Gõ gõ đỏ có tốt trong làm nhà kẻ truyền Bắc Bộ hay không?

Gõ gõ đỏ là loại gỗ có kích thước lớn phù hợp để làm các công trình nhà gỗ có chất lượng cao và đồng đều hơn về mặt thẩm mỹ. Chất gỗ cứng, vân gỗ đẹp và đặc trưng cho kiến trúc nhà cổ. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết về loại gỗ này ở bài viết dưới đây.

Video xẻ cột gỗ gõ làm nhà cổ truyền

Khám phá đôi nét về gỗ gõ đỏ

Hiện nay gỗ gõ đỏ thường có nguồn gốc chủ yếu từ Lào và Nam Phi, ngoài ra còn ở một số khu vực khác của khu vực Đông Nam Á. Cây đạt tiêu chuẩn có chiều cao tầm 30m, với đường kính 2m trở lên. Đây là loại gỗ được ứng dụng nhiều trong ngành nội thất cũng như làm nhà cổ truyền.

Loại gỗ này được tìm thấy ở những khu vực rừng xanh, nhiều cây rụng lá, đất bằng và là cây ưa sáng. Đặc điểm sống trên của loại gỗ này được nghiên cứu là do gõ đỏ có quá trình phát triển chậm chạp và thuộc nhóm gỗ ưa sáng.

Loại gỗ gõ đỏ có thân lớn sau khi được cưa xẻ
Loại gỗ gõ đỏ có thân lớn sau khi được cưa xẻ

Gỗ gõ đỏ có tốt không trong làm nhà kẻ truyền Bắc Bộ

Để biết được loại gỗ này có tốt hay không thì chúng ta hãy đánh giá về những ưu điểm của loại gỗ này trong làm nhà kẻ truyền.

 • Gỗ gõ đỏ thuộc nhóm I, là nhóm những loại gỗ quý hiếm với độc ứng cao, khả năng chịu lực và va đập cao. Loại gỗ này rất ít bị cong vênh và rạn nứt. Vô cùng thích hợp cho làm nhà gỗ cổ truyền với tuổi thọ cao.
 • Gõ đỏ rất dễ gia công, khả năng đục chạm mượt mà với các đường vân gỗ mịn
 • Các đường đương gỗ màu đỏ đồng đều và trải dài rất đẹp, càng sử dụng lâu thì càng sáng bóng.
 • Với khả năng chống lại ẩm mốc và mối mọt cao, nên khách hàng hoàn toàn có thể an tâm.

Nhờ những đặc tính trên, mà chúng ta có thể đánh giá đây là loại gỗ chất lượng có thể sử dụng nhiều trong làm nhà gỗ cổ truyền.

Các thân gỗ gõ đỏ luôn đạt tiêu chuẩn cao
Các thân gỗ gõ đỏ luôn đạt tiêu chuẩn cao

Những lưu ý khi lựa chọn gỗ gõ đỏ để làm nhà

 • Chọn những cây đạt tiêu chuẩn không quá non tránh tình trạng gỗ cong, vênh và bị ngót
 • Không chọn những cây gỗ sâu mọt lớn vì đó là loại gỗ không chất lượng.
 • Để làm nhà thì các thân gỗ đạt tuổi, kích thước thân lớn, các vân gỗ rõ ràng và đẹp mắt

Giới thiệu đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền gõ đỏ

 • Nhà gỗ Phúc Lộc thừa hưởng tinh hoa nghề làm nhà gỗ cổ truyền của làng nghề truyền thống xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội.
 • Đến nay nhà gỗ Phúc Lộc đã thi công rất nhiều công trình nhà gỗ 3 gian, 5 gian, nhà thờ họ, từ đường và các công trình nhà gỗ theo lối cổ truyền Bắc Bộ trên nhiều tỉnh thành cả nước, mời quý vị và các bạn đi thăm quan nhà mẫu để biết nhiều hơn về sản phẩm chúng tôi
 • Nhà gỗ Phúc Lộc với đội ngũ tư vấn nhiệt tình sẵn sàng mời bạn thăm quan xưởng và tìm hiểu nghề làm nhà gỗ cổ truyền Việt Nam.
 • Nhằm giữ gìn kiến trúc văn hóa cổ truyền và tiếp nối sự nghiệp gia đình. Thạc sĩ, kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm đã thành lập Nhà gỗ Phúc Lộc để kế thừa, phát huy tạo ra những sản phẩm nhà gỗ cổ truyền dân gian có giá trị.
 • Xưởng nhà gỗ Phúc Lộc nằm cách xa trung tâm Hà Nội về phía tây 25km, dưới chân núi chùa Tây Phương, Thạch Thất, Hà Nội, nơi đây nổi tiếng với làng nghề mộc lâu đời.
 • Nhà gỗ Phúc Lộc có 5 xưởng, sản xuất theo tổ đội. Với các nghệ nhân và đội ngũ thợ có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.
 • Nhà Gỗ Phúc Lộc luôn chú trọng chất lượng gỗ hàng đầu, để đảm công trình nhà gỗ có tuổi thọ cao.
 • Quy trình lọc gỗ và xẻ gỗ của nhà gỗ Phúc Lộc hết sức khắt khe. Tất cả đều được giám sát chặt chẽ đảm bảo chất lượng của các sản phẩm nhà gỗ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền 

>Tham khảo những dự án nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.