Nhà gỗ Phúc Lộc mang đậm kiến trúc cổ truyền

Nhà gỗ Phúc Lộc tự hào là một trong những đơn vị thiết kế và thi công nhà gỗ cổ truyền hàng đầu của Việt Nam. Chúng tôi đã xây dựng, cho ra đời nhiều công trình gồm cả nhà ở lẫn đình chùa, cả những dự án tầm mang tầm quốc gia.

Sự ra đời nhà gỗ Phúc Lộc

Đội ngũ nghệ nhân nhà gỗ Phúc Lộc
Đội ngũ nghệ nhân nhà gỗ Phúc Lộc

Nhà gỗ Phúc Lộc được thành lập và quản lý của chuyển gia, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm, một người con của làng nghề truyền thống Chàng Sơn, Thạch Thất, Hà Nội. Nơi đây ra đời nhờ mong ước cháy bỏng là giữ gìn và phát huy nghê thuật làm nhà gổ cổ truyền.

Làng nghề Chàng Sơn từ thời Hùng Vương đã nổi tiếng bằng nghề làm mộc. Trải qua nhiều thế kỷ, truyền thống lâu đời đang bị mai một vì quá trình hiện đại hóa. Lớp trẻ càng ngày càng ít người có hứng thú với nghề mộc, trong khi các nghệ nhân cao tuổi đang ít dần.

Bằng niềm yêu thích những giá trị cổ truyền, kiến thức phong phú được tích lũy từ thực tế, kts Nguyễn Huy Khiêm  cùng đội ngũ cộng sự giàu kinh nghiệm không chỉ ứng dụng những kiến thức tinh hoa lâu đời, mà còn sáng tạo ra những đặc điểm mới phù hợp với sự thay đổi không ngừng của thời đại để xây dựng nên những công trình nhà gỗ vừa truyền thống vừa hiện đại.

Xưởng gỗ của chúng tôi

Xưởng được đặt tại làng Chàng Sơn, ngay chân núi chùa Tây Phương. Nhờ danh tiếng của mình, xưởng gỗ của chúng tôi ngày càng được mở rộng, đến nay đã có 3 cơ sở sản xuất được trang bị hiện đại. Điều này góp phần nâng cao năng lực bản thân, giúp chúng tôi có thể thi công cùng lúc 3 căn nhà gỗ Phúc Lộc, dễ dàng hơn trong việc đáp ứng nhu cầu tăng lên từng ngày của khách hàng.

Về nhân lực, xưởng gỗ có hơn 60 người, đa số là nghệ nhân có tiếng trong làng nghê mộc Chàng Sơn, Thạch Thất. Đội ngũ khéo léo, lành nghề có tâm tại đây sẽ làm hài lòng bất kỳ khách hàng nào.

Về chất lượng, “lựa chọn vật liệu gỗ tốt, loại bỏ gỗ rác là trách nhiệm của mọi người” là tiêu chí hàng đầu tại xưởng. Sau khi bàn bạc và trao đổi kĩ lưỡng với khách hàng, các công trình sẽ được lên ý tưởng, thiết kế và thực thi bởi chuyên gia hàng đầu.

Sản phẩm của nhà gỗ Phúc Lộc hiện đã có mặt ở khắc nơi từ Bắc đến Nam, trong đó có nhiều công trình nổi tiếng như nhà gỗ 8 mái được dựng trong Bảo tàng dân tộc học. Chúng tôi rất hoan nghênh quý khách đến tham quan. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nếu cần những lời tư vấn nhiệt tình và bổ ích để xây dựng nhà gỗ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.