6 kiểu nhà gỗ 5 gian sân vườn sang trọng và đẳng cấp

Nhà gỗ 5 gian sân vườn được biết đến là nơi ở lý tưởng của nhiều người bởi không chỉ vẻ đẹp cổ truyền từ căn nhà gỗ 5 gian mà còn bởi sự độc đáo của không gian sân vườn. Những mẫu nhà gỗ sân vườn hiện nay không chỉ đáp ứng về thẩm mỹ, thị giác mà còn tạo cho gia đình bầu không khí thư thái, hỗ trợ tốt về mặt tinh thần. Sau đây là 6 mẫu nhà 5 gian sân vườn quý vị có thể tham khảo cho không gian của gia đình. 

Nhà gỗ 5 gian sân vườn ao cá

6 kiểu nhà gỗ sân vườn sang trọng 

Với những mẫu nhà gỗ sân vườn chúng tôi giới thiệu dưới đây, vừa mang lại một nơi ở trong lành, vừa tạo nét sang trọng và quý phái cho gia đình. 

Quần thể nhà gỗ 5 gian sân vườn chòi 

Quần thể nhà gỗ 5 gian thông hiên sân vườn chòi tạo sự ấn tượng đối với nhiều gia chủ về quy mô, vẻ đẹp kiến trúc và cách kiến tạo không gian thiên nhiên hài hòa với con người. Công trình làm trên diện tích đất rộng 3.000m2 bao gồm: 1 căn nhà chính 5 gian thông hiên làm từ gỗ lim Nam Phi. 2 căn nhà ngang ở 2 bên và khoảng sân vườn giữa khu đất. 

nhà gỗ 5 gian sân vườn
Quần thể nhà kết hợp sân vườn

Nhà gỗ là nơi thờ tự, tiếp khách và ngủ nghỉ của gia đình với các khoảng gian rộng rãi và đồ nội thất tối giản nhưng đục chạm tinh xảo. Nhà ngang đối xứng ở 2 bên là nơi nấu nướng, ăn uống và vệ sinh, tách biệt với nhà chính. 

nhà gỗ 5 gian sân vườn
Nhà cổ truyền kết hợp sân vườn

Công trình ấn tượng với khoảng đất rộng trước sân là ao cá koi, chòi nghỉ lục giác, cuốn thư đá… tạo bầu không khí xanh mát và thư thái cho không gian. 

Nhà gỗ 5 gian sân vườn chòi kết hợp biệt thự hiện đại 

Nhìn từ trên cao, mẫu nhà gỗ 5 gian này là sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và những căn nhà ở. Mảnh đất của gia đình được làm một căn nhà gỗ 5 gian thông hiên và một căn biệt thự hiện đại 2 tầng. 

nhà gỗ 5 gian sân vườn
Nhà gỗ kết hợp nhà hiện đại trong khuôn viên sân vườn ao chòi

Trước khoảng sân gạch đỏ của ngôi nhà gỗ cổ truyền là một khoảng đất rộng trồng cây. Nằm trong không gian xanh mát đó là một căn chòi lục giác 2 mái chồng diêm là nơi nghỉ dưỡng thư thái, chốn vãn cảnh ngoài trời độc đáo của gia đình. 

Quần thể nhà gỗ 5 gian 4 mái kết hợp ao chòi quy mô lớn 

Công trình đem lại sự hài hòa giữa sắc xanh thiên nhiên và kiến trúc cổ truyền của căn nhà gỗ. Căn nhà gỗ 5 gian sân vườn này được làm theo kiểu 4 mái tái hiện lại một cách trọn vẹn kiến trúc nhà gỗ cổ truyền của người xưa. Trong khu đất còn có nhà ngang và một căn nhà lưu niệm cũng làm với kiểu mái tương tự. 

nhà gỗ 5 gian sân vườn
Nhà 5 gian 4 mái có làm ao cá và chòi lục giác

Nhà gỗ là nơi ở chính của gia đình với nơi thờ tự, tiếp khách, ngủ nghỉ cho gia đình. Các khối nhà ngang bên cạnh là nơi trưng bày, nấu nướng… 

Nằm tại vị trí trung tâm mảnh đất là khoảng vườn rộng trồng cây xanh, đào ao cá và làm chòi lục giác. 

