Giá thi công nhà gỗ 5 gian cổ truyền có đắt không?

Để làm nên một công trình nhà gỗ 5 gian thì điều quan tâm đầu tiên sẽ là giá thi công nhà gỗ là bao nhiêu. Giải đáp điều này chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những vấn đề sau, mời các bạn cùng nhau theo dõi.

Video về lắp dựng nhà gỗ 5 gian 40 cột

Tìm hiểu vài nét về nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Nếp nhà gỗ 5 gian là hình ảnh đã không quá xa lạ đối với người dân Bắc Bộ. Đây chính là đặc trưng kiến trúc hết sức phổ biến ở nhà gỗ cổ truyền. Căn nhà với kiến trúc 1 tầng, được chia thành nhiều gian, với thiết kế thông thoáng.

Nhà 5 gian được làm theo lối kiến trúc tiền kẻ, hậu bẩy chồng rường có đố vỏ măng. Bao quanh căn nhà gỗ là nhiều cây xanh, trước là phần sân rộng thoáng mát. Kiểu nhà cổ kính 5 gian giúp cho chúng ta luôn gìn giữ những kiến trúc truyền thống mà cha ông ta đã để lại.

Giá thi công nhà gỗ 5 gian cổ truyền trong thực tế

Để thi công được một căn nhà gỗ 5 gian thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó phải kể đến như: chất liệu làm nhà, quy mô ngôi nhà, nội thất và ngoại cảnh, các yếu tố phát sinh khác, cụ thể như sau:

  • Chất liệu làm nhà gỗ

Là một trong những điều quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến giá thi công nhà gỗ cổ truyền. Hiện nay trên thị trường làm nhà gỗ có rất nhiều loại gỗ được sử dụng, từ tầm trung cho đến cao cấp. Trong đó có 2 loại gỗ được sử dụng nhiều đó là gỗ lim Nam Phi và gỗ gõ đỏ Nam Phi. Đây là hai loại gỗ có độ bền cao, chất lượng và tuổi thọ ổn định. Vậy nên cần xem gia chủ lựa chọn loại gỗ gì thì mới có thể tính toán được chính xác chi phí làm nhà.

  • Quy mô công trình nhà gỗ 5 gian

Yếu tố thứ hai cũng vô cùng quan trọng đó là quy mô của công trình nhà gỗ 5 gian. Quy mô càng lớn thì chi phí sẽ càng cao và ngược lại và ngược lại. Vậy nên còn xem công trình có quy mô ra sao mới có thể quyết định được giá làm nhà gỗ cổ truyền.

  • Nội thất ngoại cảnh của ngôi nhà gỗ

Bên cạnh phần nhà gỗ thì những yếu tố ảnh hưởng đến giá làm nhà gỗ 5 gian cổ truyền đó là nội thất và ngoại cảnh. Đây cũng là khoản chi phí mà gia chủ phải bỏ ra và cũng khá tốn kém. Điều này phụ thuộc vào phần lớn nhu cầu của gia chủ.

Một số hình ảnh của nhà gỗ 5 gian cổ truyền

Căn nhà gỗ 5 gian 2 chái
Căn nhà gỗ 5 gian 2 chái
Bên trong nhà gỗ 5 gian
Bên trong nhà gỗ 5 gian
Một gian của nhà gỗ 5 gian
Một gian của nhà gỗ 5 gian

Liên hệ đơn vị uy tín chuyên thi công nhà gỗ cổ truyền

Nhà gỗ Phúc Lộc là một trong những thương hiệu có tiếng trên thị trường. Chuyên thi công trọn gói các công trình nhà gỗ cổ truyền theo kiến trúc Bắc Bộ như: nhà gỗ sân vườn, nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, nhà từ đường…

Hệ thống xưởng nhà gỗ Phúc Lộc được sự đầu tư, có quy mô lớn, với vị trí thuận lợi nằm cách trung tâm Hà Nội 25km về phía Tây. Bao gồm 5 xưởng sản xuất với quy mô gần 3000m2.

Một điểm mạnh nữa là Phúc Lộc có đội ngũ thợ Chàng Sơn chất lượng, kỹ năng tốt, thành thạo việc. Đây là người đã thi công các công trình có tiếng như: Văn Miếu Quốc Tử Giám, 18 vị La Hán chùa Tây Phương, Công trình thủy đình của Bảo tàng dân tộc học…

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

>Tham khảo những tin tức thú vị về nhà gỗ truyền thống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.