Tham khảo mẫu nhà gỗ lim Lào 5 gian tại Bắc Ninh

Các mẫu nhà gỗ lim 5 gian luôn là điều mà nhiều người hằng ao ước. Nếp nhà cổ là không gian để gia đình sum họp, thờ cúng và nghỉ ngơi. Để tìm hiểu kỹ hơn về mẫu nhà gỗ 5 gian lim Lào xin mời quý vị cùng theo dõi nội dung bài viết sau.

Video về nhà gỗ lim Lào 5 gian tại Bắc Ninh

Thông số kỹ thuật của nhà gỗ lim

 • Căn nhà gỗ lim 5 gian có chiều dài nhà 17,52m; chiều rộng nhà 10,45m (kích thước phủ bì). Thứ tự kích thước lần lượt các gian: gian chính giữa 3,3m; hai gian bên cạnh 3,2m; hai chái ngoài cùng 2,95m.
 • Căn nhà gỗ 5 gian bao gồm tổng 26 cột. Thứ tự lần lượt các cột là cột cái 39cm, cột con 36cm, cột hậu 32cm, cột hiên 33cm.
 • Ngôi nhà này được sử dụng gỗ lim Lào, một trong những dòng gỗ chất lượng và cao cấp trên thị trường.

Những ưu và nhược điểm của gỗ lim Lào

Lim Lào là một trong những loại gỗ chất lượng, có tuổi thọ cao, được ưa chuộng trong ngành công nghiệp nội thất và xây dựng. Dòng gỗ này có những ưu và nhược điểm sau:

 • Ưu điểm: Lim Lào được biết đến là loại gỗ có độ bền ổn định, cứng, chắc. Vô cùng thích hợp với những bộ khung của nhà gỗ cổ truyền. Loại gỗ này với màu sắc khá sang, vân gỗ đẹp, thớ gỗ mịn, màu sắc rõ nét. Hơn nữa đây là loại gỗ có khả năng chịu lực cao, ít bị mối mọt và ngót gỗ.
 • Nhược điểm: Cũng như nhiều loại gỗ lim khác thì trọng lượng gỗ lim khá nặng, vậy nên quá trình vận chuyển sẽ gặp nhiều khó khăn.

Bên ngoài căn nhà gỗ lim 5 gian

 • Bên ngoài nhà gỗ lim 5 gian có phần gạch lát đá tự nhiên, căn nhà được lợp ngói ta nung thủ công. Bao quanh căn nhà được bố trí nhiều cây xanh tạo không gian thoáng mát và gần hơn với tự nhiên.
 • Phần cửa bức bàn của ngôi nhà gỗ được đục chạm pano đặc, bên dưới là các hoa văn sắc nét như: tùng cúc trúc mai, hoa sen. Các kẻ hiên cũng được các nghệ nhân đục chạm tinh tế. Vì đốc hiên là các con rường với họa tiết là hoa lá lật được xếp chồng lên nhau.

Bên trong căn nhà gỗ gỗ lim 5 gian

 • Bên trong căn nhà được sắp xếp bố cục rõ ràng, với chuẩn lối kiến trúc cổ truyền Bắc Bộ. Gian chính giữa là nơi thờ cúng tổ tiên, với những phần nội thất được bố trí sang trọng như: hoành phi câu đối, án gian nhà gỗ, cửa võng, đồ thờ…
 • Vách thuận của căn nhà được làm bằng đố lụa và đố vỏ măng. Các con rường bên trong nhà được xếp chồng lên nhau theo đúng trật tự. Bức nách của nhà gỗ được chạm khắc các hoa văn đẹp.
 • Hai gian bên của căn nhà gỗ được bố trí làm không gian tiếp khách với đầy đủ những phần nội thất của nhà gỗ cổ như: trường kỷ, sập gụ tủ chè, các bức tranh…
 • Hai gian biên ngoài cùng được bố trí làm buồng ngủ, cũng với những phần nội thất cơ bản của giường, tủ. Tạo sự thuận tiện trong sinh hoạt hàng ngày đối với gia chủ.

Một số hình ảnh đẹp của nhà gỗ 5 gian tại Bắc Ninh

Tổng thể căn nhà gỗ 5 gian bằng lim Lào tại Bắc Ninh
Tổng thể căn nhà gỗ 5 gian bằng lim Lào tại Bắc Ninh
Phần kẻ hiên của nhà gỗ 5 gian
Phần kẻ hiên của nhà gỗ 5 gian
Nội thất bên trong nhà gỗ lim lào 5 gian
Nội thất bên trong nhà gỗ lim lào 5 gian
Phần kẻ của nhà gỗ cổ truyền 5 gian
Phần kẻ của nhà gỗ cổ truyền 5 gian

Tìm hiểu về đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

Trên thị trường làm nhà gỗ cổ truyền hiện nay, có rất nhiều đơn vị mọc lên và chuyên thi công nhà gỗ. Thế nhưng không phải đơn vị nào cũng chất lượng, thậm chí là không phải đơn vị thi công trọn gói, phải qua nhiều khâu trung gian. Vậy nên làm cho rất nhiều người băn khoăn trong chọn lựa. Và nhà gỗ Phúc Lộc sẽ là một sự lựa chọn đúng đắn.

Nhà gỗ Phúc Lộc chuyên thi công các công trình nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, nhà từ đường, nhà thờ họ, các công trình nhà gỗ sân vườn. Độ phủ sóng trên rất nhiều tỉnh thành cả nước từ Bắc vào Nam.

Chúng tôi sở hữu hệ thống nhà xưởng rộng lớn, bao gồm 5 xưởng sản xuất. Tại nhà xưởng còn đầy đủ hệ thống máy móc và trang thiết bị phục vụ quá trình gia công nhà gỗ. Chúng tôi luôn giám sát tất cả các quá trình làm nhà gỗ từ các khâu: xẻ gỗ, lọc gỗ, gia công, lắp dựng…

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ 

>Tham khảo những dự án nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.