Top thiết kế phòng ngủ trong mẫu nhà gỗ 5 gian được yêu thích

Phòng ngủ trong mẫu nhà gỗ 5 gian là nơi riêng tư, thư giãn và ngủ nghỉ của gia đình. Chính vì vậy, việc thiết kế không gian này sao cho đồng điệu với kiến trúc nhà gỗ, tiện nghi với sinh hoạt gia đình là điều mà mọi gia chủ quan tâm. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách bố trí và thiết kế không gian riêng tư này, qua những mẫu đã được thi công trong thực tế dưới đây. 

Khám phá phòng ngủ nhà gỗ lim 5 gian

Thiết kế phòng ngủ trong mẫu nhà gỗ 5 gian được yêu thích 

Các thiết kế này đáp ứng những tiêu chí như: đem lại nơi ngủ nghỉ thoải mái, thư thái cho gia đình, phong cách thiết kế phù hợp với kiến trúc tổng thể của căn nhà gỗ và tiện nghi trong sinh hoạt. 

Phòng ngủ ốp gỗ sang trọng và hiện đại trong mẫu nhà gỗ 5 gian 

Đem đến cho nơi ngủ nghỉ một cảm giác sang trọng cùng một không gian hiện đại làm mẫu phòng ngủ ốp gỗ tích hợp tiện tích khép kín. Toàn bộ căn phòng bao gồm trần, tường, sàn đều sử dụng loại gỗ tự nhiên để thi công tạo nét đồng điệu với mẫu nhà gỗ 5 gian. Và trên hết, chất liệu này đem đến cảm giác sang mà ấm cúng đặc biệt là không độc hại với sức khỏe của con người. 

 mẫu nhà gỗ 5 gian
Phòng ngủ sang trọng

Chính giữa căn phòng là giường gỗ trải đệm. Cạnh giường là tủ quần áo thiết kế cánh trơn đơn giản. Sau tủ quần áo là một khu riêng dành cho tiện ích khép kín. Các đồ nội thất trong khu vực này hiện đại và phù hợp với lối sống của gia đình hiện nay.  

Thiết kế phòng ngủ độc đáo với trần giật cấp 

Mẫu thiết kế phòng ngủ với trần giật cấp trong căn nhà gỗ 5 gian đem đến cảm giác hiện đại cho không gian riêng tư này. Hệ thống ánh sáng ẩn vào phần trần giật cấp hắt lên tạo vẻ đẹp huyền ảo. Kết hợp với bóng led bố trí quanh trần giúp đủ ánh sáng để soi rõ cách hoạt động. 

 mẫu nhà gỗ 5 gian
Phòng ngủ ốp gỗ sang trọng
 mẫu nhà gỗ 5 gian
Phần trần làm giật cấp

Hiện đại là vậy, căn phòng vẫn giữ cho mình những nét đồng điệu với mẫu nhà gỗ 5 gian thông qua vật liệu gỗ tự nhiên sử dụng xuyên suốt trong thiết kế này. Các thiết kế nội thất trong phòng cũng rất giản lược tạo cảm giác nhẹ nhàng, thư thái cho gia đình. 

Thiết kế phòng ngủ theo phong cách truyền thống 

Không cầu kỳ, xa hoa như 2 thiết kế trên, mẫu phòng ngủ làm theo phong cách truyền thống vẫn chiếm được nhiều cảm tình từ gia chủ. Căn phòng được làm khá đơn giản với phần sàn lát gạch đỏ, tường ốp gỗ phẳng. Đồ đạc trong phòng cũng hết sức tối giản với giường ngủ, tủ quần áo và bàn trang điểm. 

 mẫu nhà gỗ 5 gian
Phòng ngủ làm kiểu truyền thống

Phần trần nhà không làm kiểu trần thạch cao như 2 mẫu trên mà để lộ ra hệ thống hoành – mè – rui trong kết cấu mái. Chính sự đơn giản này khiến cho kiểu phòng ngủ càng được yêu thích khi mang trong mình sự cổ điển. 

Phòng ngủ nhỏ trong mẫu nhà gỗ 5 gian

Dành cho những ai yêu thích sự gọn gàng, đơn giản có thể tham khảo thiết kế phòng ngủ này. Phòng được làm nhỏ và đơn giản. Sàn lát gạch tráng men trắng đem đến cảm giác sạch và sáng. Tường nhà một bên ốp gỗ vỏ măng, một bên sơn trắng đem đến sự hoàn quyện và chuyển tiếp giữa cổ truyền và hiện đại trong không gian. Trần nhà chính là phần mái của ngôi nhà gỗ, lộ ra các thanh hoành, rui, mè đem lại cảm giác thô mộc, giản dị. 

Nhà có phòng ngủ nhỏ

Các vật dụng trong phòng được bố trí cũng đơn giản, gọn gàng. Giường đặt xuôi theo chiều dài của căn phòng. Hệ thống ánh sáng làm đơn giản với hai bóng đèn huỳnh quang cỡ lớn. Kết hợp với điều hòa tạo cho không gian mát mẻ ngày hè.

Những lưu ý khi thiết kế phòng ngủ mẫu nhà gỗ 5 gian

Để có một không gian ngủ nghỉ đem lại cảm giác thư thái, thoải mái và đẹp mắt gia chủ nên lưu ý những vấn đề sau: 

  • Lựa chọn vật liệu, nội thất thiết kế phòng ngủ bằng gỗ để tạo nét tương đồng với ngôi nhà cổ truyền. 
  • Phân bổ hệ thống chiếu sáng trong nhà hợp lý. Nên kết hợp cả hệ thống chiếu sáng trực tiếp và gián tiếp để tăng hiệu quả về mặt thẩm mỹ. 
  • Đặt vị trí giường cho phù hợp, vấn đề phòng ngủ phòng ngủ gia chủ cũng nên biết và chú ý. 

Những gợi ý về các thiết kế phòng ngủ đẹp trong mẫu nhà gỗ 5 gian trên đây mong rằng sẽ giúp gia chủ tìm kiếm những kiểu phòng ngủ phù hợp cho gia đình của mình. Để được tư vấn chuyên sâu về căn nhà gỗ cũng như cách bố trí nhà sao cho phù hợp, gia chủ hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.