Quá trình lắp dựng một căn nhà gỗ cổ truyền được diễn ra như thế nào

Trong rất nhiều quá trình khác nhau để hình thành nên nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Thì lắp dựng nhà gỗ được coi là khâu then chốt và quyết định. Vậy quá trình này được diễn ra như thế nào, hãy cùng theo dõi những thông tin sau để có thêm nhiều nội dung bổ ích.

Video lắp dựng nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Tìm hiểu và nét về nhà gỗ cổ truyền

Khi nói về ngôi nhà gỗ cổ truyền, chúng ta đều biết đây là một nếp nhà quen thuộc của làng quê Bắc Bộ. Gồm có 1 tầng duy nhất, được phân chia thành nhiều gian khác nhau, thường sẽ là các gian lẻ như: 3 gian, 5 gian, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Căn nhà được làm từ chất liệu là gỗ tự nhiên. Đảm bảo được chất lượng và độ bền theo năm tháng. Ngôi nhà bao quanh bởi phần sân rộng rãi, có ao cá, hồ nước và nhiều cây xanh tạo bầu không khí thoáng đãng. Nhờ vậy mà ngày nay nhiều người càng lựa chọn nếp nhà cổ truyền làm nơi nghỉ dưỡng tuổi già.

Quá trình lắp dựng nhà gỗ cổ truyền được diễn ra thế nào

Sau khi đã thực hiện xong quá trình gia công tại xưởng. thì tiếp đến là quá trình lắp dựng công trình trong thực tế. Cụ thể quá trình này được diễn ra như sau.

  • Các cột cái ở phần tường hậu sẽ được dựng lên đầu tiên. Sau đó lần lượt các các xà, kẻ, bẩy sẻ được lắp dựng. Tất cả được hỗ trợ đắc lực bởi giàn cẩu trục. Vậy nên hiện nay quá trình lắp dựng thời gian được rút gọn.
  • Bộ khung của nhà gỗ khi lắp dựng phải đảm bảo các cấu kiện thật khớp, kín, khít. Các cấu kiện sau khi lắp phải thẳng hàng, có độ chếch đúng quy định.
  • Sau khi hoàn thành bộ khung nhà gỗ thì lần lượt các phần như: nóc nhà, mái nhà, các phần xung quanh nhà gỗ sẽ được hoàn thiện dần, để cho ra ngôi nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
  • Hơn nữa những người thợ lắp dựng nhà gỗ luôn là người phải có kinh nghiệm, am hiểu về các cấu kiện nhà gỗ. Đặc biệt hơn là có nghề, để tránh được những sự cố trong quá trình lắp dựng nhà gỗ.

Một số hình ảnh lắp dựng của nhà gỗ cổ truyền

Những bước đầu tiên của lắp dựng nhà gỗ truyền thống
Những bước đầu tiên của lắp dựng nhà gỗ truyền thống
Các cấu kiện được hoàn thiện dần dần
Các cấu kiện được hoàn thiện dần dần
Phần khung nhà sau khi dựng xong phần gỗ
Phần khung nhà sau khi dựng xong phần gỗ

Liên hệ đơn vị chuyên thi công nhà gỗ truyền thống

Nhà gỗ Phúc Lộc là một thương hiệu chuyên thiết kế và thi công trọn gói công trình nhà gỗ cổ truyền. Khách hàng đến với chúng tôi luôn nhận được sự hài lòng cao. Các công trình được chúng tôi thực hiện bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, nhà từ đường, các công trình lớn nhỏ của nhà gỗ sân vườn…

Hệ thống nhà xưởng Phúc Lộc với vị trí thuận lợi, cách trung tâm Hà Nội 25km về phía Tây. Rất tiện lợi trong việc di chuyển nguồn nguyên liệu, dụng cụ làm nhà gỗ. Bao gồm 5 xưởng sản xuất, đầy đủ các dụng cụ chuyên làm nhà gỗ khác nhau.

Hơn nữa, các công trình được thực hiện bởi những người thợ Chàng Sơn  có tiếng, lành nghề. Do đó khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi làm nhà gỗ cổ truyền. Khách hàng còn đặc biệt được thăm quan xưởng và nhà mẫu trước khi thi công xây dựng trong thực tế.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ truyền thống

>Tham khảo những dự án về nhà gỗ Bắc Bộ  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.