Phong thủy của nhà gỗ lim cổ truyền có tầm quan trọng ra sao?

Phong thủy nhà gỗ lim cổ truyền là một yếu tố rất quan trọng nếu như gia đình muốn căn nhà của mình là không gian sống trong lành, hỗ trợ cho con đường học hành, sự nghiệp. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chỉ ra cho quý vị thấy những lợi ích của phong thủy nhà gỗ, bên cạnh đó là hướng dẫn làm một căn nhà chuẩn phong thủy. 

Nhà gỗ lim 5 gian

Tầm quan trọng của phong thủy nhà gỗ lim cổ truyền 

Một căn nhà gỗ lim cổ truyền phong thủy sẽ mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ như: 

Nhà gỗ lim phong thủy hạn chế tác động từ thiên nhiên tới con người 

Phong thủy là một phạm trù về mặt khoa học chứ không phải mê tín dị đoan như nhiều người vẫn nhầm tưởng. Một căn nhà được coi là có tính phong thủy tốt sẽ đem lại sự thuận lợi trong sinh hoạt của gia đình, hạn chế được các tác động xấu từ thời tiết. 

Nhà quay đúng hướng hạn chế tác động thời tiết đến với con người
Nhà quay đúng hướng hạn chế tác động thời tiết đến với con người

Ví dụ như một căn nhà quay vào hướng phong thủy sẽ tránh được những luồng gió khí nóng hoặc ẩm thấp, lạnh buốt thổi vào trong nhà. Hay làm nhà quay vào hướng phong thủy sẽ hạn chế được việc mặt trời chiếu thẳng vào nhà gây cho căn nhà sự nóng bức, oi ả vào mùa hè. Một ví dụ khác làm nhà tại địa hình đẹp, được coi là phong thủy sẽ hạn chế được việc sụt lún, xói mòn, sạt lở…

Có thể thấy nếu nhà được làm đúng phong thủy thì sẽ đảm bảo cho sinh hoạt của con người được thuận lợi, hạn chế tối đa các tác động từ thiên nhiên. 

Nhà ở phong thủy đảm bảo sức khỏe của các thành viên 

Khi sống trong một căn nhà gỗ lim phong thủy, hạn chế được các tác động cực đoan của thời tiết thì sức khỏe của các thành viên cũng sẽ được cải thiện hơn, khỏe mạnh hơn.

Nhà hợp phong thủy đảm bảo sức khỏe cho con người
Nhà hợp phong thủy đảm bảo sức khỏe cho con người

Nếu như làm nhà quay vào các hướng phong thủy xấu sẽ khiến cho gia đình gặp nhiều bất lợi về mặt sức khỏe. Điển hình như mùa đông giá rét mà làm nhà phạm phải phong thủy cửa quay về hướng gió lạnh, khí lạnh thổi vào nhà gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. 

Hay như mùa hè nhà quay vào hướng có luồng khí nóng thổi đến sẽ khiến cho căn nhà luôn nóng nực, tạo sự khó chịu cho gia đình và ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe thể chất cũng như tình thần của các thành viên. 

Nhà gỗ lim phong thủy ảnh hưởng đến vận mệnh, tài lộc 

Xét từ quan niệm dân gian ta truyền lại, một căn nhà gỗ lim với phong thủy tốt sẽ khiến cho con đường công danh sự nghiệp của gia đình được thăng tiến, phát đạt. 

Chính vì vậy một trong những luật bất thành văn của người Việt ta khi xây nhà dựng cửa đó là đi xem xét rất cẩn thận về phong thủy nhà ở để làm nhà đẹp. 

Những lưu ý khi thi công để nhà gỗ lim có tính phong thủy tốt 

Sau đây là một vài những lưu ý khi thi công nhà gỗ lim để căn nhà có tính phong thủy tốt. 

Nhà quay vào hướng đẹp: Để biết được hướng nào là hướng đẹp khi xây nhà gia chủ nên tham khảo kỹ càng ý kiến của các chuyên gia phong thủy để được biết rõ hơn. 

Lựa chọn thế đất đẹp để thi công nhà gỗ lim: Nếu có điều kiện mua đất làm nhà, nên lựa chọn những mảnh đất có thế đất đẹp, đảm bảo tính phong thủy của nhà ở. 

Nên lưu ý đến kích thước nhà ở: Khi thi công nhà gỗ lim để cho căn nhà có phong thủy tốt nên để ý đến kích thước của căn nhà rơi vào các cung số đẹp trên thước lỗ ban. 

Qua bài viết này quý vị sẽ hiểu hơn về tầm quan trọng của phong thủy nhà gỗ lim cổ truyền. Nếu như gia chủ muốn thi công một căn nhà cổ có tính phong thủy cao hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau: 

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ

Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.