Dự án thiết kế quần thể nhà gỗ 3 gian và 5 gian với quy mô lớn

Một căn nhà kiểu truyền thống kết hợp với những nét kiến trúc hiện đại là mẫu nhà lý tưởng cho bất kỳ ai, đặc biệt trong cuộc sống tập nập nơi mọi người đều cần một không gian yên bình để thư giãn. Dự án thiết kế quần thể nhà gỗ 3 gian và 5 gian với quy mô lớn được ra đời để đáp ứng nguyện vọng ấy.

Toàn cảnh quần thể nhà gỗ 3 gian và 5 gian với quy mô lớn

Khu quần thể được xây dựng trên lô đất có diện tích lớn, gồm 2 căn nhà một căn nhà 3 gian và căn còn lại là nhà 5 gian thông hiên. Phía trước nhà 3 gian có một hồ nước nhỏ với chòi hóng mát, ở giữa được nối bằng cây cầu gỗ cong cong, tạo sự tao nhã mà mối liên kết giữa đất trời.

Quần thể nhà gỗ 3 gian và 5 gian nhìn trên cao
Quần thể nhà gỗ 3 gian và 5 gian nhìn trên cao
Sự kết hợp của ao hồ và chòi tạo ra một không gian gần gũi thiên nhiên
Sự kết hợp của ao hồ và chòi tạo ra một không gian gần gũi thiên nhiên
Có 2 cổng tạo sự đẳng cấp thời cổ xưa
Có 2 cổng tạo sự đẳng cấp thời cổ xưa

Cảnh quan từng khu vực của quần thể

Để tạo sự phá cách cho khu nhà, một hồ bơi rộng được thiết kế phía trước căn nhà 5 gian, mang đến một không gian sống giao thoa giữa đông và tây, giữa cổ truyền và hiện đại.

Gia chủ có thể tận dụng biến hai bên nhà thành vườn rau, vừa làm quần thể gần gũi với thiên nhiên hơn, vừa cung cấp thêm thực phẩm hữu cơ sạch cho cả gia đình. Một vườn hoa thêm ngát khoe sắc được trồng ở đó cũng là ý tưởng hay.

Quần thể được thiết kế 2 cổng, cổng chính dẫn vào ngôi nhà 5 gian, với lối đi được lát gạch đỏ truyền thống và 2 hàng cây xanh rợt bóng, trong khi đó cổng phụ dẫn sang ngôi nhà 3 gian. 2 cánh cổng giúp cho khu nhà thoát được cảm giác tù túng.

Phía sau căn nhà chính 5 gian là hòn non bộ hùng vĩ giúp mang lại phong thủy. Quần thể nhà gỗ 3 gian và 5 gian vừa có núi, vừa có sông nước thể hiện sự hòa hợp âm dương, sự hòa thuận giữa thiên nhiên đất trời và con người.

Cây xanh được trồng dọc theo hệ thống tường bao, vừa giúp điều hòa không khí, tạo lối đi dạo cho khuôn viên, vừa thêm nét tinh tế cho khu nhà.

Một quần thể nhà gỗ 3 gian và 5 gian như vậy là mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, quy mô cùng sự phức tạp của khu nhà đòi hỏi thợ thi công thiết kế phải có tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm. Đến với chúng tôi, đội ngũ nghệ nhân có tiếng ở đây chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

>> Mời bạn tham khảo thêm các dự án thiết kế nhà gỗ của chúng tôi

Nhà gỗ Phúc Lộc nhận thiết kế các kiểu nhà gỗ cổ truyền như đình đền chùa, nhà thờ họ, nhà ở 3 gian, nhà ở 5 gian phong cách kiến trúc cổ. Quý vị đừng ngại xin hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn thiết kế, giá thành cạnh tranh, đảm bảo đẹp và đúng yêu cầu của quý vị.Hotline 0973 812 666 chuyên gia thiết kế nhà gỗ Kts.Nguyễn Huy Khiêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.