Những yếu tố then chốt để lựa chọn đơn vị làm nhà gỗ cổ truyền uy tín

Việc lựa chọn một đơn vị làm nhà gỗ uy tín và chất lượng là nỗi băn khoăn của rất nhiều gia chủ trước khi làm nhà gỗ. Bởi khi lựa chọn được đơn vị chuyên nghiệp gia chủ mới có thể yên tâm về chất lượng công trình và cả vấn đề kiến trúc, thẩm mỹ. Sau đây, là những gợi ý của chúng tôi trong quá trình tìm kiếm một đơn vị làm nhà phù hợp. 

Thăm xưởng nhà gỗ Phúc Lộc

Yếu tố lựa chọn đơn vị làm nhà gỗ cổ truyền uy tín 

Dưới đây là 5 yếu tố quan trọng, gia chủ dựa vào đây có thể nhận diện được những đơn vị làm nhà cổ truyền uy tín, chuyên nghiệp. 

 • Đội ngũ thợ thi công của đơn vị làm nhà gỗ lành nghề 

Điểm mấu chốt của một đơn vị làm nhà gỗ cổ truyền uy tín đó chính là đội thợ. Gia chủ nên lựa chọn những đơn vị có đội ngũ thợ lành nghề, thạo việc, đã từng làm nhiều các công trình nhà gỗ. Đặc biệt, nên chú ý đến những đội thợ từ các làng nghề làm nhà gỗ cổ truyền. 

đơn vị làm nhà gỗ
Lựa chọn đơn vị có đội ngũ thợ lành nghề
 • Xưởng gỗ quy mô, với tổ đội phân chia khoa học 

Tiếp theo đó, khi lựa chọn đơn vị làm nhà gỗ cổ truyền cần chú ý đến quy mô của xưởng nhà gỗ. Xưởng nhà gỗ rộng rãi, thể hiện được mức độ đầu tư của đơn vị. Và để biết về quy mô xưởng cũng như việc phân chia tổ đội làm nhà có khoa học không thì cần đến tham quan xưởng của đơn vị làm nhà truyền thống. 

đơn vị làm nhà gỗ
Tham quan xưởng để biết quy mô đơn vị làm nhà
 • Chất lượng gỗ, dòng gỗ sở trường của đơn vị thi công

Chất lượng gỗ và dòng gỗ sở trường của công ty thi công cũng phản ánh được sự uy tín của đơn vị làm nhà gỗ cổ truyền. Những đơn vị uy tín sẽ làm nhà với chất lượng gỗ tốt. Bởi vì sử dụng gỗ tốt, công trình được lâu bền, đẹp mắt sẽ thể hiện được sự uy tín của đơn vị. Những loại gỗ tốt được làm phổ biến hiện nay đó là: gỗ lim, gỗ gõ đỏ… 

đơn vị làm nhà gỗ
Xem xét đến dòng gỗ sở trường của đơn vị
 • Thành tựu đạt được trong lĩnh vực nhà gỗ

Những thành tựu đạt được thể hiện qua các khía cạnh sau: 

 • Số lượng công trình đã thực hiện: Những đơn vị uy tín sẽ có nhiều công trình đẹp được làm trên toàn quốc. 
 • Các giải thưởng đã nhận được: Những giải thưởng được nhận như một bằng chứng cho sự uy tín và nỗ lực của đơn vị trong quá trình làm nhà.
 • Nhận được phản hồi tích cực từ các khách hàng đã hợp tác: 

Trong quá trình xem xét các đơn vị làm nhà gỗ, gia chủ nên để ý đến những phản hồi của những gia chủ đã thực hiện. Đây là thước đo đánh giá rất khách quan về chất lượng và dịch vụ của công trình. 

4 điều cần lưu ý khi thi công nhà gỗ 

Sau đây là 4 lưu ý quan trọng khi thi công nhà gỗ cổ truyền gia chủ nên biết:

 • Lắng nghe tư vấn của chuyên gia để cho loại gỗ phù hợp 

Vì nhà gỗ cổ truyền, chất liệu chủ đạo là gỗ tự nhiên. Chính vì vậy lựa chọn loại gỗ là những vấn đề rất quan trọng. Nếu gia chủ không có nhiều kinh nghiệm, nên lắng nghe tư vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực làm nhà gỗ. Thông thường, có 3 loại gỗ quan trọng phổ biến trong làm nhà cổ truyền là: gỗ lim Lào, gỗ lim Nam Phi, gỗ gõ đỏ… để làm nhà. 

 • Tham khảo tư vấn kiến trúc sư tìm kiếm kiến trúc nhà phù hợp

Bên cạnh sở thích, mong muốn của bản thân, gia chủ cũng nên tham khảo ý kiến của kiến trúc sư để tìm ra kiểu kiến trúc phù hợp với khu đất. Bởi đây là những người có kinh nghiệm và được đào tạo bài bản trong quá trình làm nhà.  

 • Trao đổi trực tiếp, kỹ càng với đơn vị làm nhà gỗ cổ truyền 

Dù bận hoặc ở xa, gia chủ cũng nên cố gắng thu xếp để có những buổi trò chuyện trực tiếp với đơn vị làm nhà gỗ. Để có những thống nhất, thuận tiện cho quá trình làm nhà sau này. 

 • Có bảng dự toán chi tiết để quản lý chi phí làm nhà 

Làm nhà gỗ cổ truyền với nhiều người là việc đại sự cả đời. Vì vậy cần phải có dự toán kỹ càng, chi tiết để chuẩn bị được nguồn lực làm nhà. Ngoài ra, việc lập bảng dự toán còn giúp cho gia chủ tránh được những chi phí phát sinh. 

Trên đây là những thông tin quan trọng để gia chủ lựa chọn được một đơn vị làm nhà gỗ uy tín. Và nếu như quý vị đang băn khoăn chưa biết tìm đơn vị nào, hãy tham khảo ngay Nhà gỗ Phúc Lộc. Đây là đơn vị đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc làm nhà nhà, và các công trình đẹp đã thi công trên toàn quốc.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.