Nhà gỗ cổ truyền 5 gian thông hiên 

Mẫu nhà gỗ sân vườn này được làm theo kiểu nhà gỗ cổ truyền 5 gian thông nhau tạo thành một nơi rộng rãi để tiếp khách, nghỉ ngơi và thờ tự gia tiên. Bên cạnh nhà gỗ là một căn nhà ngang làm theo kiến trúc tương tự trong là bếp ăn và nấu nướng của gia đình. 

nhà gỗ 5 gian sân vườn
Quần thể nhà 5 gian thông hiên

Mảnh đất có làm thêm một khoảng vườn lớn xanh mát trồng rau xanh. Trên sân gạch đỏ là những chậu cây cảnh cắt tỉa, tạo thế đẹp mắt. 

Kiểu nhà 5 gian 4 mái kết hợp sân vườn cổ truyền 

Đơn giản mà không kém phần tạo nhã là kiểu nhà gỗ cổ truyền 5 gian 4 mái. Ngôi nhà nằm trong một khuôn viên sân vườn xanh mát trồng rất nhiều cây xanh. 

nhà gỗ 5 gian sân vườn
Phần mái nhà độc đáo nhìn từ trên cao

Nhà là tổ ấm của gia đình, 5 gian nhà được chia như sau: gian chính giữa là nơi thờ tổ tiên, hai gian bên là khu vực tiếp khách và nghỉ ngơi với bộ trường kỷ và sập gỗ. 2 gian buồng gói là phòng ngủ của gia đình làm kín đáo và riêng tư. 

Nhà gỗ kết hợp nhà hiện đại trong khuôn viên sân vườn chòi 

Xu hướng làm nhà gỗ 5 gian sân vườn kết hợp nhà hiện đại tạo nên một nơi ở và nghỉ dưỡng đẹp mắt và tiện nghi. Gia đình tiếp khách, nghỉ ngơi ở tại căn nhà gỗ 5 gian. Còn căn nhà ngang hiện đại là khu bếp nấu và phòng ngủ của mọi người. 

nhà gỗ 5 gian sân vườn
Nhà cổ truyền kết hợp nhà sân vườn chòi

Phía trước nhà gỗ là một không gian thư giãn ngoài trời ấn tượng được làm rất đẹp với sự xuất hiện của chòi lục giác 2 mái đao cong chồng diêm, hồ cá koi cùng nhiều cây xanh mát. 

Báo giá thi công nhà gỗ sân vườn

Giá nhà gỗ 5 gian sân vườn hiện được tính như sau: 

  • Giá nhà phụ thuộc vào lượng gỗ gia chủ sử dụng, dùng nhiều gỗ thì giá nhà nhiều, dùng ít gỗ thì giá nhà rẻ hơn. 
  • Đơn vị thi công cũng ảnh hưởng đến giá nhà, đơn vị thi công có uy tín và nhiều kinh nghiệm sẽ có mức giá cao hơn so với những đơn vị non trẻ, ít kinh nghiệm. 
  • Bên cạnh đó, giá nhà còn phụ thuộc vào nhu cầu của gia đình. Nếu gia đình muốn làm những mẫu nhà gỗ 5 gian sân vườn to, đồ sộ, sang trọng thì giá làm nhà cao. Ngược lại nếu muốn làm nhà đơn giản thì giá sẽ thấp hơn. 

Với 6 mẫu nhà gỗ 5 gian sân vườn chúng tôi vừa tổng hợp bên trên mong rằng sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho quý vị. Gia chủ nào quan tâm về đơn vị làm nhà gỗ, có thể tham khảo đơn vị nhà gỗ Phúc Lộc với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà gỗ cổ truyền.

Thông tin về nhà gỗ Phúc Lộc

Số điện thoại: 0973812666

Nhận tư vấn thiết kế: Th.s kiến trúc sư Nguyễn Huy Khiêm

Xưởng sản xuất: xã Cần Kiệm, huyện Thạch thất, Tp Hà Nội (dưới chân núi chùa Tây Phương)

>Tham khảo thêm video về nhà gỗ truyền thống Bắc Bộ 

>Tham khảo thêm những dự án nhà gỗ đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.