…Chất liệu làm nên ngôi nhà thường là vật liệu đơn giản như: gỗ, ngói…

Nhà truyền thống được thiết kế không gian mở, kết nối các thành viên trong gia đình. Không gian ngôi nhà đem đến cảm giác tự nhiên, thoải mái và đầy sự gần gũi với tự nhiên. Đây có thể nói là nơi lý tưởng cho gia đình.

Vì sao nên lựa chọn nhà gỗ truyền thống

Những điều sau đây sẽ thuyết phục khách hàng nên lựa chọn nhà gỗ truyền thống.

  • Thứ nhất về mặt chất lượng: Đối với ngôi nhà gỗ truyền thống căn nhà làm bằng chất liệu gỗ luôn được đánh giá cao. Thể hiện ở cách xử lý chất liệu và dựng nhà gỗ. Nhà gỗ Việt luôn mộc mạc và giản dị. Không chỉ đẹp về màu sắc gỗ mà còn đầy đủ những tính năng ưu việt. Lòng nhà xây đủ rộng để vừa đủ ở, vừa thoáng mát. Mái nhà dốc che kín không gian của ngôi nhà gỗ.
  • Thứ hai về mặt kết cấu: chắc có rất ít nếp nhà gỗ nào có thể vượt qua được đỉnh cao kiến trúc của nhà truyền thống. Với các kích thước được tính toán hết sức kỹ lưỡng. Được phân chia công năng và khả năng chịu lực cho ngôi nhà một cách hoàn hảo.
  • Thứ ba về tính thẩm mỹ của căn nhà: Nét đẹp này được tạo nên từ những hình chạm khắc đẹp mắt, tỉ mỉ và độc đáo. Các hoa văn này có thể là những mẫu tùng cúc trúc mai, tứ linh, tứ quý…Đây đều là những hình ảnh được xuất phát từ cuộc sống thường ngày. Phân bổ đều trên những cấu kiện của nhà gỗ hết sức sang trọng.
  • Thứ tư là về độ thoải mái của căn nhà gỗ: Từ xưa người Việt luôn coi trọng việc xây nhà, đây như là một bước ổn định cuộc sống. Ngôi nhà còn là nơi khẳng định địa vị và gia thế của gia đình. Trên hết ngôi nhà gỗ luôn ưu tiên sự thoải mái nên đáp ứng được nhu cầu sống của gia chủ.

Một số hình ảnh nhà gỗ truyền thống

Nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Đâu là đơn vị chuyên làm nhà gỗ truyền thống

Nằm trong top những đơn vị thi công nhận được sự tin tưởng của nhiều gia đình. Nhà gỗ Phúc Lộc là thương hiệu làm nhà gỗ có tiếng trên thị trường hiện nay. Chính vì vậy đây chính là cơ sở mà chúng ta tìm kiếm hiện nay. Các công trình được chúng tôi thi công có mật độ phủ sóng trên nhiều tỉnh thành cả nước.

Được sự đầu tư và chỉ đạo của Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Người có nhiều năm kinh nghiệm, đam mê với nghề làm  nhà gỗ. Luôn sẵn sàng đồng hành cùng quý vị và các bạn làm nên những công trình nhà cổ như mơ ước.

Điểm mạnh của Phúc Lộc bao gồm: hệ thống nhà xưởng rộng, quy mô lên đến 3000m2, gồm những máy móc hiện đại, thợ nhà gỗ đều là những người được tuyển chọn chất lượng. Đây là những người thợ đã tạo nên những công trình nổi tiếng như: 18 vị La Hán chùa Tây Phương, công trình thủy đình của bảo tàng dân tộc học…

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo những tin tức thú vị về nhà gỗ truyền thống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.