Tìm hiểu về chòi lục giác trong các công trình nhà gỗ sân vườn

Nhà chòi lục giác là công trình không thể thiếu trong các khu nhà gỗ sân vườn, các khu biệt thự nghỉ dưỡng. Với kết cấu khá đặc biệt, hình dáng đẹp là nơi nghỉ ngơi, thư giãn. Nếu bạn cũng quan tâm về vấn đề này xin mời tham khảo những thông tin dưới đây.

Video về quần thế nhà gỗ sân vườn

Chòi lục giác là gì?

Nhà gỗ lục giác là công trình kiến trúc gắn liền với các cung điện từ thời xa xưa. Đến nay công trình này vẫn tồn tại nhiều trong các khu nghỉ dưỡng, khu biệt thự, các công trình nhà gỗ sân vườn, các khu vui chơi, ăn uống giải trí.

Đặc điểm của chòi lục giác nhà gỗ sân vườn

Căn nhà gỗ lục giác có kết cấu không quá phức tạp. Bao gồm 6 cây cột và 6 cây kèo làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên. Phần mái có hình nón được làm theo kiểu 1 mái hoặc 2 mái chồng diêm. Ngói lợp mái thường sẽ là ngói ta nung thủ công, ngói lưu ly, ngói vảy rồng. Do nhu cầu của gia chủ mà thiết kế thêm phần lan can hoặc cầu thang.

Chất liệu làm chòi lục giác của nhà gỗ sân vườn thường sẽ sử dụng những chất liệu tốt. Với khả năng chống nước và chống mối mọt tốt  và chịu được những tác động của môi trường. Trong đó các loại gỗ được sử dụng nhiều nhất bao gồm: gỗ lim, gỗ gụ, gỗ hương, gõ đỏ…

Thông thường để giúp căn nhà gỗ sân vườn có chòi lục giác đúng chuẩn thì sẽ có thêm hồ cá koi hoặc ao nước với nhiều cây cối hoa lá và đèn ở xung quanh.

Những lưu ý khi thi công chòi lục giác trong nhà gỗ sân vườn

  • Chọn những mẫu chòi lục giác phù hợp với khuôn viên nhà gỗ
  • Nên chọn những đơn vị uy tín để thi công chòi lục giác. Có thể là thi công trọn gói công trình để tiện và không mất thời gian đối với gia chủ.
  • Chọn chất liệu chòi lục giác phù hợp, đảm bảo được độ bền bỉ và tính thẩm mỹ cao.

Một số hình ảnh nổi bật của chòi lục giác sân vườn

Hình ảnh chòi lục giác 2 mái chồng diêm
Hình ảnh chòi lục giác 2 mái chồng diêm
Hình ảnh mẫu chòi lục giác đẹp
Hình ảnh mẫu chòi lục giác đẹp
Công trình nhà chòi lục giác trong khuôn viên nhà gỗ
Công trình nhà chòi lục giác trong khuôn viên nhà gỗ

Giới thiệu đơn vị chuyên thi công nhà gỗ Bắc Bộ 

Phúc Lộc là một đơn vị chuyên thi công trọn gói các công trình nhà gỗ sân vườn, nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà từ đường, nhà thờ họ. Trong đó công trình nhà gỗ sân vườn thường có cả chòi lục giác. Nhà gỗ Phúc Lộc với nhiều thành tựu trong lĩnh vực làm nhà cổ truyền.

Được sự đầu tư từ hệ thống nhà xưởng rộng, gần 3000m2. Bao gồm 5 xưởng sản xuất, đầy đủ trang thiết bị các thiết bị máy móc và dụng cụ làm nhà gỗ. Ngoài ra, chúng tôi còn có đội ngũ kiến trúc sư và chuyên gia chất lượng am hiểu về nhà gỗ.

Đặc biệt Phúc Lộc còn sở hữu đội ngũ thợ Chàng Sơn có chất lượng. Đây là những người tạo nên các công trình nổi tiếng như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương, Công trình thủy đình của Bảo tàng Dân tộc Học…

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo những tin tức thú vị về nhà gỗ Bắc Bộ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.