Định mức giá nhà gỗ 3 gian Bắc Bộ trước khi thi công

Giá nhà gỗ 3 gian Bắc Bộ là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm khi có ý định xây dựng nhà gỗ. Đây là một loại hình nhà thờ họ truyền thống của người Việt Nam, mang đậm giá trị văn hóa và lịch sử. Tuy nhiên, chi phí xây dựng nhà gỗ 3 gian lại là một vấn đề khiến nhiều người băn khoăn. Hãy cùng chúng tôi đi giải đáp vấn đề này ngay sau đây.

 Giới thiệu về nhà gỗ 3 gian Bắc Bộ 

 • Nhà gỗ 3 gian Bắc Bộ thường được làm theo lối kẻ truyền, cấu trúc nhà gồm 3 gian. Gian giữa có diện tích lớn nhất nên được dùng làm không gian thờ tự, 2 gian còn lại tùy vào nhu cầu sử dụng của gia chủ. Nhà gỗ 3 gian có nhiều kiến trúc như: 3 gian 2 dĩ, 3 gian có cột đồng trụ, 3 gian 22 cột,… Mỗi kiểu nhà sẽ có thiết kế hơi khác nhau về kiến trúc và giá thành cũng có sự điều chỉnh cho thích hợp.
giá nhà gỗ 3 gian
Mẫu nhà gỗ 3 gian cổ truyền
giá nhà gỗ 3 gian
Kết cấu bên trong nhà gỗ 3 gian

Tầm quan trọng của việc tìm hiểu giá nhà gỗ 3 gian 

 • Việc tìm hiểu về giá nhà gỗ 3 gian trước khi bắt đầu thi công là bước quan trọng trong cả quá trình thực hiện dự án. Định giá trước khi lắp dựng cho phép bạn có cái nhìn tổng quan về giá thành chung. Khi nắm rõ về giá cả, bạn có thể đánh giá chính xác chi phí sẽ cần cho công trình, từ đó lập kế hoạch tài chính một cách có hiệu quả.

Các yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá nhà gỗ 3 gian

Để đi vào chi tiết hơn, dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho quý vị một số yếu tố ảnh hưởng đến nhà giá gỗ 3 gian Bắc Bộ.

Giá nhà gỗ 3 gian phụ thuộc vào diện tích và kiểu nhà

 • Như đã nói ở phần giới thiệu, nhà gỗ 3 gian cũng có nhiều kiến trúc khác nhau. Ví dụ một căn nhà 3 gian trên diện tích đất 80m2 có chiều dài của căn nhà là 9,42m, chiều rộng nhà là 7,96m cả hiên nhưng chưa tính bậc tam cấp. Nhưng nếu trên diện tích đất 100m2 sẽ nên làm căn nhà có quy mô lớn hơn để phù hợp với quỹ đất. Tóm lại giá cả phụ thuộc vào quy mô lớn hoặc nhỏ của căn nhà gỗ, căn nhà càng lớn lại càng tốn nhiều chi phí.
giá nhà gỗ 3 gian
Kiểu nhà 3 gian kẻ truyền thông thường
giá nhà gỗ 3 gian
Kiểu nhà 3 gian có hậu cung
giá nhà 3 gian
Mẫu nhà 3 gian có cột đồng trụ

Giá nhà gỗ 3 gian phụ thuộc vào thiết kế 

 • Để có một căn nhà gỗ ưng ý, không thể không tính tới chi phí thiết kế. Thiết kế nhà gỗ là công việc của các kiến trúc sư, họ đánh giá và lên bản vẽ theo yêu cầu của khách hàng nhưng vẫn giữ được nét kiến trúc cổ truyền đặc trưng của nhà gỗ. 
 • Thiết kế nhà gỗ bao gồm thiết kế không gian bên trong và bên ngoài căn nhà, đó là nội thất và sân vườn. Họ trình bày ý tưởng trên bản vẽ 2D, 3D theo đúng khuôn viên đất của gia chủ, càng nhiều chi tiết cần bố trí và nhiều yêu cầu từ khách giá thành thiết kế càng cao.
giá nhà gỗ 3 gian
Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian 1 buồng độc đáo
giá nhà gỗ 3 gian
Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian có hậu cung
giá nhà gỗ 3 gian
Mẫu thiết kế nhà gỗ 3 gian thông thường

