Giai đoạn sắp hoàn thành nhà gỗ lim 3 gian có hậu cung tại Hưng Yên

Để xây dựng được một căn nhà gỗ cổ truyền đơn vị thi công cần trải qua rất nhiều công đoạn khác nhau. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu về giai đoạn sắp hoàn thành của nhà gỗ lim 3 gian có hậu cung tại Hưng Yên. Hãy chú ý đón đọc nội dung sau.

1. Sơ lược về mẫu nhà gỗ 3 gian cổ truyền Bắc Bộ

Nếp nhà gỗ 3 gian cổ truyền là loại hình kiến trúc phổ biến ở đồng bằng Bắc Bộ nước ta. Được thiết kế khá thông thoáng với cấu trúc chặt chẽ và độ chính xác cao. Làm từ chất liệu cao cấp là gỗ tự nhiên. Cho nên độ bền đẹp và tuổi thọ luôn hơn hẳn những mẫu nhà khác.

Mẫu nhà này sẽ là nơi thờ cúng tâm linh, đồng thời là nơi sinh hoạt của gia chủ. Cũng như là địa điểm để họp mặt con cháu, anh em mỗi khi có dịp lễ, tết. Kiểu nhà này là đặc trưng cho một nền kiến trúc mà thế hệ trước đã để lại.

Video sắp hoàn thiện nhà gỗ lim 3 gian tại Hưng Yên

2. Thông số kỹ thuật của nhà gỗ lim 3 gian tại Hưng Yên

Nhà gỗ lim 3 gian có diện tích chiều dài 9,75m chiều rộng 11,51m bao gồm phần hậu cung.

Nhà gỗ 3 gian có 20 cột, thứ tự lần lượt các cột. Trong đó cột cái có đường kính 33cm, cột con 30cm, cột hiên 28cm.

Đây là nhà được làm từ gỗ lim tali nhập khẩu từ Nam Phi hàng thương hiệu.

3. Quá trình sắp hoàn thiện nhà gỗ lim 3 gian

Căn nhà được hoàn thiện cơ bản phần kết cấu khung cột, mái ngói được lợp ngói ta thủ công, xây tường gạch không trát. Bên ngoài phần sân được lát gạch đỏ bát tràng. Với phần cột đá được đục chạm họa tiết cầu kỳ và tinh xảo.

Bên trong nhà các bác thợ đang tiến hành chuẩn bị lắp cửa bức bàn và các cấu kiện còn thiếu. Công đoạn này được gấp rút chuẩn bị để có thể hoàn thiện nhà đúng theo tiến độ thi công.

Ngoài ra sau khi lắp cửa xong thì việc bố trí nội thất và hệ thống điện nước, vệ sinh nhà sẽ được tiến hành. Hoàn tất những công đoạn này thì đơn vị thi công nhà gỗ Phúc Lộc sẽ bàn giao nhà cho gia chủ.

4. Chiêm ngưỡng một số hình ảnh của nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền 

Toàn cảnh ngôi nhà gỗ 3 gian tại Hưng Yên đang hoàn thiện
Toàn cảnh ngôi nhà gỗ 3 gian tại Hưng Yên đang hoàn thiện
Phần khung bên trong nhà gỗ cổ truyền
Phần khung bên trong nhà gỗ cổ truyền
Phía bên xà nhà gỗ lim 3 gian có hậu cung
Phía bên xà nhà gỗ lim 3 gian có hậu cung
Cửa bức bàn chuẩn bị được lắp dựng
Cửa bức bàn chuẩn bị được lắp dựng

5. Giới thiệu về đơn vị chuyên thi công và lắp dựng nhà gỗ cổ truyền

Đơn vị Phúc Lộc đã trải qua thời gian dài phát triển và đạt được nhiều thành tựu trong quá trình làm nhà gỗ cổ truyền. Những công trình mà chúng tôi từng thực hiện bao gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, từ đường, đình chùa, nhà gỗ sân vườn…

Lợi thế của nhà gỗ Phúc Lộc trong việc thi công nhà gỗ cổ truyền

  • Có sự chỉ đạo và dẫn dắt của Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Người có kinh nghiệm dày dặn và kiến thức sâu rộng về nhà gỗ cổ truyền. Sẽ trực tiếp tư vấn cho quý vị và các bạn khi có nhu cầu làm nhà gỗ cổ truyền.
  • Hệ thống nhà xưởng cách xa trung tâm Hà Nội 25km về hướng Tây. Tại xưởng được trang bị hệ thống máy móc, giàn cẩu trục hỗ trợ thi công. Những người thợ mộc làm việc tại xưởng đều được tuyển chọn kỹ lưỡng. Có trình độ và tay nghề cao, khả năng đục chạm tốt.
  • Làng Chàng Sơn được biết đến với nghề thợ mộc nức tiếng gần xa. Các công trình mà thợ Chàng Sơn thi công đều được đánh giá cao. Trong đó phải kể đến những công trình như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương, công trình thủy đình của Bảo Tàng Dân Tộc Học.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ truyền thống

>Tham khảo công trình nhà gỗ xoan 3 gian tại Phú Thọ 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.