Chiêm ngưỡng thiết kế nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói chuẩn kiến trúc

Nội dung bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị và các bạn mẫu nhà gỗ 5 gian 2 buồng gói. Một mẫu thiết kế có quy mô lớn, được xây dựng vừa làm nơi thờ cúng gia tiên, vừa làm không gian sinh hoạt chung cho gia đình. Mời quý vị và các bạn cùng nhau theo dõi.

Tham khảo mẫu nhà gỗ 3 gian 2 chái

Vì sao nên làm nhà gỗ 5 gian 2 buồng

Hiện nay, xu hướng làm nhà gỗ 5 gian cổ truyền trở nên ưa chuộng hơn. Trong đó có công trình nhà gỗ 5 gian 2 buồng, vậy điều gì sẽ thuyết phục nhiều người lựa chọn mẫu nhà gỗ này:

  • Không gian đem đến với nhà gỗ mát mẻ, thoải mái và dễ chịu hơn. Bởi phần tiểu cảnh xung quanh hết sức thư giãn với vườn cây, ao cá…
  • Chất liệu gỗ quý hiếm, mang đến tuổi thọ lâu năm, độ bền bỉ theo thời gian. Vậy nên nhiều người sẽ ưa chuộng nhà gỗ hơn nhà hiện đại.
  • Các giá trị truyền thống trên ngôi nhà được thể hiện ở các hoa văn đục chạm truyền thống như: tứ linh, tứ quý, bức tranh dân gian, hoa lá, chim muông…

Giới thiệu mẫu thiết kế nhà gỗ 5 gian 2 buồng chuẩn kiến trúc

  • Công trình nhà gỗ 5 gian 2 buồng được bố trí trên phần đất rộng. Điều này giúp các kiến trúc sư có thể thỏa sức sáng tạo và bố trí.
  • Mẫu nhà gỗ này có 5 gian nhà, với 2 buồng ngoài cùng sẽ thò lên bằng phần hiên. Trong đó thì 3 gian giữa dành làm nơi tiếp khách. Hai chái ngoài cùng thuận tiện cho làm buồng ngủ và kho chứa đồ đạc.
  • Căn nhà gỗ 5 gian 2 chái có 5 bậc ngũ cấp, sân được lát gạch đỏ bát tràng, các cột hiên được làm bằng đá. Trước sân nhà còn có một cuốn thư bằng đá. Xung quanh nhà được bố trí nhiều cây xanh điều hòa bầu không khí thoáng mát mẻ.
  • Phần tường bao quanh căn nhà gỗ là tường gạch không trát, cổng nhà được thiết kế chuẩn lối kiến trúc kẻ truyền Bắc Bộ.

Hình ảnh bản vẽ 3D nhà gỗ 5 gian 2 chái

Tổng thể công trình nhà gỗ 5 gian 2 buồng
Tổng thể công trình nhà gỗ 5 gian 2 buồng
Tường gạch không trát xung quanh ngôi nhà 5 gian
Tường gạch không trát xung quanh ngôi nhà 5 gian
Phần cổng của nhà gỗ 5 gian
Phần cổng của nhà gỗ 5 gian

Liên hệ cơ sở uy tín chuyên làm nhà gỗ cổ truyền

Nhà gỗ Phúc Lộc nằm trong top những thương hiệu có uy tín và chất lượng trên thị trường làm nhà gỗ cổ truyền. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đã và đang thực hiện rất nhiều công trình trên các tỉnh thành cả nước: Hà Nội, Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương, Nghệ An, Tuyên Quang…

Khi đến với nhà gỗ Phúc Lộc khách hàng sẽ được tư vấn nhiều hạng mục làm nhà gỗ như: chi phí thi công, thiết kế, nội thất nhà gỗ, chất liệu gỗ…Vậy thì còn chờ đợi gì mà không liên hệ với chúng tôi để có một căn nhà gỗ ưng ý nhất.

Ngoài ra, khách hàng còn được tham nhà xưởng và nhã mẫu đã được thi công ở nhiều tỉnh thành. Từ đó có cái nhìn tốt hơn về sản phẩm nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ cổ truyền

>Tham khảo các dự án thiết kế về nhà gỗ cổ truyền  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.