Chiêm ngưỡng công trình nhà gỗ lim 3 gian tại Bình Dương

Nhà gỗ lim 3 gian là công trình nhà cổ truyền với quy mô vừa phải. Ngày nay xây dựng chủ yếu dành cho việc tiếp khách và thờ cúng tổ tiên. Để biết chi tiết hơn về nhà gỗ lim chúng tôi xin giới thiệu công trình nhà gỗ 3 gian được hoàn thiện tại Bình Dương.

Video về nhà gỗ lim trong khuôn viên biệt thự sân vườn

Thông số kỹ thuật nhà gỗ lim 3 gian

 • Nhà có chiều dài 9,08m. Chiều sâu nhà 7,46m bao gồm hiên kích thước tính phủ bì. Các khoảng gian được chia kích thước lần lượt là 2m75 và 2m83.
 • Nhà có tổng 18 cột trong đó cột cái đường kính 31cm, cột con và cột hậu 28cm, và cột hiên 26cm.
 • Căn nhà 3 gian sử dụng gỗ lim tali, hàng thương hiệu được nhập khẩu từ Nam Phi. Dòng gỗ được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Vì sao gia chủ lại lựa chọn nhà gỗ lim 3 gian

Công trình được thực hiện tại Bình Dương, vậy vì sao gia chủ lại lựa chọn nhà gỗ lim 3 gian Bắc Bộ.

 • Thứ nhất gia chủ là người miền bắc, chuyển vào nam sinh sống. Mong muốn có được nếp nhà gỗ cổ truyền để nhớ lại kỉ niệm xưa, để thờ cúng tổ tiên theo đúng phong tục tập quán.
 • Thứ hai ngôi gỗ 3 gian có được nét đẹp tự nhiên, giản dị và mộc mạc. Đem lại cảm giác mát hơn vào mùa nóng.
 • Thứ ba tính phong thủy, căn nhà được thi công với hướng phong thủy đẹp. Đem lại những điều may mắn và tài lộc đến cho gia chủ.

Bên ngoài căn nhà gỗ 3 gian

 • Căn nhà gỗ lim 3 gian được xây dựng trong quần thể nhà vườn đẹp. Bên cạnh là căn nhà hiện đại để gia chủ có thể nghỉ ngơi và sinh hoạt, thuận tiện cho cuộc sống của gia chủ.
 • Ngôi nhà 3 gian được lợp ngói ta nung thủ công, sân được lát đá tự nhiên nguyên khối, phần bậc gồm 5 bậc ngũ cấp, ốp gạch đỏ bát tràng. Xung quanh căn nhà được dùng gạch xây không trát.
 • Hiên của nhà gỗ được đục chạm hoa văn đẹp như: cúc hóa rồng, trúc hóa rồng, hoa sen… Cửa bức bàn nhà gỗ được chạm khắc các bức tranh hết sức đẹp mắt, các hoa văn như: tùng cúc trúc mai, ngũ phúc lâm môn, sen. Các khung song ô thoáng được chạm khắc tinh xảo và đẹp mắt.

Bên trong căn nhà gỗ 3 gian

 • Ngôi nhà gỗ được làm theo lối tiền kẻ hậu bẩy, chồng rường có đố vỏ măng. Tường hậu của căn nhà được ốp gỗ lim nan dọc, một trong những điểm nhấn trong hoa văn nhà gỗ. Bên cạnh đó còn được chạm khắc nhiều thứ đẹp mắt như: con rường, đố vỏ măng…
 • Về việc bố trí nội thất trong không gian nhà gỗ luôn được sắp xếp hợp lý nhất. Gian chính giữa là nơi thờ cúng tổ tiên bao gồm những phần nội thất như: án gian, cửa võng, đôi câu đối. Bên trên còn được bố trí đèn chùm hết sức đẹp mắt.
 • Các gian nhà gỗ bên cạnh được đặt nội thất để tiếp khách và tụ họp con cháu. Bao gồm những nội thất cơ bản như: sập gụ tủ chè, bộ bàn ghế cổ, trường kỷ, các bức tranh trang trí.
 • Ánh sáng của căn nhà gỗ được lắp đặt hợp lý. Từ đèn tuýp, đèn chùm, giúp cân bằng và nổi bật các hoa văn của nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ.

Hình ảnh thực tế công trình nhà gỗ 3 gian tại Bình Dương

Tổng thể căn nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền
Tổng thể căn nhà gỗ lim 3 gian cổ truyền
Phần hiên của nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Phần hiên của nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Cửa bức bàn nhà gỗ 3 gian được chạm khắc hoa sen
Cửa bức bàn nhà gỗ 3 gian được chạm khắc hoa sen
Bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian cổ truyền
Bên trong ngôi nhà gỗ 3 gian cổ truyền

Liên hệ đơn vị chuyên thiết kế và thi công nhà gỗ

Là một trong những cơ sở uy tín hiện nay chuyên thi công trọn gói các công trình nhà gỗ Bắc Bộ. Đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của khách hàng hiện nay. Các công trình hiện nay được nhà gỗ Phúc Lộc thi công gồm: nhà gỗ 3 gian, nhà gỗ 5 gian, ngôi nhà từ đường, nhà thờ họ, công trình nhà gỗ sân vườn…

Được sự dìu dắt và phát triển bởi Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm. Người có nhiều năm kinh nghiệm, là con nhà nòi về nhà gỗ,

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo những video hay về nhà gỗ 

>Tham khảo những dự án nhà gỗ cổ truyền Bắc Bộ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.