Giới thiệu công trình nhà gỗ lim Nam Phi đẹp tại Việt Yên – Bắc Giang

Phong tục thờ cúng tổ tiên là một trong những truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Và những ngôi nhà gỗ lim 3 gian sẽ là nơi hỗ trợ, đáp ứng tốt nhu cầu này. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý vị công trình nhà gỗ lim Nam Phi 3 gian được xây dựng tại Việt Yên – Bắc Giang. Để có cái nhìn tổng quan hơn về nếp nhà truyền thống này.

Video về nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền

Thông số kỹ thuật của nhà gỗ lim 3 gian

 • Thông số kỹ thuật của nhà gỗ lim 3 gian với chiều rộng 7,03m, chiều dài 9,47m. Gian giữa 2,48m, hai gian biên 2,48m, hiên rộng 1,97m.
 • Chiều cao tàu mái 2,65m
 • Đây là nhà gỗ lim 3 gian 18 cột, với quy mô vừa. Thứ tự lần lượt các cột là: Cột cái có đường kính 29cm, cột con 27cm, cột hiên 25cm.
 • Ngôi nhà gỗ 3 gian này sử dụng chất liệu gỗ lim Nam Phi, hàng thương hiệu cao cấp.

Những điểm mạnh và nhược điểm của gỗ lim trong xây dựng

Khi nói về gỗ lim người ta thường sẽ đánh giá đây là một loại gỗ quý hiếm, có chất lượng tốt, đảm bảo. Thích hợp trong việc làm đồ nội thất và nhà gỗ cổ truyền Việt Nam. Sau đây sẽ là những ưu điểm và nhược điểm nổi bật của loại gỗ lim.

 • Ưu điểm: Gỗ lim được khai thác nhiều ở những vùng có khí hậu nóng ẩm. Đây là loại gỗ có thân to, thẳng, màu gỗ đẹp, vân xoắn trải dài khắp thân gỗ. Loại gỗ này có tính chất cơ lý tốt, rắn, chắc khả năng chịu lực cao, chịu nhiệt tốt. Hơn nữa loại gỗ này có mùi hắc đặc trưng giúp xua đuổi côn trùng. Gỗ lim có khả năng thích nghi với mọi loại thời tiết khắc nghiệt nhất.
 • Nhược điểm: Về trọng lượng của gỗ lim khá lớn, vậy nên quá trình gia công và vận chuyển luôn gặp nhiều khó khăn.

Phía bên trong căn nhà gỗ lim 3 gian

 • Căn nhà gỗ lim 3 gian tại Bắc Giang hiện lên với hình ảnh giản dị, mộc mạc. Tường xung quanh căn nhà được làm theo kiểu hiện đại với gạch, vữa, xi măng. Mục đích là làm nổi bật hơn hệ thống cột nhà gỗ.
 • Gian chính giữa của ngôi nhà được bố trí là nơi thờ cúng. Hai gian còn lại là nơi tiếp khách và nghỉ ngơi, vui chơi của con cháu.
 • Về nội thất của căn nhà gỗ lim 3 gian bao gồm: án gian, trường kỷ, cửa võng, hoành phi câu đối, sập gỗ, bình gốm, tranh cổ điển.
 • Căn nhà được sắp xếp hệ thống ánh sáng khá đơn giản. Các bóng tuýp được lắp trên các dạ xà cái, sau lá hạ diệp gian giữa. Tạo không gian ấm cúng và sang trọng cho căn nhà gỗ

Phía bên ngoài căn nhà gỗ lim 3 gian

 • Căn nhà được bố trí cạnh một căn nhà ngang nhiều tầng. Đây sẽ là nơi nghỉ ngơi trực tiếp cho gia chủ. Bên ngoài của căn nhà gỗ lim 3 gian được lợp ngói ta nung thủ công, đậm chất rêu phong cổ kính. Bao gồm 5 bậc tam cấp, phần sân được lát gạch đỏ bát tràng, rất rộng rãi. Bao quanh căn nhà là tường gạch.
 • Phần hiên được trang trí đặc sắc với 2 bức tranh chạm đá ở hai đầu hồi. Ngoài ra, cửa bức bàn còn được đục chạm các bức tranh tùng – cúc – trúc – mai, hoa sen…

Hình ảnh nổi bật của căn nhà gỗ lim 3 gian

Tổng thể căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền ở Bắc Giang
Tổng thể căn nhà gỗ 3 gian cổ truyền ở Bắc Giang
Phần hiên của nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ
Phần hiên của nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ
Bên trong nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ
Bên trong nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ
Bộ trường kỷ gian bên của nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Bộ trường kỷ gian bên của nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Liên hệ với cơ sở chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

Cơ sở nhà gỗ Phúc Lộc hoạt động nhiều năm nay trong lĩnh vực nhà gỗ cổ truyền. Đã và đang đạt được nhiều thành tựu nhất định trong lĩnh vực làm nhà gỗ cổ truyền. Các dự án mà chúng tôi thi công bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, nhà từ đường, đình chùa, miếu phủ.

Chúng tôi có hệ thống xưởng sản xuất rộng, lên đến 2000m2. Gồm có 4 xưởng sản xuất hoạt động đều đặn, tại xưởng được trang bị đầy đủ những thiết bị và cơ sở vật chất. Nhờ vậy mà các công trình tạo ra luôn được đúng theo tiêu chuẩn và chất lượng.

Thợ Chàng Sơn được chiêu mộ và tuyển chọn đều là những người thợ lành nghề. Có kinh nghiệm lâu năm, thạo trong việc thi công và làm nhà gỗ cổ truyền. Những người thợ này đã làm nên những công trình nổi tiếng như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương…

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo các tin tức hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ 

>Tham khảo những video thú vị về nhà gỗ cổ truyền 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.