Tham khảo dự án nhà gỗ 3 gian 2 chái được hoàn thiện tại Hưng Yên

Nhà gỗ 3 gian 2 chái là công trình quen thuộc và phổ biến ở nhiều làng quê Bắc Bộ. Hiện nay nếp nhà này trở thành xu hướng mà nhiều người muốn khôi phục lại. Trong nội dung dưới đây chúng tôi xin giới thiệu dự án nhà 3 gian được hoàn thiện tại Hưng Yên.

Video về nhà gỗ 3 gian 2 chái cổ truyền

Thông số kỹ thuật nhà gỗ 3 gian cổ truyền

 • Nhà gỗ 3 gian 2 chái có chiều dài nhà 13,75m, chiều rộng nhà 7,61m (bao gồm hiên kích thước phủ bì). Các khoảng gian trung bình là 2,7m
 • Căn nhà gỗ 3 gian 2 chái có 18 cột. Thứ tự lần lượt các cột là cột cái là 30cm, cột con là 28cm, cột hiên 26cm.
 • Ngôi nhà sử dụng gỗ lim Nam Phi, một dòng gỗ chất lượng hiện nay trong làm nhà truyền thống.

Những ưu điểm và nhược điểm của gỗ lim Nam Phi

Dòng gỗ lim Nam Phi được nhập khẩu từ là một trong những loại gỗ được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Bao gồm những ưu điểm và nhược điểm sau đây.

 • Ưu điểm: Gỗ lim có đặc tính là cứng, chắc, có độ bền cao, tuổi thọ lâu năm. Màu sắc khá nổi bật với nhiều tông màu sáng, tạo vẻ đẹp sang trọng và nổi bật cho căn nhà. Dòng gỗ lim giúp cho căn nhà mát hơn vào mùa hạ và ấm hơn vào mùa đông.
 • Nhược điểm: Với trọng lượng lớn gỗ lim hơi bất tiện trong việc di chuyển, thế nhưng điều này hoàn toàn có thể khắc phục bằng máy móc.

Bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian 2 chái

 • Căn nhà được bao quanh bởi tường gạch trát vữa xi măng. Có phần cổng nhà được làm theo lối kiến trúc cổ truyền. Cánh cửa được thiết kế nan dọc, có tay nắm mạ vàng với hoa văn trống đồng
 • Bên trong ngôi nhà gỗ là khuôn viên rộng, có sân lát gạch đỏ bát tràng, hồ cá koi, hòn non bộ giúp điều hòa bầu không gian bên trong ngôi nhà.
 • Căn nhà gỗ có phần mái được lợp ngói ta nung thủ công, cửa bức bàn được chạm khắc các mẫu hoa văn đẹp của tùng cúc trúc mai, ngũ phúc lâm môn, kẻ hiên đục chạm cúc hóa rồng, trúc hóa rồng…

Bên ngoài ngôi nhà gỗ 3 gian 2 chái

 • Bên trong căn nhà gỗ 3 gian 2 chái được bố trí hết sức khoa học, chuẩn theo kiến trúc Bắc Bộ. Với gian chính giữa được đặt làm nơi thờ cúng tổ tiên với các phần nội thất như: án gian, cửa võng thờ, hoành phi câu đối…
 • Hai gian bên cạnh được đặt làm nơi tiếp khách và gia chủ nghỉ ngơi và họp mặt. Nội thất ở đây bao gồm: sập gụ tủ chè, trường kỷ, các bức tranh trang trí rất đẹp.
 • Hai gian ngoài cùng được thiết kế làm phòng ngủ cho gia chủ cùng với những phần nội thất cơ bản như: giường, tủ, kệ… Giúp cho chủ nhà có thể nghỉ ngơi một cách tốt nhất trong ngôi nhà gỗ 3 gian của mình.
 • Bên trong căn nhà còn được trang trí, điểm xuyết của những nét đục chạm hoa văn hết sức tinh tế như: con rường, khung lá hạ diệp, câu đầu, thượng lương, vách đố vỏ măng…

Hình ảnh của nhà gỗ 3 gian 2 chái cổ truyền

Tổng thể công trình nhà gỗ 3 gian 2 chái
Tổng thể công trình nhà gỗ 3 gian 2 chái
Hiên của nhà gỗ 3 gian
Hiên của nhà gỗ 3 gian
Kẻ hiên của nhà gỗ 3 gian
Kẻ hiên của nhà gỗ 3 gian
Bên trong ngôi nhà gỗ cổ truyền
Bên trong ngôi nhà gỗ cổ truyền

Liên hệ với đơn vị chuyên thi công nhà gỗ Bắc Bộ uy tín

Là một trong những cơ sở thi công nhà gỗ Bắc Bộ có tiếng trên thị trường. Nhà gỗ Phúc Lộc chính là đơn vị mà nhiều người hiện nay tìm kiếm. Các công trình của chúng tôi có mặt trên nhiều khắp các tỉnh của cả nước như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thanh Hóa, Nghệ An, Tuy Hòa, Tuyên Quang…

Các dự án nhà Bắc Bộ được chúng tôi thi công gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, công trình thờ cúng nhà từ đường, các khuôn viên nghỉ dưỡng nhà gỗ sân vườn.

Hệ thống xưởng của nhà gỗ Phúc Lộc có quy mô lớn, gần 3000m2, bao gồm 5 xưởng sản xuất, đầy đủ hệ thống máy móc và giấy tờ. Hơn nữa quý khách hàng còn được trực tiếp tham quan xưởng và nhà mẫu trước khi lắp dựng trực tiếp.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền

>Tham khảo những dự án nhà gỗ cổ truyền  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.