Nhà gỗ 3 gian 2 buồng có điểm gì đặc biệt và nổi bật

Nhà gỗ 3 gian 2 buồng rất phổ biến ở đồng bằng Bắc Bộ. Với rất nhiều đặc điểm nổi bật khiến nhiều người ưa chuộng. Kiểu nhà này vừa đem đến không gian trong lành, thoải mái. Hãy cùng đi tìm hiểu chi tiết của mẫu nhà gỗ này ở một số những thông tin dưới đây.

Video về nhà gỗ lim 3 gian 2 buồng gói

Nhà gỗ 3 gian 2 buồng là gì?

Nhà gỗ 3 gian 2 buồng là công trình kiến trúc với quy mô rộng, phổ biến ở nhiều làng quê Bắc Bộ. Xuất hiện từ lâu đời, thể hiện được nếp sống sinh hoạt giản dị của người dân nơi đây. Căn nhà được chia thành 5 gian, trong đó thì 3 gian giữa rộng hơn 2 gian bên cạnh. Mỗi gian đều có chức năng của riêng mình. Gian chính giữa là nơi thờ cúng, gian bên cạnh là nơi tiếp khác, hai gian ngoài cũng được bố trí làm phòng ngủ.

Những đặc điểm của nhà gỗ 3 gian 2 buồng

  • Về mặt kết cấu căn nhà gỗ được thi công theo kiểu tiền kẻ hậu bẩy. Với 3 phần chính đó là: hệ thống cột, phần mái và các hoa văn trang trí. Hệ thống cột được thiết kế một cách tỉ mỉ và chi tiết đảm bảo sự vững chắc cho ngôi nhà gỗ. Phần mái được che chắn với độ dốc 68% tạo điều kiện dễ dàng trong thoát nước. Các hoa văn được lựa chọn hết sức tinh tế, mang nhiều giá trị nhân văn.
  • Về phong thủy căn nhà gỗ 3 gian 2 buồng được xem xét cẩn thận. Phù hợp với tuổi và vận mệnh của gia chủ. Nhờ vậy mà những người sinh sống được gặp nhiều may mắn và thuận lợi.
  • Bao xung quanh căn nhà gỗ 3 gian 2 buồng là rất nhiều cây xanh, ao nước. Giúp căn nhà điều tiết được bầu không khí mỗi ngày hè nóng nực.

Ưu điểm của mẫu nhà gỗ 3 gian 2 chái

  • Mẫu nhà gỗ này đem đến không gian xanh mát, tươi mới và giải tỏa căng thẳng. Đồng thời cũng là nơi thờ cúng, thư giãn, và nghỉ ngơi. Ngoài ra còn họp mặt gia đình sau những khi có dịp lễ, tết.
  • Căn nhà có quy mô lớn, tính ứng dụng cao đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt và nghỉ ngơi của đại gia đình.
  • Hơn nữa mẫu nhà này có tuổi thọ lâu năm, trường tồn với thời gian. Càng lâu giá trị về văn hóa và vật chất càng được tăng lên.
  • Chi phí xây dựng căn nhà gỗ cổ truyền này cũng sẽ không quá cao. Phù hợp với mọi đối tượng khác nhau,

Một số hình ảnh nổi bật của nhà 3 gian có 2 buồng

Nhà gỗ 3 gian 2 buồng gói cổ truyền
Nhà gỗ 3 gian 2 buồng gói cổ truyền
bên trong căn nhà gỗ 3 gian
bên trong căn nhà gỗ 3 gian
Cửa bức bàn nhà gỗ cổ truyền
Cửa bức bàn nhà gỗ cổ truyền

Giới thiệu cơ sở uy tín thi công nhà gỗ Bắc Bộ

Nhà gỗ Phúc Lộc là một trong những đơn vị chuyên thi công nhà gỗ Bắc Bộ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm nhà cổ. Các công trình nhà gỗ được đơn vị chúng tôi thi công bao gồm: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, công trình nhà thờ họ, nhà từ đường, đình chùa, miếu phủ…Những công trình có độ phủ sóng trên nhiều tỉnh thành cả nước.

Hệ thống xưởng nhà gỗ Phúc Lộc được đặt cách trung tâm Hà Nội 25km về phía Tây. Tại nhà xưởng được trang bị nhiều cơ sở vật chất, máy móc hiện đại. Hỗ trợ tốt nhất quá trình gia công nhà gỗ cổ truyền.

Thợ làm nhà gỗ được chọn lựa kỹ lưỡng là những người đến từ làng nghề Chàng Sơn. Từ xưa thợ Chàng đã được mệnh danh là người có tay nghề, khối óc sáng tạo, bàn tay khéo léo. Nhờ vậy mà những hoa văn trên nhà gỗ cổ truyền được sắc nét và nâng tầm tính thẩm mỹ cho nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ 

>Tham khảo những dự án nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.