Hoàn thiện dự án nhà gỗ lim 5 gian trên tầng 2 tại Hải Phòng

Dự án nhà gỗ lim 5 gian trên tầng 2 tại Hải Phòng được lấy ý tưởng sau khi khảo sát mặt bằng và dựa trên nhu cầu của gia chủ. Đây là ngôi nhà được thi công trên phần diện tích không quá lớn, nhưng vẫn đầy đủ phần sân vườn cảnh quan. Hãy cùng xem thiết kế và bố trí ngôi nhà này như thế nào ở bài viết dưới đây.

Video về nhà gỗ 5 gian trên tầng 2

Những thông số kỹ thuật cơ bản nhà gỗ 5 gian

 • Ngôi nhà gỗ 5 gian với chiều dài nhà 14,44m; chiều rộng nhà 7,84m (kích thước phủ bì). Trong đó gian chính giữa có diện tích 2,82m; hai gian bên cạnh là 2,80m; hai gian ngoài cùng 2,90m.
 • Nhà gỗ 5 gian với 26 cột, thứ tự lần lượt các cột bao gồm: cột cái 31cm, cột con 28cm, cột hiên 26cm.
 • Mẫu nhà gỗ 5 gian cổ truyền này được sử dụng gỗ lim tali, được nhập khẩu từ Nam Phi, hàng thương hiệu cao cấp.

Ý tưởng thi công nhà gỗ 5 gian trên tầng 2

 • Căn nhà được thi công trên phần diện tích không quá rộng lớn. Dựa trên nhu cầu vừa có một ngôi nhà hiện đại để tiện cho sinh hoạt, nhưng cũng đảm bảo được công trình thờ cúng linh thiêng với tổ tiên và dòng họ.
 • Vậy nên sau khi khảo sát các kiến trúc sư đã đưa ra phương án là thi công một căn nhà gỗ 5 gian trên tầng 2. Điều này vừa tiết kiệm được diện tích đất. Vừa đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của gia chủ. Ngoài ra còn tạo được không gian xanh xung quanh căn nhà gỗ.

Bên ngoài căn nhà gỗ 5 gian

 • Căn nhà gỗ lim 5 gian được thi công trên phần nền của căn nhà hiện đại. Có phần sân rộng được lát đá tự nhiên nguyên khối, cộng thêm nhiều họa tiết đẹp. Căn nhà gỗ có bậc ngũ cấp, được lợp ngói ta nung thủ công. Bao quanh căn nhà được bố trí nhiều cây cảnh, tạo không gian thoáng mát.
 • Đằng sau được thiết kế thêm hòn non bộ, điều tiết cho bầu không khí xung quanh căn nhà gỗ. Phần cửa bức bàn được đục chạm nhiều họa tiết tùng cúc trúc mai, hoa sen. Hiên nhà được thiết kế thông nhau và được treo thêm đèn lồng cổ đẹp.

Bên trong căn nhà gỗ 5 gian

 • Ở bên trong căn nhà gỗ được chia thành 5 gian phòng. Với nhiều phần nội thất cơ bản và chuẩn theo kiến trúc nhà gỗ truyền Bắc Bộ.
 • Tiếp đến gian chính giữa của căn nhà được sắp xếp là nơi thờ cúng tổ tiên. Có phần nội thất sẽ bao gồm: án gian, cửa võng và hoành phi câu đối. Các gian bên được bố trí là nơi tiếp khách và hội họp.
 • Hai gian ngoài cùng một bên được bố trí làm cầu thang thông với tầng 1 của căn nhà hiện đại. Bên còn lại được bố trí là buồng ngủ hoặc nhà kho chứa đồ đạc.
 • Căn nhà gỗ lim 5 gian được sắp đặt ánh sáng khoa học. Giúp cho việc sinh hoạt thuận lợi, các hoa văn được nổi bật trên nhà gỗ.
 • Ở bên dưới là căn nhà hiện đại, với 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 bếp ăn, 1 nhà vệ sinh. Đây là không gian giúp cho gia đình có thể tiện lợi hơn trong việc sinh hoạt.

Hình ảnh thực tế công trình nhà gỗ 5 gian trên tầng 2 tại Hải Phòng

Tổng thể công trình nhà gỗ lim 5 gian trên tầng 2
Tổng thể công trình nhà gỗ lim 5 gian trên tầng 2
Bên dưới căn nhà hiện đại
Bên dưới căn nhà hiện đại
Kẻ hiên của ngôi nhà gỗ
Kẻ hiên của ngôi nhà gỗ
Bên trong căn nhà gỗ 5 gian
Bên trong căn nhà gỗ 5 gian
Phần cổng của nhà gỗ cổ truyền
Phần cổng của nhà gỗ cổ truyền

Liên hệ cơ sở đảm bảo chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

Nhắc đến thi công nhà gỗ cổ truyền, thì không thể không nói đến nhà gỗ Phúc Lộc. Một trong những đơn vị uy tín và có thương hiệu trên thị trường hiện nay. Các công trình được chúng tôi thi công đều là nếp nhà gỗ Bắc Bộ quen thuộc như: nhà gỗ 5 gian, nhà gỗ 3 gian, nhà thờ họ, đình chùa, từ đường, miếu phủ…

Phúc Lộc sở hữu hệ thống nhà xưởng với vị trí thuận lợi, nằm các trung tâm Hà Nội 25km về phía Tây. Có 4 xưởng rộng với quy mô lên đến 2000m2, với đầy đủ hệ thống máy móc, giàn cẩu trục, máy tiện, máy cưa xẻ…Tạo điều kiện tốt nhất cho gia công nhà gỗ cổ truyền.

Thợ Chàng Sơn của nhà gỗ là một trong những điểm mạnh. Khi được chọn lựa kỹ lưỡng, có tay nghề, được đào tạo bài bản. Nhờ vậy giúp thi công nên các công trình đẹp, chuẩn kiến trúc. Bên cạnh đó thì quý vị còn được trực tiếp tham quan xưởng và nhà mẫu để có cái nhìn khách quan.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những dự án nhà gỗ cổ truyền

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ Bắc Bộ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.