Top những mẫu cổng nhà gỗ phù hợp với kiến trúc nhà kẻ truyền

Những mẫu cổng nhà gỗ cổ truyền luôn đóng vai trò quan trọng, thu hút những ánh nhìn đầu tiên với khách đến thăm nhà. Vì thế mà ngày nay gia chủ luôn chú ý đến phần thiết kế cổng sao cho đẹp và tương xứng nhất với ngôi nhà. Nếu bạn còn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn mẫu cổng nào, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn top những mẫu cổng đẹp sau.

Video về mẫu nhà gỗ 3 gian 2 chái có phần cổng đẹp

Vai trò quan trọng của cổng nhà gỗ cổ truyền

Ai cũng biết trong một ngôi nhà, cổng được xem là gây ấn tượng đầu tiên, là nơi gia chủ có thể khẳng định được phong cách của mình. Có thể nói cổng cũng là một trong những nơi thu hút vượng khí đi khắp ngôi nhà.

Ngoài ra, cổng nhà gỗ cổ truyền còn mang vẻ đẹp thẩm mỹ cao, giúp cho tổng thể căn nhà đẹp hơn, đúng theo phong cách cổ truyền Bắc Bộ. Vì thế chúng ta có thể khẳng định cổng có vai trò hết sức quan trọng.

Đặc điểm của những mẫu cổng nhà gỗ cổ truyền

Một chiếc cổng nhà gỗ bình thường sẽ gồm có cấu trúc 2 phần: đó là cánh cửa, 2 bên cánh và trụ cột phần mái. Cổng có thể được thiết kế nhiều cánh thế nhưng phổ thông nhất vẫn là 2 cánh, được lắp dựng trong bộ khung vững chắc.

Chất liệu cổng nhà gỗ thường sẽ được lựa chọn là những loại gỗ tốt. Kết hợp với những loại vật liệu hiện đại như gạch, đá, xi măng để thêm phần chắc chắn và tăng thêm độ bền.

Có rất nhiều cách thiết kế cổng khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ muốn theo phong cách nào. Tuy nhiên thì cổng luôn phải đáp bảo và đáp ứng những tiêu chí nhất định.

Top những mẫu cổng nhà gỗ phù hợp với kiến trúc nhà kẻ truyền

Để quý vị và các bạn có nhiều hơn những mẫu tham khảo, chung tôi xin giới thiệu đến các bạn 3 mẫu cổng nhà gỗ cổ truyền được chuộng hiện nay.

 • Mẫu cổng với phần cánh được đục chạm hoa văn đẹp

Mẫu cổng nhà gỗ được trang trí hoa văn đẹp mắt
Mẫu cổng nhà gỗ được trang trí hoa văn đẹp mắt

Đây là mẫu cổng mà gia chủ muốn điểm nhấn trực tiếp vào các mẫu hoa văn. Có thể là đục chạm các cong giống, bộ tranh tứ quý, tứ linh, hoa lá. Sự đục chạm tạo nên tính thẩm mỹ cao, nhờ vậy mà thấy được sự cầu kỳ và công phu trong quá trình làm nên một chiếc cổng.

 • Mẫu cổng nhà gỗ được thiết kế phần mái hoành tráng

Phần cổng với phần mái hoành tráng
Phần cổng với phần mái hoành tráng

Ngôi nhà gỗ Bắc Bộ cổng có phần mái hoành tráng là điều không thể thiếu. Phần mái có thể được lợp 4 mái hoặc 2 mái, thường sẽ được lợp ngói ta nung thủ công. Ngoài ra, cổng nhà gỗ bên dưới sẽ là ô tam sơn hết sức đẹp mắt.

 • Mẫu cổng có trụ là gạch đá ong ấn tượng

Mẫu cổng với trụ bằng đá ong
Mẫu cổng với trụ bằng đá ong

Tiếp theo là mẫu cổng có trụ là gạch đá ong đầy ấn tượng. Hàng rào đá ong nên để đồng điệu trụ cổng cũng nên làm bằng đá ong. Đây là một chất liệu cổ điển trong làm nhà gỗ cổ truyền. Mẫu cổng này cũng gây được nhiều ấn tượng với người đối diện.

Những lưu ý khi thi công cổng nhà gỗ cổ truyền

 • Hướng cổng cần phải hợp phong thủy và chuẩn mực đúng theo tuổi và vận mệnh của gia chủ
 • Chất liệu cổng nên lựa chọn chất liệu tốt, ổn định, vì mẫu cổng này chịu được nhiều mưa nắng và điều kiện thời tiết khắc nghiệt ở Việt Nam.
 • Về màu sắc cổng nên phối hợp đồng điều với ngôi nhà để tạo nên tính thống nhất cao.

Giới thiệu đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo những dự án thiết kế nhà gỗ cổ truyền 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.