Độc đáo mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian cổ truyền trên tầng 2

Các mẫu thiết kế nhà gỗ rất quan trọng đối với những gia chủ đang có ý định làm nhà gỗ. Bởi đây chính là nguồn tư liệu tham khảo có giá trị giúp định hình phong cách. Ngoài ra còn khiến cho công việc thi công, giám sát và thực hiện được tốt hơn. Trong nội dung hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn về mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian trên tầng 2.

Video mẫu nhà gỗ 5 gian trên tầng 2

Nhà gỗ cổ truyền là gì?

Nhà gỗ cổ truyền là căn nhà gỗ cổ truyền là kiến trúc không hề xa lạ ở các làng quê Bắc Bộ. Những căn nhà được chia thành nhiều gian chái khác nhau. Trong đó chủ yếu là các gian có số lẻ như: 3 gian, 5 gian, 7 gian. Kiểu nhà này được ngự trị bởi hai màu sắc nổi bật là màu ngói đỏ của gỗ và màu nâu trầm của khung cột.

Không gian mà kiểu nhà này đem lại luôn yên tĩnh, thư giãn và vô cùng thoải mái khi sinh sống. Hơn nữa xét về tuổi thọ và giá trị sử dụng thì căn nhà này được đánh giá hơn hẳn những kiểu nhà hiện đại khác. Điểm này đã được kiểm chứng trong thực tế bên ngoài bởi những ngôi nhà có tuổi thọ lâu năm.

Tại sao phải thiết kế nhà gỗ cổ truyền

Các mẫu thiết kế nhà gỗ cổ truyền vô cùng quan trọng đối với quá trình thi công một căn nhà gỗ cổ truyền. Cụ thể lý do tại sao phải thiết kế bản vẽ nhà gỗ cổ truyền như sau:

  • Bản vẽ giúp gia chủ có thể hạch toán được chi phí đầu tư. Giúp cho việc giám sát công trình được đúng theo tiến độ. Việc bố trí các hoa văn và sử dụng chất liệu trong làm nhà gỗ.
  • Ngoài ra bản vẽ còn tiết lộ những thông số kỹ thuật chuẩn chỉnh như: chiều dài, chiều rộng căn nhà, thứ tự kích thước các gian, các cột, các cấu kiện trong căn nhà gỗ.

Tất cả sẽ được thể hiện trên bản vẽ nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ. Vậy nên cần thiết phải có bản vẽ trước khi thi công.

Giới thiệu mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian trên tầng 2

  • Mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian trên tầng 2 được bao quanh bởi tường gạch không trát. Với phần sân vườn và tiểu cảnh hết sức thơ mộng. Căn nhà được bố trí từ ao nước, chòi lục giác, vườn cây, cầu…
  • Đây là căn nhà có sự thiết kế sáng tạo, với sự kết hợp giữa kiến trúc truyền thống và hiện đại. Với điểm nổi bật là phần cầu thang bên ngoài tạo không gian giữa hiện đại và truyền thống . Bên ngoài phần mái hiên có đao cong tạo sự uy nghi và hết sức sang trọng.
  • Phần sân của căn nhà gỗ được sử dụng đá tự nhiên, một trong những loại đá dành nhiều cho nhà gỗ cổ truyền. Phần cổng của căn nhà gỗ được làm theo kiến trúc cổ truyền, lợp ngói ta nung thủ công. Bên cạnh là phần kho và nhà để xe, tạo sự thuận lợi và thoải mái. Ngoài ra bên cạnh căn nhà còn có hai cột đồng trụ bằng đá đẹp và trang trọng.

Hình ảnh bản vẽ 3D của nhà gỗ 5 gian trên tầng 2

Hướng nhìn từ gian nhà chính ra ngoài phần sân
Hướng nhìn từ gian nhà chính ra ngoài phần sân
Cận cảnh gian nhà chính của nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Cận cảnh gian nhà chính của nhà gỗ 5 gian cổ truyền
Cận cảnh chòi lục giác trong quần thể nhà gỗ
Cận cảnh chòi lục giác trong quần thể nhà gỗ
Hướng nhìn từ ngoài cổng nhìn vào căn nhà
Hướng nhìn từ ngoài cổng nhìn vào căn nhà

Đơn vị uy tín trong thiết kế và thi công nhà gỗ

Hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên thi công và thiết kế các căn nhà gỗ cổ truyền. Thế nhưng không phải đơn vị nào cũng uy tín và chất lượng. Trong trường hợp quý vị còn đắn đo thì nhà gỗ Phúc Lộc là một quyết sách phù hợp. Đơn vị Phúc Lộc chuyên thiết kế các công trình nhà gỗ cổ truyền: công trình nhà gỗ sân vườn, nhà gỗ 5 gian, nhà thờ họ, nhà từ đường, đình chùa, miếu phủ…

Nhận được sự lãnh đạo và đứng đầu của Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm người có nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu về nhà gỗ. Sẽ giúp quý vị và các bạn tư vấn những kiến thức trong quá trình làm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.

Hơn nữa đây là một trong những cơ sở được trang bị đầy đủ về mặt vật chất, hệ thống nhà xưởng, máy móc làm nhà gỗ. Ngoài ra, đội ngũ thợ Chàng Sơn còn được tuyển chọn kỹ lưỡng có kỹ năng làm nhà gỗ, khả năng đục chạm hoa văn tốt. Nhờ vậy mà làm nên các sản phẩm có chất lượng.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo về những dự án thiết kế nhà gỗ Phúc Lộc 

>Tham khảo những video về nhà gỗ Phúc Lộc 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.