Dự trù các khoản chi phí thiết kế nhà ở cổ truyền

Chi phí thiết kế nhà ở là một khoản nằm trong kế hoạch thi công nhà cổ truyền. Chi phí này sẽ khác nhau đối với từng bản vẽ. Cụ thế sẽ là bao nhiêu chúng ta sẽ đến với chi tiết chi phí thiết kế trong bài viết ngay dưới đây. 

Nhà gỗ lim Lào 5 gian

Các khoản nằm trong chi phí thiết kế nhà cổ truyền 

Khi thiết kế một công trình nhà ở đặc thù như kiến trúc nhà cổ truyền, gia chủ cần phải có một bản vẽ thiết kế để đội ngũ thợ thi công dễ dàng làm việc. Chi phí để thuê thiết kế kiểu nhà này sẽ là như sau: 

Chi phí thiết kế nhà dao động dựa vào diện tích thiết kế 

chi phí thiết kế nhà
Diện tích lớn thì chi phí thiết kế cũng sẽ cao

Các đơn giá thiết kế nhà ở hiện nay đều tính theo mỗi m2 thiết kế. Điều này có nghĩa là nếu như gia chủ muốn thiết kế một căn nhà trên quy mô đất rộng rãi thì chi phí thiết kế nhà sẽ cao hơn. Còn nếu như gia chủ muốn thiết kế trên một diện tích đất nhỏ thì chi phí sẽ thấp hơn. Vì vậy, để biết chính xác được được chi phí thiết kế là bao nhiêu. Gia đình nên xác định chính xác diện tích mà mình muốn làm. 

Các hạng mục trong thiết kế 

chi phí thiết kế nhà
Có rất nhiều hạng mục thiết kế mỗi hạng mục có đơn giá khác nhau

Trong thiết kế nhà cổ truyền có nhiều hạng mục khác nhau như: thiết kế chi tiết căn nhà gỗ, thiết kế tổng thể khuôn viên sân vườn, thiết kế concept, thiết kế nội thất…. Mỗi hạng mục khác nhau lại có chi phí thiết kế khác nhau. Có những hạng mục đơn giá cho một m2 thiết kế cao hơn những hạng mục khác. Và tùy vào nhu cầu thiết kế của gia đình, gia chủ sẽ lựa chọn các hạng mục thiết kế phù hợp với mình. 

Đơn vị thiết kế nhà ở 

Mỗi đơn vị khác nhau có trình độ, kinh nghiệm, mức độ nổi tiếng… không giống nhau. Với những đơn vị có tiếng trong thiết kế nhà cổ và dày dặn kinh nghiệm giá một bản thiết kế của họ sẽ cao hơn. Đối với những đơn vị mới hoặc có kinh nghiệm non trẻ, chi phí thiết kế nhà ở cổ truyền sẽ thấp hơn đơn vị nổi tiếng. 

chi phí thiết kế nhà
Đơn vị thiết kế là một phần quan trọng liên quan đến giá thiết kế

Để đảm bảo chất lượng cho công trình của mình gia chủ nên chọn những đơn vị uy tín và có chất lượng cao. Bởi chất lượng của một bản vẽ tốt sẽ giúp cho việc thi công dễ dàng và đi kèm với đó là nhiều lợi ích khác. 

Chi phí thiết kế nhà cổ truyền dựa vào kiến trúc căn nhà

Một điểm nữa ảnh hưởng đến chi phí thiết kế đó chính là kiến trúc của căn nhà. Nhà cổ có rất nhiều kiểu kiến trúc khác nhau như: nhà 3 gian, nhà 5 gian, nhà cổ truyền sân vườn, nhà cổ truyền kết hợp nhà hiện đại… Mỗi kiểu kiến trúc khác nhau sẽ có chi phí thiết kế khác nhau. 

chi phí thiết kế nhà
Mỗi mẫu nhà khác nhau sẽ có giá thiết kế khác nhau

Vì vậy, khi thiết kế gia chủ cần xác định kiến trúc của mình sẽ làm là gì. Sau đó trao đổi với kiến trúc sư để xác định chính xác chi phí thiết kế nhà của mình là bao nhiêu. 

Tiêu chí đánh giá đơn vị thiết kế nhà cổ truyền uy tín

Chi phí thiết kế là một phần nhỏ trong chi phí thi công nhà gỗ. Tuy nhiên quan trọng nhất phải tìm được một đơn vị thiết kế nhà cổ uy tín. Sau đây là những tiêu chí đánh giá một đơn vị thiết kế nhà cổ uy tín.

  • Có đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm: Điểm quan trọng nhất của một đơn vị thiết kế uy tín đó chính là một đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm.
  • Có nhiều dự án đẹp đã thi công trước đó: Khi theo dõi các đơn vị thiết kế cần xem các dự án mà họ đã thực hiện. Những dự án đẹp thể hiện trình độ và chuyên môn của công ty. 
  • Quy trình làm việc rõ ràng: Gia chủ nên lựa chọn hợp tác với những đơn vị có quy trình làm việc rõ ràng. Điều này sẽ giảm thiểu tối đa những rắc rối gặp phải trong quá trình thiết kế nhà. 

Với những điểm trên đây về chi phí thiết kế nhà ở cổ truyền mong rằng quý vị đang có ý định thiết kế nhà sẽ có những sự lựa chọn và cân nhắc hợp lý. Nếu như quý vị có thắc mắc và cần được tư vấn về những ngôi nhà gỗ cổ truyền hãy liên hệ với chúng tôi thông qua số điện thoại dưới đây:

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ

Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.