Phong thủy nhà gỗ 5 gian và những điều không thể bỏ qua

Bên cạnh nhiều yếu tố khác nhau khi làm nhà gỗ 5 gian. Thì gia chủ cần phải cẩn trọng về phong thủy nhà gỗ 5 gian. Bởi điều này ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống. Bạn cũng đang có dự định thi công một ngôi nhà gỗ 5 gian, thì xin mời hãy tham khảo những nội dung được chia sẻ trong nội dung sau.

Video ngôi nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói

Đôi nét về nhà gỗ 5 gian

Kiến trúc nhà gỗ 5 gian đã không còn quá xa lạ với chúng ta. Đây là ngôi nhà có phong cách kiến trúc kẻ truyền, tiền kẻ hậu bẩy. Kiểu nhà này đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng của chúng ta hiện nay, từ việc sinh hoạt, thờ tự gia tiên, cho đến hội họp.

Chất liệu làm nên kiểu nhà gỗ 5 gian thường sẽ là các loại gỗ tự nhiên có chất lượng tốt như: gỗ lim, gỗ gõ đỏ, gỗ xoan, mít…Ngôi nhà có phong thủy đẹp, mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu cho gia chủ. Căn nhà còn có giá trị thẩm mỹ vô cùng cao khi được đục chạm đẹp bằng những đường nét hoa văn đẹp.

Phong thủy nhà gỗ 5 gian kẻ truyền Bắc Bộ

Sau đây sẽ là những tiết lộ thú vị liên quan đến phong thủy nhà gỗ 5 gian.

 • Hướng nhà

Một trong những điều vô cùng quan trọng khi làm nhà gỗ cổ truyền của phong thủy nhà gỗ 5 gian đó là hướng nhà. Hướng nhà phải hợp phong thủy, hợp mệnh gia chủ thì mới vượng khí và gặp nhiều điềm lành và may mắn đến với căn nhà. Trước tiên thì gia chủ cần xác định được thế đất, hướng nước chảy trước khi. Ngoài ra, cần xác định tâm đất, hướng nhà gỗ nên đặt ở nơi đón gió chủ đạo hoặc là những nơi đất thấp. Nhà nên có khoảng sân rộng thì mặt có sân sẽ là hướng nhà.

>Xem thêm: Vì sao nhiều gia đình lại yêu thích mẫu thiết kế nhà vườn 1000m2

 • Gian chính giữa trong ngôi nhà

Nghe đến phong thủy nhà gỗ 5 gian thì chúng ta cần lưu ý đến phong thủy nhà gỗ 5 gian cổ truyền. Bởi trong ngôi nhà thì trung tâm nhà gian giữa sẽ là nơi quan trọng nhất, là huyết mạch của cả ngôi nhà, nơi đưa các dòng vượng khí đi vào và lưu thông bên trong căn nhà. Gian giữa luôn phải giữ cho ngăn nắp gọn gàng, và bố trí đẹp mắt. Nhờ vậy mà phong thủy sẽ được thuận lợi.

 • Các phần công trình phụ

Ở căn nhà gỗ 5 gian theo đúng phong thủy xưa thì các công trình phụ như nhà bếp, nhà vệ sinh sẽ được làm một khu riêng, thường sẽ là vuông góc với căn nhà, không được đặt với gian nhà chính, tạo sự sạch sẽ và linh thiêng nhất. Tuy nhiên, hiện nay để đáp ứng được cuộc sống hiện đại cho những người yêu thích nhà cổ thì các khu vệ sinh được thiết kế và bố trí kín trong ngôi nhà.

Một số hình ảnh về nhà gỗ 5 gian cổ truyền Bắc Bộ

Tổng thể nhà gỗ 5 gian có phong thủy đẹp
Tổng thể nhà gỗ 5 gian có phong thủy đẹp
Phần kẻ của nhà gỗ 5 gian
Phần kẻ của nhà gỗ 5 gian
Bên trong nhà gỗ 5 gian
Bên trong nhà gỗ 5 gian
Tổng thể bên trong nhà gỗ 5 gian
Tổng thể bên trong nhà gỗ 5 gian

Đơn vị chuyên thi công nhà gỗ 5 gian truyền thống

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc Sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo những dự án nhà gỗ cổ truyền đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.