Thi công nhà gỗ 5 gian cổ truyền cần chú ý những điều gì?

Để quá trình xây dựng được diễn ra một cách thuận lợi và suôn sẻ, gia chủ cần chú ý một số điều khi làm nhà gỗ 5 gian cổ truyền. Đây sẽ là những thông tin cơ bản hữu ích dành cho những ai đang chuẩn bị thi công nhà gỗ cổ truyền, xin mời quý vị cùng đón xem.

1. Giới thiệu về mẫu nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Nhà gỗ cổ truyền 5 gian được xem là công trình hoành tráng với quy mô lớn. Là kiểu nhà cổ truyền sử dụng hoàn toàn chất liệu bằng gỗ tự nhiên. Với 5 gian chính, trong đó thì gian giữa được bày trí làm nơi thờ tự. Những gian còn lại sẽ làm nơi sinh hoạt chung của gia chủ.

Mẫu nhà gỗ 5 gian cổ truyền được thiết kế với cấu trúc khá thông thoáng. Các gian thông nhau tạo được sự gắn kết và gần gũi với các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, không gian này còn dành cho những ai yêu thích sự thanh bình và yên ả của chốn làng quê.

Video nhà gỗ lim 5 gian với hiên chạy quanh

2. Những điều lưu ý khi xây dựng nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Xây dựng nhà gỗ 5 gian cổ truyền là điều không hề đơn giản. Vậy nên trước khi làm nhà gia chủ cần hết sức lưu ý những điều sau đây.

  • Thứ nhất: Lưu ý về cách lựa chọn chất liệu phù hợp

Chất liệu làm nhà gỗ truyền thống ảnh hưởng rất nhiều đến các yếu tố khác nhau như: kinh phí xây dựng, thời gian xây dựng. Chính vì thế gia chủ cần cân nhắc trước khi lựa chọn. Nên chọn những loại gỗ nào dễ tìm, giả cả phải chăng mà vẫn đảm bảo về tính thẩm mỹ. Những loại gỗ thường sử dụng để làm nhà gỗ cổ truyền bao gồm: gỗ lim, gỗ mít, gỗ gõ đỏ, gỗ xoan.

  • Thứ hai: Tìm hiểu về chi phí xây dựng

Lưu ý thứ hai khi xây dựng nhà gỗ 5 gian sẽ là vấn đề chi phí. Đây là vấn đề hết sức quan trọng cần phải cân nhắc thật cẩn thận. Nên tham khảo và nhận tư vấn trước về giá của những đơn vị thi công. Vì công trình nhà gỗ 5 gian là một dự án lớn. Nguyên vật liệu sẽ tốn hơn những mẫu nhà gỗ 3 gian. Vậy nên kinh phí để xây dựng cũng sẽ không nhỏ. Gia chủ cần phải lo trước về vấn đề tài chính để có thể chủ động.

  • Thứ ba: Chú ý về các yếu tố phong thủy khi xây dựng nhà cổ

Trong làm nhà nói chung và xây dựng nhà gỗ cổ truyền nói riêng thì yếu tố phong thủy sẽ ảnh hưởng khá lớn đến việc xây dựng. Một ngôi nhà gỗ 5 gian cổ truyền phải có hướng phong thủy tốt, phù hợp với gia chủ. Có như vậy thì mới có thể rước lộc về nhà. Và ngược lại hướng phong thủy không phù hợp gia đình sẽ gặp nhiều điều xui xẻo. Vậy nên hãy lưu ý về các yếu tố phong thủy khi làm nhà gỗ cổ truyền.

  • Thứ tư: Cách bày trí và sắp xếp các gian phòng

Để nhà cổ theo đúng theo xu hướng và giữ nguyên được bản sắc văn hóa. Thì việc bày trí và sắp xếp sẽ vô cùng quan trọng. Gian trung tâm, chính là gian giữa bao giờ cũng là nơi để thờ cúng và bày tỏ lòng thành với tổ tiên. Không gian trước ban thờ phải đảm bảo sự thoáng đãng, sạch sẽ và gọn gàng. Các công trình phụ không được đặt chung với nhà chính.

  • Thứ năm: Tìm đơn vị chuyên thi công nhà gỗ uy tín và chất lượng

Việc chọn được những địa chỉ uy tín và chất lượng trong thi công nhà gỗ cổ truyền sẽ giúp cho gia chủ thi công nhà gỗ được dễ dàng nhất. Lưu ý một đơn vị uy tín là một đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm, có nhiều thành tích trong lĩnh vực làm nhà gỗ cổ truyền, hơn nữa phải luôn đảm bảo về mọi mặt từ tư vấn thiết kế cho đến thi công công trình. Địa chỉ uy tín sẽ khiến cho công trình đảm bảo về mặt chất lượng và tính thẩm mỹ.

3. Một số hình ảnh về nhà gỗ 5 gian truyền thống

Hình ảnh khung cột của nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Hình ảnh khung cột của nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Các khung cột được lắp dựng tạo thành 1 chỉnh thể vững chắc

Các khung cột được lắp dựng tạo thành 1 chỉnh thể vững chắc

4. Liên hệ với đơn vị chuyên thi công và xây dựng nhà gỗ cổ truyền

Hiện nay trên thị trường xây dựng nhà gỗ cổ truyền có rất nhiều đơn vị thi công. Tuy nhiên, thì không phải địa chỉ nào cũng đủ uy tín và năng lực. Vậy nên quý vị nên cẩn trọng trong việc lựa chọn địa chỉ. Nếu còn băn khoăn hãy đến ngay với chúng tôi nhà gỗ Phúc Lộc. Địa chỉ chuyên thi công các dự án nhà gỗ cổ truyền như: nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, nhà từ đường, đình chùa…

Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc là có quy mô lên đến 2000m2, với nhiều máy móc và trang thiết bị hỗ trợ hiện đại. Thợ nhà gỗ cũng là những người được chọn lọc kỹ lưỡng, có kinh nghiệm về nghề mộc, có kỹ năng trong làm nhà gỗ cổ truyền. Điều này giúp cho các công trình nhà gỗ cổ truyền ra đời được đẹp nhất và với tuổi thọ lâu nhất.

Ngoài ra, quý vị còn được thăm quan trực tiếp xưởng và nhà mẫu đã khi có nhu cầu xây dựng. Để có thể có cái nhìn khách quan và thực tế nhất .

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Xem thêm những mẫu nhà gỗ cổ truyền đẹp hiện nay

>Xem thêm các video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.