Điểm mới lạ trong các thiết kế nhà 3 gian hiện đại so với nhà cổ truyền

Với sự phát triển của xã hội những thiết kế nhà 3 gian hiện đại từ những ngôi nhà 3 gian cổ truyền đang được nhiều người yêu thích vì sự độc đáo và mới mẻ. Có rất nhiều điểm mới lạ trong các thiết kế nhà hiện đại so với nhà cổ truyền xưa kia của ông cha ta. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nhà gỗ gõ đỏ kết hợp nhà hiện đại

Điểm mới trong thiết kế nhà 3 gian hiện đại và cổ truyền 

Những mẫu thiết kế nhà 3 gian hiện đại có sự linh hoạt trong việc sử dụng chất liệu cũng như cách bố trí không gian. Ngoài ra, kiến trúc của mẫu nhà 3 gian hiện đại cũng nhiều sự thay đổi so với nhà 3 gian cổ truyền: 

Vật liệu thiết kế phong phú

Thay vì những vật liệu thiết kế như gỗ, đá, ngói…. Những mẫu nhà 3 gian hiện đại ngày này sử dụng những loại vật liệu khác như: bê tông, cốt thép, mái tôn, ngói công nghiệp… 

Thiết kế nhà 3 gian hiện đại
Nhà 3 gian sử dụng vật liệu bê tông, cốt thép

Những vật liệu này tạo cho hình dáng, màu sắc và một phần về kiến trúc có sự khác biệt với nhà cổ truyền 3 gian xưa làm bằng gỗ. 

Kiến trúc nhà

Kiến trúc của mẫu thiết kế nhà 3 gian hiện đại có nhiều điểm khác biệt so với nhà 3 gian cổ truyền xưa. Tuy nhiên kết cấu 3 gian nhà vẫn được giữ nguyên. Một số kiến trúc nhà 3 gian hiện đại ngày nay như: nhà 3 gian mái Thái, nhà 3 gian mái Nhật, nhà 3 gian mái bằng… 

Thiết kế nhà 3 gian hiện đại
Kiến trúc có thay đổi nhưng vẫn giữ nguyên kết cấu 3 gian nhà

Những kiểu kiến trúc này là sự kết hợp giữa kiểu nhà truyền thống của Việt Nam và những mẫu nhà du nhập vào từ các quốc gia khác vào nước ta. Điều này tạo nên sự mới lạ, độc đáo cho căn nhà. 

Bố trí nội thất bên trong căn nhà 

Với kết cấu 3 gian, hiện nay nhiều mẫu thiết kế nhà 3 gian hiện đại ngày này có sự sắp xếp khác biệt so với những ngôi nhà 3 gian cổ truyền. Nếu như những ngôi nhà 3 gian cổ truyền được bố trí thành 3 gian: gian thờ, gian tiếp khách. Thì với nhiều thiết kế nhà ngày nay có kết hợp cả gian buồng ngủ. 

Hoặc với một số gia đình, sử dụng ngôi nhà là nơi ăn uống, nấu nướng của cả gia đình. 

>Xem thêm: Tầm quan trọng của bản vẽ thiết kế nhà 3 gian hiện đại đối với thi công

Chi phí thiết kế nhà 3 gian hiện đại 

Vì sự tiện lợi và đẹp về mặt thẩm mỹ, nhiều căn nhà 3 gian hiện đại được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Giá một bản thiết kế nhà gỗ 3 gian được tính toán như sau: 

  • Đơn vị thiết kế gia đình lựa chọn 

Thiết kế nhà 3 gian hiện đại
Lựa chọn đơn vị thiết kế nhà 3 gian phù hợp

Đơn vị thiết kế nổi tiếng, có vị thế cao trên thị trường sẽ có chi phí thiết kế nhà lớn. Gia chủ nên cần nhắc lựa chọn đơn vị thiết kế phù hợp với mức chi phí gia đình muốn bỏ ra. Cũng không nên lựa chọn những nơi thiết kế giá rẻ sẽ đem lại nhiều rủi ro. 

  • Hạng mục thiết kế nhà 3 gian hiện đại 

Đối với một đơn vị thiết kế sẽ có rất nhiều hạng mục khác nhau như: thiết kế concept, thiết kế nhà kết hợp cảnh quan sân vườn, thiết kế kỹ thuật điện nước… Với mỗi hạng mục khác nhau chi phí cho bản vẽ thiết kế sẽ khác nhau. Nếu như gia đình không có kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết chúng tôi khuyên nên sử dụng dịch vụ thiết kế trọn gói. 

  • Diện tích gia đình thiết kế 

Các bảng giá thiết kế hiện nay thường được tính trên 1m2 thiết kế. Vì vậy, nếu gia đình nào có ý định làm nhà to trên mảnh đất rộng thì chi phí thiết kế sẽ lớn hơn. Còn nhà nào chỉ thiết kế trên khoảng đất nhỏ thì chi phí cũng sẽ ít hơn. 

Thiết kế nhà 3 gian hiện đại tuy có đôi chút khác biệt so với nhà 3 gian cổ truyền. Tuy vậy đây vẫn là một trong những thiết kế lưu giữ một phần kiến trúc cổ truyền của Việt Nam. Và đặc biệt hơn nữa khi nhà 3 gian hiện đại ngày càng phù hợp và thuận tiện hơn với con người.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.