Tập hợp những mẫu cổng nhà gỗ đẹp được ưa chuộng

Bên cạnh các ngôi nhà gỗ cổ truyền, thì các mẫu cổng nhà gỗ đẹp của ngôi nhà đó cũng gây ấn tượng không kém. Vậy làm sao để hiểu và chọn lựa được mẫu cổng tốt cho căn nhà. Mời quý vị và các bạn cùng xem sưu tầm một số mẫu cổng dưới đây.

Video hoàn thiện nhà gỗ lim 5 gian thông hiên

Cổng nhà gỗ những đặc điểm của cổng nhà gỗ?

  • Cổng nhà gỗ đẹp ngoài việc che chắn mưa gió, ngăn cách không gian bên trong và bên ngoài ngôi nhà gỗ cổ truyền. Thì đây còn là nơi gia chủ thể hiện đẳng cấp của mình với mọi người. Đồng thời thể hiện được nét đẹp văn hóa của làng quê Bắc Bộ.
  • Cổng nhà gỗ góp phần trong việc tôn lên giá trị vẻ đẹp cho ngôi nhà. Phần cổng thường được chia thành 2 phần đó là trụ cổng và các cánh cổng, bên trên còn có phần mái. Chất liệu sử dụng từ gỗ tự nhiên kết hợp với nguyên liệu hiện đại để gia cố thêm phần chắc chắn.
  • Cổng được xem là không gian ngăn cách bên trong ngôi nhà gỗ cổ truyền. Được thiết kế theo nhiều kiểu dáng khác nhau, phù hợp với nhu cầu của gia chủ. Trên cánh cổng có thể được chạm khắc nhiều hoa văn đẹp hoặc để trơn đơn giản. Cụ thể như các hoa văn chạm khắc gồm: tứ quý, tứ linh, hoa lá, cỏ cây…
  • Chất liệu làm nên cánh cổng thường là những loại gỗ có độ cứng chắc cao. Để có thể chống chọi được với điều kiện thời tiết mưa nắng thất thường. Cụ thể như: gỗ lim, gỗ hương, gỗ gụ…Đây là loại gỗ có đặc tính cơ lý ổn định, có tuổi thọ cao và bền hơn với thời gian.

Mẫu cổng nhà gỗ đẹp được nhiều người ưa chuộng hiện nay

Mẫu cổng có cánh với khung song đơn giản
Mẫu cổng có cánh với khung song đơn giản
Mẫu cổng được chạm khắc hoa văn nổi bật trên cánh
Mẫu cổng được chạm khắc hoa văn nổi bật trên cánh
Mẫu cổng tam quan cách điệu ở nhà cổ truyền
Mẫu cổng tam quan cách điệu ở nhà cổ truyền
Cổng nhà gỗ có phần mái đồ sộ
Cổng nhà gỗ có phần mái đồ sộ

Giới thiệu đơn vị làm nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ

Nhà gỗ Phúc Lộc từ lâu đã trở thành một đơn vị uy tín và chất lượng trong làm nhà cổ truyền. Các công trình được chúng tôi thi công có mặt trên nhiều tỉnh thành cả nước như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Hưng Yên, Nghệ An, Tuyên Quang…

Các công trình được chúng tôi thi công bao gồm: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, nhà thờ họ, nhà từ đường. Nhà xưởng của Phúc Lộc cách xa trung tâm Hà Nội 25km về phía Tây (ngay dưới chân núi chùa Tây Phương). Bao gồm 5 xưởng sản xuất, hơn 80 nhân công. Đáp ứng được nhu cầu làm nhà gỗ ngày càng nhiều của khách hàng.

Khách hàng đến với nhà gỗ Phúc Lộc sẽ nhận được sự tư vấn chu đáo từ các chuyên gia, cụ thể như Ths. Kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Bên cạnh đó thì khách hàng còn được trực tiếp tham quan xưởng và nhà mẫu trước khi thi công.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo những dự án nhà gỗ cổ truyền 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.