Giá nhà gỗ 3 gian phụ thuộc vào vật liệu lắp dựng

 • Vật liệu lắp dựng là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá nhà gỗ 3 gian. Gỗ tự nhiên là nguyên liệu chính để lắp dựng nhà gỗ 3 gian như: gỗ lim, gỗ gõ đỏ, gỗ mít, gỗ xoan,… bởi gỗ có tính ứng dụng và thẩm mỹ cao, bền bỉ đồng thời mang lại cảm giác hoài cổ cho căn nhà.
 • Hiện nay trên thị trường ngoài các loại gỗ quý, các đơn vị lắp dựng nhà gỗ đã có những bước đi mới hơn đó là sử dụng các vật liệu bê tông hoặc bê tông giả gỗ để cho vào công trình nhà 3 gian. Điều đó giúp tiết kiệm chi phí hơn nhưng để so sánh với gỗ tự nhiên quả thật không thể bằng được.
giá nhà gỗ 3 gian
Cận cảnh kẻ hiên nhà gỗ bằng chất liệu gỗ tự nhiên cao cấp
giá nhà gỗ 3 gian
Màu sắc của gỗ dưới ánh nắng

Giá nhà gỗ 3 gian phụ thuộc vào công thợ

 • Những người thợ là người trực tiếp lắp dựng công trình nhà gỗ vì vậy họ có tầm ảnh hưởng quan trọng. Công trình nhà gỗ có những cấu kiện khá phức tạp đòi hỏi đội ngũ thợ lành nghề và chi phí thuê họ sẽ cao hơn mặt bằng chung. 
 • Nhưng bù lại đội ngũ thợ có trình độ tay nghề cao, có kinh nghiệm lâu năm sẽ có thể thi công nhà gỗ 3 gian một cách nhanh chóng, chính xác và đảm bảo chất lượng. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí phát sinh, từ đó làm giảm giá thành thi công.
giá nhà gỗ 3 gian
Các bác thợ đang lắp dựng nhà gỗ
giá nhà gỗ 3 gian
Hình ảnh đẹp của các bác thợ lành nghề

Chi phí vận chuyển và lắp đặt

 • Thông thường, chi phí vận chuyển và lắp đặt trong giá nhà gỗ 3 gian phụ thuộc vào một số yếu tố sau như: khối lượng vật liệu, quãng đường vận chuyển, điều kiện vận chuyển. Đơn giá vận chuyển có thể thay đổi tùy thuộc vào từng đơn vị vận tải và điều kiện vận chuyển cụ thể. 
 • Mỗi phương thức vận chuyển có những ưu nhược điểm riêng. Việc lựa chọn giải pháp giảm chi phí vận chuyển gỗ cần căn cứ vào tình hình cụ thể của từng doanh nghiệp, nhà sản xuất hoặc chủ đầu tư. Qúy vị nên liên hệ trực tiếp với đơn vị mình đang quan tâm để được tư vấn về vấn đề này.

Một số kinh nghiệm định mức giá nhà gỗ 3 gian Bắc Bộ

Gia chủ nên cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố sau đây để lựa chọn được đơn vị thi công nhà gỗ 3 gian uy tín, chất lượng và phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của gia đình.

So sánh giá nhà gỗ 3 gian của nhiều đơn vị thi công

 • Gia chủ nên tham khảo giá cả của nhiều đơn vị thi công khác nhau để có được mức giá hợp lý nhất. Tuy nhiên, gia chủ cũng cần lưu ý rằng giá cả không phải là yếu tố duy nhất quyết định chất lượng công trình. Gia chủ nên tham khảo cả thông tin về chất lượng dịch vụ của các đơn vị thi công. Chất lượng dịch vụ bao gồm các yếu tố như: uy tín của đơn vị, kinh nghiệm thi công, đội ngũ thợ, chế độ bảo hành,…

Yêu cầu đơn vị thi công cung cấp giá nhà gỗ 3 gian 

 • Thông thường các đơn vị thi công chỉ có thể báo mức giá được áng chừng, nếu muốn có thông tin giá chi tiết còn tùy thuộc vào nhu cầu của gia chủ, quỹ đất, thiết kế,…Với mức giá xấp xỉ quý vị có thể chuẩn bị thêm số tiền dư để cho vào phần dự trù kinh phí.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc về giá nhà gỗ 3 gian hy vọng những thông tin trên sẽ giúp gia chủ định mức giá nhà gỗ 3 gian một cách chính xác và lựa chọn được đơn vị thi công uy tín, chất lượng. Nếu quý vị đang có nhu cầu tìm đơn vị thi công nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ Phúc Lộc sẽ là một lựa chọn đáng để tham khảo. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá thiết kế và lắp dựng nhà gỗ 3 gian chi tiết.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ

Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.