Những khó khăn khi thi công nhà gỗ 3 gian 4 mái cổ truyền

Để làm nên một căn nhà gỗ 3 gian 4 mái sẽ phải tốn nhiều công sức. Đương nhiên là trong quá trình này cũng gặp khá nhiều khó khăn. Bởi kết cấu của nhà gỗ thường khác hơn so với căn nhà hiện đại. Vậy cụ thể những khó khăn đó là gì hãy tham khảo ngay một số thông tin bổ ích dưới đây.

Video công trình thủy đình 8 mái

Khái quát về nhà gỗ 3 gian 4 mái

Là mẫu nhà có thiết kế nhà gỗ độc đáo căn nhà tuy có diện tích không quá rộng. Nhưng phần mái được kết cấu khá đồ sộ, với 4 mái tạo sự hoành tráng. Căn nhà thường sẽ có phần hiên chạy quanh, số lượng cột cũng lớn hơn. Mẫu nhà này vừa làm nơi thờ cúng và là nơi sinh hoạt chung của gia đình.

Đặc điểm của nhà gỗ 3 gian 4 mái

  • Kết cấu của căn nhà sẽ hơi khác so với căn nhà gỗ thông thường. Ở kiểu nhà này sẽ có nhiều hơn các cột hiên để đỡ mái chạy quanh nhà.
  • Phần mái thiết kế cong ấn tượng, vừa phải giúp cho khả năng thoát nước nhanh. Mái đao làm cho công trình trở nên thanh thoát và đậm tính thẩm mỹ. Phần mái có độ thoát nước 68%.
  • Nhà được thiết kế 3 gian với 4 vì, vì 1 và vì 4 làm theo kiểu chồng rường, vì 2 và vì 3 làm theo kiểu kẻ truyền, tiền kẻ hậu bẩy. Các vì này được điêu khắc hoa văn tinh xảo, mang ý nghĩa dân gian và tâm linh sâu sắc. Trên xà có các cột trốn, cột này được kết nối với các cột hiên qua các kẻ hiên tạo thế trụ vững chắc.

Những khó khăn trong thi công nhà gỗ 3 gian 4 mái

  • Khó khăn trong quá trình thiết kế nhà gỗ. Đối với kiến trúc 3 gian 4 mái thì việc thiết kế sẽ phức tạp hơn. Việc sắp xếp hệ thống các cột, tính toán tỉ lệ phần mái ra sao. Điều này cần lên phương án thật kỹ lưỡng và chu đáo.
  • Lựa chọn chất liệu gỗ làm nhà cổ truyền, đây là bước quan trọng giúp cho công trình được bền bỉ và vững chắc hơn với thời gian. Đặc biệt hơn nữa nên lựa chọn các loại gỗ tốt như: gỗ lim, gỗ hương, gỗ mít…
  • Xem xét cẩn thận phong thủy nhà gỗ 3 gian 4 mái, từng không gian, từng chi tiết đều phải hợp phong thủy. Để con cháu làm ăn được thuận lợi, sức khỏe và gặp nhiều may mắn.

Hình ảnh của căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Căn nhà 3 gian có 4 mái nhìn từ trên cao
Căn nhà 3 gian có 4 mái nhìn từ trên cao
Cận cảnh căn nhà gỗ 3 gian 4 mái
Cận cảnh căn nhà gỗ 3 gian 4 mái

Giới thiệu cơ sở chuyên thi công nhà gỗ Bắc Bộ

Có thương hiệu từ lâu đời trong lĩnh vực làm nhà gỗ cổ truyền. Nhà gỗ Phúc Lộc là cơ sở chuyên thi công các công trình nhà Bắc Bộ: 3 gian, 5 gian, nhà gỗ sân vườn, đình chùa, nhà thờ họ, nhà từ đường. Với độ phủ sóng trên nhiều tỉnh thành cả nước như: Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Phú Thọ, Tuyên Quang, Nghệ An…

Thế mạnh của nhà gỗ Phúc Lộc

  • Nhà xưởng rộng, quy mô lên đến 2000m2, bao gồm 4 xưởng được trang bị các thiết bị chuyên dụng làm nhà cổ truyền. Giúp cho quá trình gia công nhà gỗ đc thuận tiện.
  • Thợ mộc làm nhà gỗ Phúc Lộc đều là những người được tuyển chọn, nhiều năm kinh nghiệm, chắc tay nghề, đục chạm có hồn.
  • Chất liệu khá đa dạng, với nhiều loại gỗ khác nhau, chủ yếu là gỗ lim Nam Phi.
  • Đội kiến trúc sư và chuyên gia tư vấn có kinh nghiệm, đều là những người đam mê dòng nhà gỗ cổ truyền.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo dự án thiết kế nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo các video về làm nhà gỗ Bắc Bộ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.