Thi công nhà gỗ lim 3 gian hết bao nhiêu tiền, có tốn kém không?

Nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền được xem là công trình kiến trúc quen thuộc và phổ biến ở nhiều làng quê Bắc Bộ. Ngày trước để thi công được ngôi nhà gỗ này sẽ tốn nhiều thời gian và tiền bạc do điều kiện kinh tế còn hạn hẹp. Vậy ngày nay với điều kiện kinh tế tốt hơn, thì thi công căn nhà gỗ này sẽ hết bao nhiêu tiền và có tốn kém không. Tất cả sẽ được giải đáp ngay trong nội dung dưới đây.

Video về nhà thờ gỗ lim 3 gian

Đôi nét về nhà gỗ lim 3 gian

Nhà gỗ 3 gian được là kiểu mẫu nhà được yêu thích hiện nay. Ngày nay những gian nhà này thường sẽ được sử dụng làm những căn nhà thờ từ gia, nhà từ đường. Với gian chính giữa để bày làm gian thờ cúng với án gian, cửa võng, hoành phi câu đối. Hai gian bên cạnh là nơi tiếp khách và nghỉ ngơi.

Chất liệu làm nên căn nhà 3 gian là gỗ tự nhiên, một loại gỗ với tuổi thọ lâu năm, độ bền tốt. Những loại gỗ được sử dụng để làm nhà cổ truyền bao gồm: gỗ lim, mít, xoan, sến, gụ, hương…Kiểu nhà này được thiết kế nhà bếp, nhà vệ sinh riêng biệt.

Sở dĩ căn nhà gỗ lim 3 gian được yêu thích là vì bầu không khí mà mẫu nhà này đem đến là sự thoải mái, dễ chịu. Hơn nữa tuổi thọ căn nhà so với những kiểu nhà khác cũng cao hơn. Điểm độc đáo là giúp có thể lưu giữ lại những truyền thống kiến trúc tốt  đẹp của dân tộc.

Giá làm nhà gỗ lim 3 gian hết bao nhiêu tiền

Giá làm nhà gỗ lim hết bao nhiêu tiền là câu hỏi mà nhiều người thường băn khoăn. Bởi điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như sau:

Tổng diện tích làm nhà gỗ

Yếu tố đầu tiên phải nhắc đến đó là tổng diện tích làm nhà gỗ. Diện tích càng lớn thì chi phí sẽ càng cao và ngược lại. Do đó còn phải căn cứ vào số diện tích đất mà gia chủ có bao nhiêu mới có thể xem xét được chi phí giá cả.

Chất liệu làm nhà gỗ

Gỗ lim là một trong những dòng gỗ phổ biến để làm nhà 3 gian. Tuy nhiên đây là dòng gỗ có nhiều loại khác nhau như: lim xanh, lim Nam Phi, lim Lào…Các loại gỗ này lại có giá thành khác nhau, chất lượng khác nhau. Từ đó phải xem ý kiến gia chủ lựa chọn loại gỗ nào thì mới có thể biết được chi phí làm nhà gỗ 3 gian.

Nội thất, tiểu cảnh bên ngoài

Bên cạnh căn nhà gỗ 3 gian chính thì nội thất và tiểu cảnh cũng luôn đóng vai trò quan trọng góp phần vào tổng kinh phí làm nhà. Đây là vấn đề mà gia chủ hoàn toàn có thể chủ động. Nếu gia chủ theo phong cách đơn giản, nhẹ nhàng thì sẽ tốn ít kinh phí hơn bình thường. Trường hợp gia chủ thích sự cầu kỳ và sang trọng thì sẽ tốn nhiều kinh phí hơn.

Một số hình ảnh về nhà gỗ lim 3 gian

Ngôi nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền
Ngôi nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền
Bên trong căn nhà gỗ Bắc Bộ
Bên trong căn nhà gỗ Bắc Bộ
Con rường nhà gỗ cổ truyền
Con rường nhà gỗ cổ truyền

Liên hệ với đơn vị uy tín làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Nhà gỗ Phúc Lộc là cơ sở uy tín trong việc thi công nhà gỗ cổ truyền. Các dự án mà đơn vị thi công có mặt trên nhiều tỉnh thành cả nước. Được sự đầu tư cẩn thận và chu đáo cho nên công trình nhà gỗ được ra đời với chất lượng tốt. Nhận được sự hài lòng cao từ phía khách hàng.

Thợ nhà gỗ Phúc Lộc được tuyển chọn, đều là những người thợ Chàng Sơn nổi tiếng có tay nghề. Những người thợ này đã có nhiều năm kinh nghiệm, có người dành cả đời trong việc dựng nhà gỗ. Vậy nên quý khách hàng hoàn toàn có thể an tâm tin tưởng về chất lượng công trình và tay nghề của người thợ.

Khách hàng còn được trực tiếp tham quan xưởng và nhà mẫu. Để có được cái nhìn khách quan và chân thực nhất trước khi thi công xây dựng căn nhà gỗ này.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo các dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.