Những khó khăn trong quá trình làm nhà gỗ cổ truyền mà bạn nên biết

Trong làm nhà gỗ cổ truyền trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau. Và đặc biệt sẽ gặp khá nhiều khó khăn mà gia chủ nên biết và tìm hiểu trước. Nếu quý vị đang tò mò về vấn đề này, xin mời theo dõi những thông tin sau đây.

1. Nhà gỗ cổ truyền là gì?

Là kiểu kiến trúc phổ biến ở đồng bằng Bắc Bộ, nhà gỗ cổ truyền hết sức thân thuộc với người dân nơi đây. Kiểu nhà này là sự sáng tạo , niềm đam mê cái đẹp truyền thống mà cha ông để lại. Được xây dựng từ chất liệu chính là gỗ tự nhiên và chia thành nhiều gian, chái, thường sẽ là 3 gian, 5 gian, 7 gian.

Kiểu nhà này sẽ được kết hợp với sân vườn rộng, cây xanh, ao cá. Tạo nên một tổng thể đậm chất làng quê Việt Nam. Điểm đặc biệt của mẫu nhà này là các hoa văn chạm khắc hết sức tinh xảo và cầu kỳ.

2. Những khó khăn trong quá trình xây dựng nhà gỗ truyền thống

Nếu lường trước được những khó khăn trong quá trình làm nhà gỗ cổ truyền. Thì gia chủ và đơn vị thi công sẽ giúp cho việc xây dựng được diễn ra thuận lợi hơn. Trong đó phải kể đến những vấn đề sau đây.

  • Chọn nguyên vật liệu làm nhà

Xây dựng với nguyên liệu bằng gỗ sẽ khó khăn hơn những nguyên liệu hiện đại khác. Không phải tất cả những loại gỗ đều có thể làm nhà cổ truyền. Các loại ưa chuộng chủ yếu là: lim, mít, gõ đỏ, xoan, sến, táu…Hầu hết các loại gỗ này phải có độ chịu lực cạo, bền bỉ và khả năng nâng đỡ tốt.

Trong từng vị trí, từng cấu kiện lại sử dụng những loại gỗ cho phù hợp nhất. Điều này sẽ được tư vấn kỹ nhất từ đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền.

  • Hướng phong thủy trong xây dựng nhà

Trong việc xây dựng nhà gỗ cổ truyền, điều quan trọng mà gia chủ không thể bỏ qua đó là hướng phong thủy. Bởi vì, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự thịnh vượng và sức khỏe của những thành viên trong gia đình.Hướng phong thủy không chỉ nhắc đến hướng nhà mà còn phải xem xét cẩn thận các yếu tố như: phong ngủ, hướng bếp, bàn thờ, cửa chính, cửa phòng ngủ…

  • Không gian nhà gỗ khi xây dựng

Điều khó khăn khi xây dựng nhà gỗ là phải lột tả được không gian truyền thống. Mang tới sự thoải mái, tinh tế và cảm giác yên bình cho gia chủ. Do vậy diện tích cũng như khâu thiết kế cần được chú ý tính toán kỹ lưỡng nhất.

  • Lựa chọn đơn vị thi công và thiết kế uy tín

Để có được căn nhà gỗ truyền thống điều khó khăn tiếp theo là lựa chọn đơn vị thi công uy tín. Bởi có như vậy ngôi nhà gỗ cổ truyền mới đảm bảo được chất lượng và mỹ quan tốt. Hiện nay có khá nhiều đơn vị chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền. Tuy nhiên, không phải tất cả đều uy tín và chất lượng mỗi gia chủ cần tìm hiểu thật kỹ càng trước khi quyết định.

3. Giới thiệu về đơn vị chuyên thi công và xây dựng nhà gỗ truyền thống

Nhà gỗ Phúc Lộc luôn tự hào là đơn vị chuyên thi công và thiết kế nhà gỗ uy tín và chất lượng trong ngành kiến trúc cổ. Những công trình chúng tôi thực hiện phủ sóng trên nhiều tỉnh thành cả nước: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương, Phú Thọ, Quảng Ninh, Tuy Hòa, Nghệ An…

Nhờ sự chỉ đạo và dẫn dắt của Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Người được đào tạo bài bản, có niềm đam mê lớn với việc giữ gìn nền văn hóa nhà gỗ cổ truyền của dân tộc. Đây chính là người tư vấn cho quý vị khi có nhu cầu làm nhà gỗ cổ truyền.

Xưởng của đơn vị Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội 25km về hướng Tây. Tại xưởng được trang bị nhiều máy móc hiện đại kết hợp với đội ngũ thợ Chàng Sơn lành nghề, giàu kinh nghiệm. Nhờ vậy mà các sản phẩm nhà gỗ được tạo ra luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Xem thêm những công trình nhà gỗ cổ truyền đẹp

>Xem thêm những video thú vị về nhà gỗ Bắc Bộ

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.