Mẫu nhà gỗ nhỏ đẹp ấm cúng diện tích dưới 60m2 chưa gồm khuôn viên

Mẫu nhà gỗ nhỏ đẹp với diện tích dưới 60m2 sẽ rất phù hợp với những gia đình nào say mê vẻ đẹp của căn nhà cổ truyền, nhưng diện tích đất lại không quá lớn. Tuy nhỏ về mặt diện tích, những mẫu nhà giới thiệu dưới đây được làm rất chỉn chu, cẩn thận và đem lại nơi ở ấm cúng cho gia đình. 

Nhà gỗ 3 gian 2 dĩ

Những mẫu nhà gỗ nhỏ đẹp diện tích dưới 60m2 chưa gồm khuôn viên

Muốn làm nhà gỗ cổ truyền nhưng nhà lại có khoảng đất không quá lớn, quý vị có thể tham khảo những mẫu nhà gỗ nhỏ đẹp diện tích dưới 60m2 dưới đây: 

Nhà gỗ nhỏ đẹp trong khu dân cư diện tích 56,5 m2

 mẫu nhà gỗ nhỏ đẹp
Mẫu nhà nhỏ cột hiên bằng đá

Ngôi nhà gỗ 3 gian được làm với chiều dài là 8,76m. Chiều rộng 6,5m (bao gồm hiên, không tính bậc tam cấp) với diện tích 56,55m2. Ngôi nhà có diện tích nhỏ nhưng được lại rất đẹp và mang đậm dấu ấn cổ truyền. 

 mẫu nhà gỗ nhỏ đẹp
Nội thất bên trong nhà

Điểm đặc biệt của mẫu nhà này đó là hàng cột hiên được làm bằng đá, vừa chắc khỏe, vừa tiết kiệm chi phí và mang đến không gian nhà cổ dấu ấn rất đặc trưng. Để đồng điệu với hàng hiên, phần bậc tam cấp, sân nhà, cột đồng trụ, cây hương sơn thần thổ đại và đến cả bờ chảy cũng đều sử dụng vật liệu đá tự nhiên. 

Mẫu nhà gỗ nhỏ đẹp nằm cạnh biệt thự mái Thái 

Là một người yêu thích vẻ đẹp truyền thống, gia đình quyết định dành trọn khoảng đất bên cạnh ngôi nhà biệt thự mái Thái để làm công trình nhà gỗ cổ truyền 3 gian. Ngôi nhà 3 gian nhỏ nhắn với diện tích gần 60m2 với chiều dài 8,04m, chiều rộng nhà 7,45m bao gồm hiên.

 mẫu nhà gỗ nhỏ đẹp
Nhà làm cạnh biệt thự mái Thái

Căn nhà là nơi thờ tự gia tiên trang nghiêm ấn tượng với các cấu kiện đục chạm đặc sắc cùng những mẫu hoa văn giàu ý nghĩa. Bên trong nhà chia thành 3 gian, sang trọng nhất là gian thờ với bộ đồ thờ Tam sư mai điểu bố trí thành 2 lớp thờ. 

Kiểu nhà gỗ 3 gian tường vàng mái ngói đỏ

 mẫu nhà gỗ nhỏ đẹp
Nhà nhỏ tường vàng mái đỏ

Mẫu nhà gỗ nhỏ đẹp này tái hiện lại không gian sống rất cổ truyền của người Việt với tường gạch xây sơn vàng đẹp mắt và phần mái lợp ngói đất nung đỏ thẫm ấm cúng. Công trình này được làm với quy mô vừa phải, chiều dài nhà 7,7m; chiều rộng nhà 5,5m (kích thước phủ bì) diện tích 42,35m2. 

 mẫu nhà gỗ nhỏ đẹp
Bên trong nhà

Ngôi nhà sử dụng loại gỗ lim Nam Phi. Dòng gỗ này là dòng chất lượng đảm bảo độ bền cho công trình nhà gỗ. Ngoài ra, gỗ có vân sáng, rõ nét màu sắc ấm cúng tạo bầu không khí thư giãn cho gia đình. 

Nhà gỗ 3 gian diện tích chưa đầy 35m2 

 mẫu nhà gỗ nhỏ đẹp
Nhà có diện tích 34m2

Cuối cùng, xin được giới thiệu với quý vị một mẫu nhà siêu nhỏ với diện tích 34m2. Căn nhà gỗ lim 3 gian chiều dài là 6,8m Nhà rộng 5,04m (bao gồm hiên – kích thước phủ bì).Diện tích không phải là điểm hạn chế của công trình này, mà chính nó khiến cho ngôi nhà 3 gian trở nên thật ấm cúng, thân thuộc. 

 mẫu nhà gỗ nhỏ đẹp
Ngôi nhà nhỏ có vườn cây xanh

Gia chủ ngôi nhà đã tái hiện lại một cách hoàn thiện phong cảnh làng quê cổ truyền Việt Nam trong khối công trình. Từ những sắp xếp cây cối, đồ đạc ngoài sân, khu vực hiên đến không gian trong nhà đều tạo nên một không khí truyền thống, mộc mạc và dân giã. Ngoài ra, công trình còn có hệ thống chiếu sáng đẹp và bố trí khoa học. 

Lưu ý khi làm những mẫu nhà gỗ nhỏ đẹp

Trong trường hợp gia đình có diện tích đất rộng, khuyến khích mọi người làm những công trình phù hợp thay vì những mẫu nhà gỗ nhỏ đẹp. Tuy nhiên nếu gia chủ nào có yêu thích hoặc diện tích đất không cho phép khi thi công nhà nhỏ cần lưu ý vấn đề sau: 

  • Thiết kế chi tiết: Trước khi làm nhà cần thiết kế chi tiết, vì nhà càng nhỏ, những không gian sinh hoạt lại càng cần được bố trí một cách hợp lý. 
  • Tối giản nội thất: Thay vì bố trí quá nhiều nội thất trong nhà nên làm tối giản để tạo sự thông thoáng cho không gian. 
  • Lựa chọn đơn vị làm nhà gỗ uy tín và có tầm: Đơn vị nhà gỗ sẽ quyết định rất nhiều đến chất lượng công trình. Nên lựa chọn đơn vị có nhiều kinh nghiệm, chất lượng. 

Mong rằng với những gợi ý của chúng tôi về những mẫu nhà gỗ nhỏ đẹp ấm cúng diện tích chưa đến 60m2, quý vị có thêm được một kiểu nhà nữa cho gia đình của mình. Nếu quý vị đang tìm kiếm đơn vị hợp tác làm nhà uy tín thì Phúc Lộc là một sự lựa chọn đáng tham khảo.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.